Các trường đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh ở Cần Thơ

Với sự phổ biến của tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh những năm gần đây luôn thuộc hàng top ngành nghề được yêu thích. Cùng Đại học FPT tìm hiểu các trường đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh ở Cần Thơ nhé!

Tổng hợp các trường đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh ở Cần Thơ

 

Với vị trí đắc địa, Cần Thơ từ lâu đã là trung tâm giao thương giữa vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với các vùng kinh tế khác trong nước. Bên cạnh, Cần Thơ còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối vùng sông nước Mê-kông với các nguồn vốn đầu tư ngoài nước. Theo báo Đầu tư, trong năm 2021, Cần Thơ được đánh giá nằm trong top 5 địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Rõ ràng, nhu cầu tìm kiếm nhân sự có vốn tiếng Anh hiện đang tăng cao, không chỉ riêng ở Thành phố Cần Thơ mà còn trên cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Thế nên, các đại học lớn, nhỏ ở vùng đồng bằng đều tích cực xây dựng và phát triển thêm chương trình đào tạo dành cho ngành Ngôn ngữ Anh. Dưới đây là 05 đại học có chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh ở Cần Thơ được nhiều bạn học sinh lựa chọn theo học (thứ tự ngẫu nhiên).

 

>> Xem thêm: Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

 

Đại học Cần Thơ 


Với lịch sử thành lập lâu đời, Đại học Cần Thơ là trường đại học trọng điểm quốc gia với đa dạng các ngành đào tạo. Trong đó, việc đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh diễn ra trong 04 năm, đảm bảo chuẩn đầu ra chính quy với các kiến thức (giáo dục đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành), kỹ năng (cứng và mềm) và thái độ cần thiết để có thể tiếp tục nâng cao trình độ ở cấp bậc Thạc sĩ. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Anh được chia ra làm hai nhóm: Đại trà và chất lượng cao.

 

Đại học FPT Cần Thơ


Với tinh thần tiên phong, Đại học FPT Cần Thơ đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh “có một không hai” ở miền đất Tây Đô này. Một mặt chương trình đào tạo đáp ứng theo đúng yêu cầu về chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Mặt khác chương trình học được thiết kế đổi mới, cho phép các bạn sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích của bản thân. Cụ thể, Đại học FPT hiện đang định hướng 02 chuyên ngành hẹp cực “hot” hiện nay là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin. Ngoài ra, điểm cộng lớn nhất của khung chương trình của Đại học FPT là sinh viên nhà F sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và làm việc quốc tế khi có ít nhất một học kỳ ở nước ngoài.


>> Xem thêm: 

 

 

Đại học Tây Đô


Được thành lập năm 2006, Đại học Tây Đô đã có thâm niên 16 năm trong lĩnh vực giáo dục. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh ở Đại học Tây Đô, các bạn sinh viên sẽ có 04 năm, 08 học kỳ để theo học bằng cử nhân tại trường. Tương tự như các đại học khác, các bạn sinh viên sẽ được bảo đảm về khối kiến thức quan trọng, bao gồm kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, và kiến thức chuyên ngành.

 

>> Xem thêm: Tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

 

Đại học Nam Cần Thơ


Với gần 10 năm hoạt động giáo dục, Đại học Nam Cần Thơ nổi tiếng với mức học phí “vàng” khi nhà trường liên tục đầu tư vào các cơ sở vật chất như bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, showroom Nam Cần Thơ,...Về khung chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, tương tự Đại học Tây Đô, sinh viên Đại học Nam Cần Thơ có 04 năm, 08 học kỳ để theo học các kiến thức và kỹ năng về ngành.

 

>> Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? 

 

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ


Như tên trường, Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ được thành lập với mục tiêu chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật chất lượng hàng đầu. Tuy chuyên về kỹ thuật, nhưng nhà trường vẫn đa dạng ngành nghề tuyển sinh với hai ngành Kinh tế và Ngôn ngữ. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Anh được trường chú trọng phát triển chuyên môn theo hai định hướng: biên - phiên dịch và giảng dạy - nghiên cứu. Theo Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, sau 04 năm, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cần thiết để trải nghiệm thực tế môi trường lao động.

 

Lời khuyên dành cho tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh


Tương tự như khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, học Ngôn ngữ Anh đòi hỏi các bạn sinh viên sẽ cần rất nhiều nỗ lực và thời gian để chinh phục được ngành. Không chỉ là học chữ, học tiếng mà các bạn còn học về văn hóa và con người của đất nước đó. Đặc biệt, để thành thạo việc sử dụng tiếng Anh, các bạn sinh viên cần thực hành thật nhiều vì vốn dĩ ngôn ngữ sinh ra là để con người có thể giao tiếp với nhau. Thế nên, khi đưa ra quyết định chọn trường để theo học, các bạn cần phải cực kỳ lưu tâm về môi trường học tập. Liệu môi trường này có đủ điều kiện để bạn phát triển và thực hành tiếng Anh? Đây phải là môi trường đủ sức nóng để bạn có động lực sử dụng ngôn ngữ Anh? Đây đều là những câu hỏi các bạn nên tự mình tìm ra câu trả lời trước khi nhấn nút nộp nguyện vọng của bản thân.

Còn nếu câu trả lời của bạn đều hướng về ngành Ngôn ngữ Anh ở Đại học FPT thì đừng ngần ngại mà liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tại đây để nhận thêm thông tin tư vấn nhé! 
Đại học FPT Cần Thơ chúc bạn sĩ tử thành công trong kỳ thi sắp tới!

 


 

Tin tức Liên quan