Nữ học CNTT ra làm gì?

Nữ học CNTT ra làm gì? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin nhé!

 

Nữ học CNTT ra làm gì? 


Đối với những bạn nữ theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, cơ hội việc làm cùa bạn sẽ rộng mở. Bởi vì đây là một ngành học đang “hot” và sinh viên mới ra trường sẽ có thể làm các công việc như sau:


Giám đốc kỹ thuật
Quản lý dự án (PM)
Lập trình viên (Coder)
Kỹ sư cầu nối (BrSE)
Kiểm thử phần mềm (Tester)
Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm
Quản lý dự án Công nghệ Thông tin
Quản lý kỹ thuật
Quản trị viên dự án phần mềm và CNTT
Chuyên viên phân tích nghiệp vụ
Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm
Chuyên viên phát triển ứng dụng AI về xử lý hình ảnh, âm thanh

 

 

Những ưu thế khi nữ học ngành Công nghệ thông tin


Ngày nay, ngành Công nghệ thông tin không phân biệt nam nữ vì như chúng ta đã biết, phụ nữ sẽ gặp một vài khó khăn trong việc tiếp cận, tìm hiểu và nghiên cứu một lĩnh vực sáng tạo như Công nghệ thông tin nhưng nếu chịu khó học hỏi thì đó sẽ không là vấn đề nữa.


Theo như các nhà nghiên cứu đã cho thấy trong trí nhớ của phụ nữ là tốt nhất thì bộ não của nam giới phát triển mạnh mẽ hơn. Đối với lĩnh vực Công nghệ thông tin đòi hỏi một sự tư duy logic thì bất kì nam nữ đều có thể theo học một cách dễ dàng.

 

Đối với nữ khi theo chấp nhận theo đuổi ngành Công nghệ thông tin sẽ có một vài hạn chế nhất định, tuy nhiên ở bên cạnh đó cũng sẽ có ưu thế riêng. Đây là ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực mạnh mẽ nhất, hot nhất và cũng có nhiều cơ hội việc làm nhất. Vì vậy, cánh cửa việc làm luôn rộng mở dù bạn là nam hay nữ theo học chuyên ngành này, nếu bạn là một người có tài năng.

 

 

Nơi đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Cần Thơ?


Nếu các bạn đang quan tâm đến chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học FPT Cần Thơ thì có thể tham khảo qua các hình thức xét tuyển sau:

Xét tuyển thẳng:
Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đệ học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2023;

Theo điểm thi THPT: 
Đạt xếp hạng TOP 40 theo điểm thi THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2023) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15*/30 điểm).

Theo học bạ THPT:
Đạt xếp hạng TOP 40 theo học bạ THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn);

 


Tìm hiểu ngay về chuyên ngành CNTT tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 

Tin tức Liên quan