Ngành truyền thông học trường nào tốt? [TOP 10]

Bạn yêu thích truyền thông nhưng bạn không biết ngành truyền thông học trường nào? Vậy thì hãy để Đại học FPT Cần Thơ giúp bạn trả lời nhé!


Nội dung bài viết

1. Ngành truyền thông học trường nào ở Việt Nam uy tín?

1.1. Các trường có ngành truyền thông ở Hà Nội và miền Bắc

1.2. Các trường đại học có ngành truyền thông ở TP.HCM và miền Nam

2. Du học ngành truyền thông học ở đâu?


Thế giới ngày càng phát triển, truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối mọi người và chia sẻ thông tin. Ngành truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học.


Vậy ngành truyền thông học trường nào tốt? Trong bài viết này, Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp top 10 các trường có ngành truyền thông uy tín ở Việt Nam. Xem ngay!

 

ngành truyền thông học trường nào

 

Ngành truyền thông học trường nào tốt?

 

Nếu bạn là người có đam mê với truyền thông, muốn trở thành một nhà truyền thông chuyên nghiệp thì việc lựa chọn một trường đại học uy tín để theo học là vô cùng quan trọng. Vậy thì ngành truyền thông học trường nào tốt?

 

Các trường có ngành truyền thông ở Hà Nội và miền Bắc

 

Ngành truyền thông học trường nào ở miền Bắc? Ở Hà Nội và miền Bắc, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành truyền thông. Dưới đây là một số trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

 

>> Xem thêm:

 

1. Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU)

 

Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU) là một trường đại học công lập uy tín hàng đầu Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, mã trường là NTH. FTU nổi tiếng với các ngành kinh tế và thương mại, thu hút đông đảo sinh viên và giảng viên có kinh nghiệm.


FTU sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng máy tính và các phòng thực hành, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Học phí dự kiến năm 2023 là 24 triệu đến 73 triệu đồng/năm học, tăng 10% mỗi năm theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

các trường có ngành truyền thông

 

2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là một tổ chức nghiên cứu - giáo dục đào tạo trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. PTIT được xếp hạng 17 trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam.


PTIT có thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và viễn thông. Ngoài ngành Truyền thông đa phương tiện, PTIT còn đào tạo các ngành khác như marketing, thương mại điện tử, quản trị kinh doanh.


Mã trường của PTIT là BVH. Học phí hệ đại trà năm 2022 - 2023 của PTIT là 23.950.000 đồng/năm.

 

 

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Ngành truyền thông học trường nào? Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 1956, với mã trường là KHA.

Với bề dày lịch sử và truyền thống đào tạo lâu đời, trường đã đào tạo ra hàng nghìn cán bộ, chuyên gia kinh tế, quản lý có trình độ cao, góp phần cho sự phát triển của đất nước.

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào sinh viên sôi nổi, đa dạng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho sinh viên. Một số hoạt động tiêu biểu như giải cờ truyền thống, lễ ký kết, lễ khai giảng và trao đổi sinh viên về các chương trình cử nhân quốc tế.

Hiện nay, học phí tại Đại học Kinh tế Quốc dân được chia thành hai loại: chương trình đại trà và chương trình đặc thù. Học phí chương trình đại trà là 20 triệu đồng/năm, chương trình đặc thù là 40 triệu đến 60 triệu đồng/năm.

 

 

4. Đại học Văn hóa Hà Nội

 

Đại học Văn hóa Hà Nội (HUC) là một cơ sở giáo dục đại học công lập uy tín tại Việt Nam, được thành lập năm 1959 và trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng về lĩnh vực văn hóa, du lịch, quản lý văn hóa và nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.


HUC có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học lớn và các tổ chức khoa học uy tín của nước ngoài, liên kết triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học hiệu quả. Trường cũng là thành viên của nhiều tổ chức giáo dục quốc tế uy tín.


Mã trường của HUC là VHH và học phí tại đây dao động từ 13 triệu đến 14 triệu/năm.

 

 

5. Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền

 

Ngành truyền thông học trường nào uy tín? Học viện Báo chí và Tuyên truyền (HBT) là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1962, có bề dày lịch sử và truyền thống đào tạo báo chí - truyền thông lâu đời.

 

Hiện nay, HBT đang đào tạo 28 ngành/chuyên ngành bậc đại học, 12 chuyên ngành bậc cao học và 2 chuyên ngành nghiên cứu sinh, trong đó có ngành Truyền thông đa phương tiện.


Một trong những điểm nổi bật của HBT là hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại, phục vụ tốt cho các sự kiện lớn nhỏ của trường. Điều này đã tạo điều kiện cho sinh viên học truyền thông có nhiều cơ hội được làm việc và học hỏi kinh nghiệm thực tế.


Mã trường là HBT và học phí tại đây được chia thành hai chương trình:

  • Chương trình đại trà: 320.000 – 480.000 đồng/tín chỉ
  • Chương trình CLC: 953.000 – 988.000 đồng/tín chỉ

 

 

Các trường đại học có ngành truyền thông ở TP.HCM và miền Nam

 

Bạn thắc mắc ngành truyền thông có ở trường nào miền Nam? Dưới đây là top 5 trường đào tạo tốt ngành truyền thông mà bạn có thể tham khảo.

 

>> Xem thêm:

 

1. Đại học FPT

 

Đại học FPT là một trong những trường đại học đi đầu về công nghệ và truyền thông tại miền Nam. Trường được thành lập năm 2006, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông.


Trường mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại, với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị tiên tiến. Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước.


Chương trình đào tạo của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn quốc tế, cập nhật những kiến thức và xu hướng mới nhất của ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Trường không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên có thể hội nhập với thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.


Mã trường của Đại học FPT là FPT. Học phí của Đại học FPT là 20.090.000 đồng/học kỳ (phân hiệu Cần Thơ).

 

các trường đại học có ngành truyền thông

 

2. Đại học Tài chính – Marketing

 

Ngành truyền thông học trường nào ở TP.HCM? Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là trường đại học công lập được thành lập năm 1976, trực thuộc Bộ Tài chính nhưng vẫn chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính, có mã trường là DMS.


UFM là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 58 chương trình đào tạo bậc đại học, 27 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ, 10 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ.


Học phí của UFM dao động trong khoảng 19 triệu đến 55 triệu/ năm tùy vào chương trình học.

 

ngành truyền thông có ở trường nào

 

3. Đại học Kinh tế TP.HCM

 

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu Việt Nam, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng, bao gồm đại học, cao đẳng, liên thông, vừa làm vừa học, đào tạo quốc tế. Trường được xếp hạng trong top 14 trường đại học trọng điểm của Việt Nam.


Sinh viên UEH không chỉ giỏi học tập, nghiên cứu mà còn năng động, sáng tạo, đa tài, ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động phong trào. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển bản thân toàn diện.


Mã trường của UEH là KSA. Học phí của trường dao động từ 30 đến 45 triệu đồng/năm học, tùy theo bậc học, hệ đào tạo và ngành học.

 

 

4. Đại Học Xã Hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM

 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là một trong những trường đại học công lập uy tín hàng đầu Việt Nam, được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn. Trường đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời phát triển các ngành học ứng dụng - hiện đại, đáp ứng nhu cầu của xã hội.


Hiện nay, trường đang dẫn đầu trong việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế với hơn 300 sinh viên và học viên đến từ 73 quốc gia trên thế giới. Mã trường là QSX và học phí tại trường hiện đang dao động từ 13 triệu đến 24 triệu đồng, cao nhất là 60 triệu đồng đối với chương trình đào tạo chất lượng cao.

 

ngành truyền thông học ở đâu

 

5. Đại học Swinburne


Đại học Swinburne (Úc) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, được xếp hạng 285 trong bảng xếp hạng của QS năm 2024. Trường thu hút sinh viên bởi chương trình đào tạo hấp dẫn, môi trường học mang tính quốc tế và cơ hội học bổng toàn khóa học.


Đại học Swinburne Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học quốc tế trực thuộc Đại học Swinburne (Úc). Trường được thành lập tại Hà Nội vào năm 2018, cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, theo chuẩn quốc tế.


Học phí của chương trình đại học tại Đại học Swinburne Việt Nam là 466,6 triệu VNĐ/toàn khóa học. Sinh viên có cơ hội giành được học bổng toàn khóa học nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu của trường.

 

 

Du học ngành truyền thông học ở đâu?

 

Ngành truyền thông là một ngành học đa dạng và có nhiều triển vọng nghề nghiệp. Khi du học ngành truyền thông, bạn sẽ có cơ hội trang bị những kiến thức và kỹ năng quốc tế. Dưới đây là một số đại học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại nước ngoài.


Hoa Kỳ:


Anh Quốc:

  • Đại học Oxford
  • Đại học Cambridge
  • Đại học London
  • Đại học Manchester


Úc:


Canada:

  • Đại học Toronto
  • Đại học McGill
  • Đại học British Columbia
  • Đại học Alberta


Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc du học ngành truyền thông tại các quốc gia khác như Pháp, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Mỗi quốc gia đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

 

Kết

 

Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín giải đáp thắc mắc ngành truyền thông học trường nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình.


Nếu quan tâm ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học FPT, bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tại đây.

 

Tin tức Liên quan