Điểm chuẩn ngành Marketing các trường đại học [Mới nhất]

Bạn thắc mắc điểm chuẩn ngành Marketing năm 2023 là bao nhiêu? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


Nội dung bài viết

1. Thống kê điểm chuẩn ngành Marketing năm 2022

2. Điểm chuẩn ngành Marketing các trường đại học

3. Điểm chuẩn ngành Marketing ở Đại học FPT

 

điểm chuẩn ngành marketing

 

Ngành Marketing là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, với mức lương Marketing hấp dẫn. Do đó, mức điểm chuẩn đầu vào luôn ở mức cao. Vậy điểm chuẩn ngành Marketing của các trường đại học trên cả nước là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

 

Thống kê điểm chuẩn ngành Marketing năm 2022


Ngành Marketing luôn thu hút một lượng lớn sinh viên đăng ký, với điểm chuẩn ngành Marketing đầu vào luôn nằm ở mức hàng đầu. Trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2022, điểm chuẩn thường dao động từ 21,2 đến 28,15 điểm.


Điểm chuẩn ngành Marketing trong 3 năm từ 2020 đến 2022 trên toàn quốc có xu hướng giảm:

 • Điểm chuẩn ngành Marketing Miền Bắc, ngành Marketing điểm chuẩn đã giảm từ 28,15 điểm xuống còn 25,65 điểm trong năm 2022.
 • Điểm chuẩn ngành Marketing Miền Nam, điểm chuẩn trên thang điểm 30 đã giảm khoảng 2,95 điểm trong giai đoạn từ 2020 đến 2022.
 • Ở các khu vực khác như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, điểm chuẩn của ngành cũng đi theo xu hướng giảm chung, giảm từ 25,6 điểm còn 21,2 điểm.

 

>> Xem thêm: 

 

Điểm chuẩn ngành Marketing các trường đại học

 

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm điểm chuẩn ngành Marketing của các trường đại học, phần này dành cho bạn. Dưới đây là tổng hợp danh sách điểm chuẩn các trường đại học có ngành Marketing.

 

Điểm chuẩn ngành Marketing miền Bắc

 

Ngành Marketing miền Bắc năm nay xét tuyển dựa trên điểm thi các khối A00, A01, D01. Dưới đây là điểm chuẩn ngành Marketing ở các trường đại học uy tín ở Miền Bắc:

 • Đại học RMIT: Xét tuyển theo yêu cầu riêng của trường.
 • Trường Đại học Hà Nội: Yêu cầu khối D01 (Ngữ Văn, Tiếng Anh, Toán) và điểm chuẩn là 34,63 điểm.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Điểm chuẩn là 25,6 điểm.
 • Đại học Công Nghiệp Hà Nội: Điểm chuẩn cũng là 25,6 điểm.
 • Đại học Thương Mại: Yêu cầu các khối ngành A00, A01, D01, D07 và điểm chuẩn là 24 điểm.
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Điểm chuẩn ngành Marketing là 22,35 điểm.
 • Trường Quản trị và Kinh doanh - ĐH Quốc gia Hà Nội: Điểm chuẩn là 21 điểm.

 

điểm chuẩn ngành marketing miền bắc

 

Điểm chuẩn ngành Marketing miền Nam

 

Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm ở miền Nam? Các trường đào tạo ngành Marketing chủ yếu xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia của các khối A00, A01, D01, D96.


Dưới đây là điểm chuẩn ngành Digital Marketing tại một số trường đại học nổi tiếng ở miền Nam:

 • Đại học Tôn Đức Thắng: Trường xét tuyển ngành Marketing dựa trên thang điểm 40. Điểm chuẩn trong năm 2023 là 24,8 điểm.
 • Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Trường này có điểm chuẩn ngành Marketing đứng đầu khu vực miền Nam theo thang điểm 30, và điểm chuẩn là 27,5 điểm.
 • Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM: Đối với ngành Marketing ở trường Đại học Kinh tế – Luật, điểm chuẩn là 27,5 điểm.
 • Đại học Tài chính Marketing: Trong năm 2023, ngành Marketing có mức điểm chuẩn lên tới 27,6 điểm ở trường Đại học Tài chính Marketing.
 • Đại học Công nghiệp TP. HCM: Điểm chuẩn ngành Marketing tại trường này đã tăng mạnh từ 18 điểm năm 2020, lên 26 điểm năm 2021, và vẫn duy trì ở mức 26 điểm trong năm 2022 và 2023.
 • Đại học Hoa Sen: Điểm chuẩn Marketing tại trường này luôn giữ vững ở mức 16 điểm.
 • Đại học Văn Lang: Điểm ngành Marketing tại trường là 18 điểm. Trường này xét tuyển ngành học này dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia của các khối thi như A00, A01, C01, D01.

 

>> Xem thêm: 

 

Điểm chuẩn ngành Marketing ở Đại học FPT

 

Trường Đại học FPT sẽ sử dụng xếp hạng SchoolRank làm căn cứ để xác định ngưỡng chất lượng đầu vào, thông thường được gọi là "điểm chuẩn." SchoolRank là một công cụ xếp hạng dựa trên năng lực học tập của học sinh THPT trên toàn quốc, được phát triển và duy trì bởi Đại học FPT.

 

Năm 2023, trường Đại học FPT đã quyết định xác định ngưỡng chất lượng đầu vào của mình ở mức TOP50 SchoolRank. Đồng nghĩa, trường tập trung vào việc tuyển sinh những học sinh có khả năng cao và cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo tại trường.

 

điểm chuẩn ngành marketing các trường đại học

 

Kết

 

Trên là bài viết về điểm chuẩn ngành Marketing. Hy vọng thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong quá trình chọn ngành, chọn trường.


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Digital Marketing) tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan