Công nghệ truyền thông học trường nào ở Việt Nam? [TOP 4]

Bạn thắc mắc Công nghệ truyền thông học trường nào? Bài viết của ĐH FPT Cần Thơ đã tổng hợp top trường đào tạo hàng đầu Việt Nam. Xem ngay!


Nội dung bài viết

1. Công nghệ truyền thông học trường nào? Top 4 trường đại học
2. Ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học FPT Cần Thơ


Ngành Công nghệ truyền thông là ngành học ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực truyền thông. Mục tiêu của ngành là đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng về công nghệ để phát triển và kinh doanh các sản phẩm truyền thông.


Ngành này đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ hiện nay vì sự mới mẻ và tiềm năng phát triển. Nếu bạn đang thắc mắc Công nghệ truyền thông học trường nào ở Việt Nam, thì nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

 

công nghệ truyền thông học trường nào

 

Công nghệ truyền thông học trường nào? Top 4 trường đại học

 

Công nghệ truyền thông là một ngành học có sức hút lớn với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không có quá nhiều trường đào tạo ngành này tại nước ta. Để giải đáp thắc mắc: Công nghệ truyền thông học trường nào, Đại học FPT Cần Thơ xin gửi đến bạn 4 gợi ý sau đây.

 

>> Xem thêm:

 

1. Đại học Hoa Sen

 

Top đầu để trả lời cho câu hỏi: Công nghệ truyền thông học trường nào phải nhắc đến Đại học Hoa Sen.


Đại học Hoa Sen là một trong các trường đào tạo ngành Công nghệ truyền thông đầu tiên ở Việt Nam đào tạo ngành Quản trị công nghệ truyền thông. Ngành học này đã tạo được tiếng vang lớn nhờ sinh viên đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong các cuộc thi quốc tế.


Đội ngũ giảng viên của ngành Quản trị công nghệ truyền thông tại Đại học Hoa Sen là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế dày dặn. Họ từng du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới hoặc là đạo diễn, giám đốc sáng tạo tại các doanh nghiệp, công ty lớn.

 

Chương trình đào tạo ngành Quản trị công nghệ truyền thông tại Đại học Hoa Sen kết hợp giữa kiến thức quản trị và tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông. Sinh viên học ngành này có thể làm việc tại các đơn vị nhà nước hoặc tư nhân trong và ngoài nước ở lĩnh vực truyền thông, truyền hình, quảng cáo, báo chí, điện ảnh.


Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 7300 7272

 

các trường có ngành công nghệ truyền thông

 

2. Đại học FPT

 

Công nghệ truyền thông học trường nào tốt nhất? Đại học FPT là một trong các trường có ngành Công nghệ truyền thông hàng đầu Việt Nam. Trường được nhiều tổ chức quốc tế công nhận và đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Từ chương trình học, giảng viên đến cơ sở vật chất đều được đầu tư bài bản, nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất.


Mục tiêu của Đại học FPT là đào tạo ra những sinh viên có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, bên cạnh các giờ học trên lớp, trường còn tổ chức nhiều chương trình workshop, cuộc thi và kỳ thực tập thực tế tại các doanh nghiệp có tiếng.


Ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học FPT trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực như sản xuất phim, truyền hình, quảng cáo, multimedia. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể có cơ hội việc làm tại nhiều vị trí khác nhau trong ngành Truyền thông, như biên kịch, nhà sản xuất, kỹ sư âm thanh, kỹ sư hình ảnh.


Địa chỉ: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), cầu Rau Răm, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (+84) 29 2730 3636

 

các trường đào tạo ngành công nghệ truyền thông

 

3. Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông bằng kết quả thi THPT Quốc gia ở 4 tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), C00 (Văn - Sử - Địa) và D01 (Toán - Văn - Anh). Ngoài ra, trường còn xét tuyển học bạ cho học sinh lớp 12.


Theo học ngành Truyền thông tại UEF, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp hiện đại, gắn liền với thực tiễn và chú trọng tiếng Anh. Chương trình đào tạo đảm bảo cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế vững chắc.


Trường UEF áp dụng nguyên tắc học tập lấy người học làm trung tâm (learner-centered). Cơ sở vật chất và lớp học của trường đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, 100% máy lạnh và internet - wifi. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các công ty lớn như Cát Tiên Sa, Yan TV và các công ty truyền thông, phát thanh khác.


Địa chỉ: 141 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 7108 5555

 

ngành công nghệ truyền thông học ở đâu

 

4. Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên

 

Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICTU) được thành lập vào năm 2011, trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Trường chuyên đào tạo sinh viên về ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực truyền thông. Tính đến năm 2017, ICTU là đại học khu vực trung du miền núi phía Bắc đầu tiên được công nhận chuẩn chất lượng giáo dục đại học.


ICTU hiện đang đào tạo 24 chương trình Cử nhân, trong đó có Công nghệ truyền thông. Mục tiêu đào tạo của chương trình là trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để có thể lên ý tưởng, triển khai và quản lý các hoạt động sự kiện, chiến dịch truyền thông.


Để đạt được mục tiêu này, ICTU tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được tham gia các cuộc thi, dự án truyền thông và thực tập tại doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên sẽ thành thạo việc thiết kế ấn phẩm truyền thông, sản xuất và xây dựng các nội dung để phục vụ hoạt động chuyên môn.


Địa chỉ: Đường Z 115, Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên.

Điện thoại: (+84) 20 8390 1828

 

 

Ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Nếu bạn đang thắc mắc ngành Công nghệ truyền thông học ở đâu tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Đại học FPT Cần Thơ là một gợi ý đáng cân nhắc. Ngành Công nghệ truyền thông tại trường bao gồm 2 chuyên ngành: Truyền thông đa phương tiệnQuan hệ công chúng.


Đại học FPT Cần Thơ được sinh ra trong lòng doanh nghiệp, nên chương trình đào tạo ngành truyền thông chuyên nghiệp của trường luôn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Lộ trình đào tạo rõ ràng qua 4 giai đoạn chính, kéo dài từ 3 đến 4 năm, giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.


Đặc biệt, trường chú trọng việc sinh viên có thể thích ứng nhanh và đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Từ năm đầu tiên, sinh viên đã có cơ hội học tập 1 học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài. Đồng thời, các bạn còn được sử dụng giáo trình bằng tiếng Anh bản quyền quốc tế khi học.


Bên cạnh đó, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ còn được học thêm ngoại ngữ khác như tiếng Hoa để nâng cao khả năng giao tiếp và hội nhập. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi chuyên môn, giúp sinh viên học hỏi thêm về ngành nghề của mình và phát triển kỹ năng mềm.


Đội ngũ giảng viên của trường là những Tiến sĩ, Thạc sĩ có kinh nghiệm "thực chiến" lâu năm. Họ luôn tận tâm hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.


Với những ưu điểm trên, Đại học FPT Cần Thơ là một môi trường học tập lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích ngành Công nghệ truyền thông và mong muốn trở thành những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.

 

>> Xem thêm: 10 xu hướng phát triển Truyền thông đa phương tiện

 

Kết

 

Trên là bài viết giải đáp câu hỏi: Công nghệ truyền thông học trường nào. Nếu muốn tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học FPT, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan