Các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp [2024]

Các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp năm 2023 là chủ đề mà các sĩ tử quan tâm hiện nay. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

 

 

1.    Các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp năm 2023

 

Các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp khu vực miền Bắc

 

Đại học Thành Đô


Trường Đại học Thành Đô là ngôi trường tư thục tại miền Bắc, được thành lập từ năm 2004, trải qua gần 20 năm hoạt động, trường đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong việc đào tạo ngành CNTT. Trường xếp hạng thứ 19 trong các trường đại học tư thục hàng đầu Asean +2023 (AppliedHE). Trường Đào tạo 4 nhóm ngành chính là: Công nghệ, Kinh tế - Luật, Ngôn ngữ - Khoa học xã hội, Sức khỏe. Trong đó, điểm chuẩn ngành CNTT trong những năm gần đây (từ 2020 đến năm 2022) là: 15 điểm.

Thông tin ngành CNTT:
●    Mã ngành: 7480201
●    Hệ đào tạo: Chính quy
●    Thời gian đào tạo: 4 năm
●    Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01

Đại học CNTT và Truyền thông Thái Nguyên


Đại học CNTT và Truyền thông Thái Nguyên là một trong các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp tại miền Bắc. Đây là một trường thuộc Đại học Thái Nguyên, được thành lập năm 2001. Là một trong những trường đào tạo mạnh về mảng CNTT, trường đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, giảng viên, không ngừng đổi mới và nâng cấp chất lượng giảng dạy của mình.


Học viện Nông Nghiệp Việt Nam


Ngôi trường tiếp theo trong danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp là Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước đây là Trường Đại học Nông Lâm, được thành lập ngày 12/10/1956. Trường đào tạo 4 hệ văn bằng: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Liên kết quốc tế. Ngành CNTT trường đào tạo nhiều chuyên ngành hẹp khác nhau.

 

>> Xem thêm:

 Học phí đại học Công nghệ thông tin là bao nhiêu?

 Mã ngành Công nghệ thông tin

 

Các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp khu vực miền Trung

 

Đại học Hà Tĩnh


Đại học Hà Tĩnh là ngôi trường đầu tiên thuộc danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp tại miền Trung. Trường được thành lập ngày 19/3/2007. Trường đào tạo ba hệ văn bằng là đại học, cao đẳng và liên kết quốc tế. Trong đó, điểm chuẩn ngành CNTT trong những năm gần đây (từ 2020 đến năm 2022) là: 15 điểm (2022, 2021) và 14 điểm (2020).

Thông tin ngành CNTT:
●    Mã ngành: 7480201
●    Hệ đào tạo: Chính quy
●    Thời gian đào tạo: 4 năm
●    Tổ hợp xét tuyển: A00; A01; A02; A09

 

Đại học Đà Lạt


Trường Đại học Đà Lạt là ngôi trường thứ hai thuộc danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp tại miền Trung. Ngôi trường được mệnh danh là trường đại học đẹp nhất Đông Nam Á của Việt Nam, được thành lập vào năm 1976. Đại học Đà Lạt là trường có thứ hạng cao nhất về chất lượng giáo dục tại vùng Tây Nguyên, đứng thứ 10 tại miền Trung. Trường có mở lớp đào tạo hệ Đại học, Sau đại học, vừa học - vừa làm và khóa ngắn hạn.

 


>> Xem thêm:

 Công nghệ thông tin gồm những ngành nào?

 Mức lương Công nghệ thông tin ở Việt Nam mới nhất

 

Các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp khu vực miền Nam

 

Đại học Bình Dương


Đại học Bình Dương là cái tên đầu tiên thuộc danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp tại miền Nam. Trường đào tạo đa cấp bậc giáo dục như Đại học, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Liên thông, Văn bằng 2, Vừa học vừa làm, Nghiệp vụ - Chứng chỉ. Riêng ngành Công nghệ Thông tin, trường đào tạo đa dạng chuyên ngành hẹp cho các thí sinh lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Điểm chuẩn ngành này tại trường là 15 điểm vào năm 2022.

Thông tin ngành CNTT
●    Chuyên ngành
Robot và Trí tuệ nhân tạo
Kỹ thuật phần mềm
Hệ thống thông tin
Mạng máy tính & An toàn thông tin
●    Mã ngành: 7480201
●    Hệ đào tạo: Chính quy
●    Thời gian đào tạo: 4 năm
●    Tổ hợp xét tuyển: A00, A09, D01, K01

Đại học Giao thông vận tải TP HCM


Ngôi trường tiếp theo thuộc danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp là Đại học Giao thông vận tải TP HCM được thành lập vào ngày 18/05/1988, tên tiền thân là Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng tại chức Giao thông vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh. Với ngành CNTT, trường đào tạo 2 chuyên ngành.

 

Đại học Gia Định


Khi nhắc đến danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp mà chất lượng thì không thể bỏ sót Đại học Gia Định. Đây là cơ sở giáo dục đa ngành hot hit tại miền Nam. Với hơn 45 ngành / chuyên ngành được đào tạo, trường có hai chương trình học là đại trà và tài năng.

 

Đại học FPT


Đại học FPT là một trong những trường thuộc danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp có chất lượng đào tạo ngành CNTT hàng đầu cả nước. Trường có 5 Campus trải dài khắp Việt Nam. Với ngành CNTT, trường đào tạo 4 chuyên ngành. Từ năm 2020, Đại học FPT xét tuyển ngành CNTT theo phương thức Schoolrank bằng điểm học bạ THPT và điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm 2023, thí sinh có điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 thuộc TOP40 Schoolrank sẽ chính thức trúng tuyển vào ngành CNTT tại Đại học FPT.

Thông tin ngành CNTT
●    Chuyên ngành
Kỹ thuật Phần mềm
An toàn Thông tin
Trí tuệ Nhân tạo
Thiết kế Đồ họa
●    Mã ngành: 7480201
●    Hệ đào tạo: Chính quy
●    Thời gian đào tạo: 4 năm
●    Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D90


Thông tin liên hệ:
●    Địa chỉ:
Campus Đại học FPT Hà Nội: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội
Đại học FPT Đà Nẵng: khu đô thị FPT Đà Nẵng, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
Đại học FPT HCM: đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Quận 9
đại học FPT Cần Thơ: số 600, đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Đại học FPT Quy Nhơn: phường Đống Đa và phường Nhơn Bình

●    Website: https://cantho.fpt.edu.vn/
●    Email:  fptu.cantho@fe.edu.vn
●    Hotline: (0292) 7773636

 

>> Xem thêm: Review ngành CNTT tại Đại học FPT

 


 

 

 

2.    Bí quyết ôn thi đại học ngành Công nghệ thông tin hiệu quả


Bạn lo lắng về kỳ thi THPT Quốc gia? Để giúp bạn củng cố tinh thần nâng cao kết quả thi, Đại học FPT Cần Thơ sẽ mách bạn một số tips nho nhỏ sau:

Đầu tiên, bạn cần nắm vững khối thi và tổ hợp môn thi của ngành công nghệ thông tin theo trường mình chọn để có thể sắp xếp thời gian, tập trung ôn luyện những môn chính này.

Bên cạnh sách giáo khoa, bạn cũng có thể tìm tham khảo thêm những tài liệu thi ở những năm trước đó để rèn kỹ năng và nâng cao tốc độ giải đề. Đặc biệt, nó còn giúp các sĩ tử nắm được khái quát cấu trúc đề để tránh lan man không mang lại kết quả mong muốn. Sau khi giải đề, các bạn cần chú thích lại những lỗi sai, những điều cần lưu ý để khắc phục cho bài làm sau.

Còn một điều quan trọng khác mà các sĩ tử cần lưu ý, đó là không nên học quá sức, căng thẳng kéo dài để tránh tình trạng lo lắng quá mức dẫn đến ngất xỉu, không tỉnh táo,... gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi. Các sĩ tử càng gần ngày thi, các sĩ tử cần ăn uống điều độ, đủ dinh dưỡng và ngủ đủ giấc để giữ tinh thần sảng khoái nhất.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị đủ giấy tờ dự thi, đặt báo thức và luôn tự tin vào khả năng của mình. Hy vọng bạn sẽ có kết quả cao như mong muốn.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về danh sách các trường có ngành Công nghệ Thông tin điểm thấp, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm cho mình một ngôi trường phù hợp.

 

>> Xem thêm:

 Các trường đại học Công nghệ Thông tin nên theo học

 Công nghệ thông tin Đại học FPT: Tổng hợp những điều cần biết

 

 


Để tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các bạn liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Lan Thịnh

 Tin tức Liên quan