Nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh?

Nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ quốc dân, ai cũng biết. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ đi tìm đáp án nhé!

 
Từng là ngôn ngữ nổi trội ở Việt Nam, tạo lợi thế cho biết bao bạn trẻ ở thập kỷ trước, ấy mà giờ đây, tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ quốc dân mà ai cũng trang bị cho con em mình. Rõ ràng, tiếng Anh không còn là điểm cộng quá lớn trong mắt doanh nghiệp. Thế nên, việc học một ngôn ngữ thứ ba là cần thiết nếu chúng ta muốn tạo sự nổi bật giữa đám đông.

 

Nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh

  

Và câu hỏi đặt ra ở đây: “Chúng ta nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh?”. Nếu các bạn có chung một thắc mắc với Đại học FPT Cần Thơ thì đọc tiếp bài viết này để tìm ra câu trả lời thuyết phục nhé!

 

>> Xem thêm:

 

Tiếng Trung 


Trung Quốc là nước láng giềng của ta. Hơn hết, Trung Quốc còn là một trong hai quốc gia tỷ dân trên thế giới, một thị trường màu mỡ để Việt Nam giao lưu hợp tác về mọi lĩnh vực. Do đó, tương tự như tiếng Anh, ngôn ngữ Trung chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp nếu bạn chinh phục được nó.

Bạn có thể làm việc ở những công ty Trung Quốc đầu tư ở Việt Nam hoặc có đối tác là người Trung Quốc. Thậm chí, nếu bạn đủ năng lực và làm chủ được vốn tiếng Trung, bạn còn có thể xin việc vào các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở ở Trung Quốc.

 

 

Nếu bạn mong muốn được học tập ở nền văn hóa mới nhưng gần gũi, các học bổng ở Đài Loan hoặc Trung Quốc là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, mức sống ở Trung Quốc cũng tương đối thấp hơn các nước ở Châu Âu và Mỹ. Nhờ vậy, bạn có thể vừa học vừa làm vừa tiết kiệm suốt quãng thời gian du học.

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ có mở đơn đăng ký tuyển sinh đối với ngành Ngôn ngữ Trung. Không chỉ đơn thuần học văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên ngành này còn được trau dồi về ngôn ngữ Anh để khi ra trường các bạn sẽ có cho mình nhiều cơ hội nghề nghiệp. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

>> Xem thêm:

 

 

Tiếng Nhật 


Ngôn ngữ Nhật tuy khó, nhưng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khi Nhật Bản là quốc gia xếp thứ 2 trong số 10 quốc gia/vùng lãnh thổ đầu tư lớn nhất vào Việt Nam năm 2022 (theo Thống Tấn Xã Việt Nam). Khảo sát gần đây của JETRO (Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản) cũng cho biết: Trong 1 - 2 năm tới, có gần 60% doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, hứa hẹn đa dạng các nhu cầu nhân sự chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật.

 

 

Bên cạnh, tình trạng dân số già hóa và thiếu người lao động của Nhật Bản cũng là cơ hội cho các nhân sự thành thạo tiếng Nhật. Các công ty Nhật Bản sẵn sàng chi trả mức lương cao để thu hút nhiều lao động đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết trước khi đánh giá năng lực người lao động là chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp. Thế nên, ngôn ngữ Nhật sẽ là lựa chọn sáng giá nếu bạn muốn học ngôn ngữ thứ ba, sau tiếng Anh.

 

Với những thành công nhất định ở lĩnh vực đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại ĐBSCL, Đại học FPT Cần Thơ tiếp tục xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

>> Xem thêm: Học tiếng Nhật có khó không?

 

Tiếng Hàn


Tin chắc rằng khi làn sóng Kpop vào Việt Nam ở những năm gần đây, tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhìn chữ viết có chút hơi khó hiểu, nhưng tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ nhất ở danh sách này. Bạn sẽ tìm thấy nét khá tương đồng với tiếng Việt qua bảng chữ cái Hangul. Các âm tiết sẽ được cấu thành bằng cách ghép các phụ âm và nguyên âm.

 

 

Ngoài ra, ta còn phải đề cập đến sự đầu tư khủng của Hàn Quốc vào Việt Nam để thấy được tiềm năng ngôn ngữ này. Không chỉ những công ty nhỏ lẻ, mà cả các tập đoàn đa quốc gia lớn ở Xứ sở kim chi cũng tham gia đầu tư ở nước ta như Tập đoàn Samsung, LG Electronics, Hyundai, CJ, Lotte Group và nhiều ví dụ điển hình khác. Do đó, việc thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm các vị trí cao tại các công ty Hàn Quốc.

 

Là một trong những trường đại học đi đầu trong việc giảng dạy Ngôn ngữ Hàn tại ĐBSCL, Đại học FPT Cần Thơ đã và đang “cho ra lò” những nhân lực tiếng Hàn xuất sắc nhất. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Hàn là gì? Các tố chất để học Ngôn ngữ Hàn

 

Tiếng Đức và Tiếng Pháp


Hai ngôn ngữ cuối của danh sách này thuộc về Liên minh Châu Âu - nhà tài trợ hợp tác phát triển lớn nhất thế giới. Cả tiếng Đức và tiếng Pháp đều được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Âu. Đặc biệt, cả hai đất nước này hằng năm đều tạo rất nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế. Thế nên, việc học hai ngôn ngữ này là vô cùng tiềm năng với những bạn có ý định đi du học.

Còn nếu bạn có mong muốn làm việc ở những tổ chức quốc tế như UNESCO, Liên hợp quốc hay tập đoàn đa quốc gia đến từ Châu Âu thì hai thứ tiếng này chắc chắn sẽ trở thành lợi thế lớn nhất của bạn.

 

Minh Trang

Tin tức Liên quan