Lương Marketing: Tổng hợp chi tiết

Lương Marketing là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy lương Marketing hiện nay là bao nhiêu? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết.


Nội dung bài viết

1. Mức lương Marketing tổng hợp

2. Mức lương ngành Marketing theo năm kinh nghiệm

3. Mức lương Marketing theo vị trí làm việc

4. Làm sao để có một mức lương Marketing tốt khi mới ra trường?

5. Kết

 

lương marketing tổng hợp

 

Lương Marketing hiện nay bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp đại học năm 2023 quan tâm. Vậy với tình hình thị trường hiện tại, mức lương Marketing bao nhiêu là hợp lý? Bên dưới là giải đáp chi tiết.

 

Mức lương Marketing tổng hợp

 

Theo khảo sát của SalaryExplorer, mức lương trong ngành Marketing dự kiến cao hơn so với mức lương trung bình của người lao động cả nước (17,3 triệu đồng) với con số khoảng 18,5 triệu đồng/tháng. Trong đó, vị trí Marketing Director đứng Top 10 trong các công việc được trả lương cao nhất Việt Nam.


Marketing đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, tăng trưởng doanh số, và tạo ra lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Các công ty đều công nhận rằng đầu tư vào Marketing có thể mang lại lợi ích lớn.

 

Điều này có thể dẫn đến việc tăng mức lương để thu hút nhân tài làm Marketing vì thế mức lương Marketing 2023 sẽ có biến động sắp tới.

 

>> Xem thêm: Học ngành Marketing ra làm gì? 9 công việc phổ biến

 

Mức lương ngành Marketing theo năm kinh nghiệm

 

Lương ngành Marketing có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy theo năm kinh nghiệm của nhân sự trong ngành. Dưới đây là tổng hợp lương Marketing theo năm kinh nghiệm.

 

Lương Marketing mới ra trường 

 

Với một vị trí mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing, mức lương khởi điểm có thể dao động từ khoảng 7 triệu đến 12 triệu VNĐ mỗi tháng. Đây là mức lương trung bình cho các vị trí cơ bản như Thực tập sinh Marketing hay Nhân viên Marketing.

 

Lương Marketing kinh nghiệm trung bình (2 - 5 năm)

 

Với một số năm kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể mong đợi mức lương Marketing từ khoảng 12 triệu đến 20 triệu VNĐ mỗi tháng. Các vị trí như Chuyên viên Marketing, Trưởng nhóm Marketing thường có mức lương trong khoảng này.

 

>> Xem thêm:

 

Lương Marketing kinh nghiệm cao (trên 5 năm)

 

Với kinh nghiệm cao và vai trò quản lý trong Marketing, mức lương có thể từ 20 triệu đến 52 triệu VNĐ mỗi tháng. Các vị trí như Quản lý Marketing, Giám đốc Marketing thường sẽ nhận được mức lương này.


Những con số biết nói của lương Marketing thật ấn tượng. Mức lương Marketing hiện nay sẽ tiếp tục tăng đáng kể theo sự phát triển của thời đại.

 

mức lương ngành marketing

 

Mức lương Marketing theo vị trí làm việc

 

Theo nghiên cứu thị trường của VietNam Salary, lương của Marketing ở một số vị trí phổ biến được báo cáo như sau:

  • Chuyên viên Marketing có mức lương trung bình từ 9,8 - 14,2 triệu đồng/tháng.
  • Content Marketing có mức lương trung bình từ 8,8 - 12,7 triệu đồng/tháng.
  • Digital Marketing có mức lương trung bình từ 10,1 - 15 triệu đồng/tháng.
  • Marketing Manager có mức lương trung bình 35,4 triệu/tháng.
  • Marketing Director trung bình lên đến 51,8 triệu/tháng có thể cao đến mức khoảng 161 triệu/tháng.


Bên cạnh đó, bạn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua hình thức làm việc tự do (freelancer), tự nhận các dự án Marketing. Tuy nhiên, lương Marketing cho freelancer không có một con số cụ thể, mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.


Có thể thấy Marketing rất được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào. Thế nhưng, lương Marketing ở Việt Nam sẽ thay đổi dựa vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, vị trí công việc, địa điểm làm việc và đặc biệt là kỹ năng cá nhân.


Sẽ có những trường hợp đặc biệt khi các bạn sinh viên mới ra trường nhưng có mức thu nhập cao hơn những người đã có kinh nghiệm trên 5 năm. Đó là số ít so với mặt bằng chung, khả năng của họ vượt trội hơn so với những người cùng lứa.


Vậy, vì sao sinh viên Marketing mới ra trường (người có thời gian làm việc ít hơn) lại có thể làm được điều như vậy?

 

lương marketing bao nhiêu

 

>> Xem thêm: 

 

Làm sao để có một mức lương Marketing tốt khi mới ra trường?

 

Tùy thuộc vào cơ hội việc làm, bạn cần phát triển và thể hiện các kỹ năng cá nhân quan trọng để được trả lương cao hơn. Điều này bao gồm khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng làm việc nhóm, sáng tạo, và khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.


Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để tăng cường giá trị cá nhân và mức lương. Do đó, bạn cần tìm cách tham gia vào các dự án, thực tập hoặc làm việc cho doanh nghiệp, tổ chức, hoặc các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Marketing.


Đặt mục tiêu lương cao và xác định các bước để đạt được mục tiêu đó. Hãy tự đánh giá trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm và giá trị cá nhân của mình để biết được điểm mạnh nên phát huy và kiến thức cần cập nhật.


Khoảng thời gian đầu khi mới vào nghề sẽ gặp khó khăn không ít, nhưng hãy kiên trì, có mục tiêu rõ ràng và cố gắng hết sức mình thì các bạn sẽ đạt được những mức lương Marketing như mong muốn.

 

Kết

 

Lương Marketing hiện nay đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt là ở các vị trí quản lý. Để tăng lương marketing, bạn cần tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng và năng lực của bản thân.


Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó đến cho nhiều người hơn. Bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây để tìm hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh (Digital Marketing).

 

Tin tức Liên quan