Review ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ

Vì sao ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT lại hot đến vậy? Cùng review ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ để tìm hiểu lý do nhé!


Khi nhắc đến ngành Công nghệ thông tin, chắc hẳn trong 10 người đã có tận 9 người nhắc đến danh xưng Đại học FPT. Khá dễ hiểu vì Tập đoàn FPT là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, các sinh viên cũng “truyền miệng” với nhau về chương trình và môi trường đào tạo chuẩn quốc tế của ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT. Cùng Đại học FPT Cần Thơ review chi tiết những điểm nổi bật này nhé!

 

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chú trọng bám sát thực tiễn


Dù chỉ mới được thành lập hơn 10 năm, nhưng Đại học FPT đã nhanh chóng trở thành một trong những nơi hàng đầu về giảng dạy ngành Công nghệ Thông tin. Vào năm 2018, trường F vinh dự được nhận giải thưởng trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á do ASOCIO Award trao tặng.

 

 

Tại Đại học FPT, chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin được thiết kế dựa trên tham khảo gợi ý chương trình của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery - ACM), các trường hàng đầu của Mỹ và nhiều chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp Công nghệ thông tin như Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA), FPT, Chương trình đào tạo của EC - Council, Học viện mạng và phần cứng Jetking (Ấn Độ). 


Riêng chuyên ngành Thiết kế đồ họa được xây dựng chương trình đào tạo dựa trên các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới, các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật và thiết kế (National Association of Schools of Art and Design – NASAD). 


Đặc biệt, sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các tiến sĩ, giáo sư đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đáng chú ý, sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT Cần Thơ còn có cơ hội được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ những chuyên gia đầu ngành qua các buổi talkshow và workshop tổ chức thường xuyên tại trường.

 

Ngoại ngữ là một lợi thế


Khi theo học ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên sẽ được trang bị ít nhất hai ngoại ngữ: Anh và Nhật. Trong đó, năm đầu tiên tại trường, bạn sẽ dành để trau dồi vốn tiếng Anh trước khi bước vào học chuyên ngành với giáo trình 100% bằng tiếng Anh. Khi bạn đã vững về nền tảng kiến thức chung và tư duy của ngành, tiếng Nhật sẽ được thêm vào thời khóa biểu.

 

 

Có hai lý do Đại học FPT Cần Thơ chú trọng hai ngôn ngữ này. Thứ nhất, hầu hết ngôn ngữ lập trình xây dựng dựa trên ngôn ngữ Anh, nên học tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu được tư duy lập trình cũng như tiếp cận tài liệu quốc tế một cách dễ dàng hơn. Thứ hai, Nhật là cường quốc về công nghệ thông tin, phát triển mạnh về sản xuất máy vi tính, công nghệ sáng tạo và phần mềm tiện ích với những cái tên tiêu biểu như Panasonic, Sony, Toshiba,... Do đó, biết hai thứ tiếng này sẽ tạo ra lợi thế lớn cho sinh viên nhà FPT.

 

Cọ xát với môi trường làm việc ngay từ năm 3

 

Như Hồ Chủ tịch có nói: “Học với hành phải đi đôi. Học mà không hành thì vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy,” Đại học FPT Cần Thơ đã thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Các bạn sẽ được thực hành, xây dựng dự án theo nhóm kể từ khi bắt đầu vào học kỳ chuyên ngành.


Lộ trình đào tạo cũng được xây dựng hoàn hảo. Vừa đến năm 3, sinh viên đã trang bị cho bản thân đủ kiến thức ngành và sẵn sàng đi trải nghiệm ở các doanh nghiệp lớn. Vì thế nên hầu như các doanh nghiệp tuyển dụng đều đánh giá cao tư duy sáng tạo và khả năng phân tích của sinh viên nhà Cóc. Thậm chí, có bạn còn được doanh nghiệp mời ở lại doanh nghiệp làm việc sau kỳ thực tập với mức lương hấp dẫn. 

 

 

Cơ hội xuất ngoại nhìn thế giới


Chương trình du học ngắn hạn của Đại học FPT Cần Thơ mở ra cơ hội xuất ngoại nhìn thế giới cho tất cả sinh viên, gồm cả các bạn ngành Công nghệ thông tin. Không chỉ xuất ngoại để học ngoại ngữ mà còn để cổ vũ các Cóc bước ra khỏi vùng an toàn và trưởng thành hơn. Các bạn sẽ có cơ hội học tập tại nhiều đất nước đang phát triển trong khu vực, điển hình như Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…


Đáng chú ý, sinh viên sẽ được cam kết về chất lượng khi tất cả đại học ký kết với Đại học FPT Cần Thơ đều thuộc hàng danh tiếng ở khu vực. Điển hình như Đại học Kuala Lumpur - một trong những trường đại học quốc gia đứng đầu về kỹ thuật do chính phủ Malaysia và liên hiệp Anh thành lập, Đại học Mayala - trường đại học số 1 tại Malaysia và Đại học Chung Cheng - đại học công lập đầu tiên được thành lập sau khủng hoảng kinh tế tại Đài Loan những năm 1980.

 

Đầu ra đảm bảo


Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và môi trường học tập năng động, đầu ra của Đại học FPT Cần Thơ vô cùng chất lượng. Theo số liệu thực tế, có 100% sinh viên được doanh nghiệp chào đón, hơn 98% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong đó, có 10% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài.

 

 

Ngoài ra, bạn cũng sẽ không phải lo chạy đôn chạy đáo nếu chưa có tìm được “bến đỗ” vì Phòng Quan hệ doanh nghiệp luôn ở đó sẵn sàng hỗ trợ bạn. Những buổi job fairs được tổ chức thường xuyên để bạn dễ dàng tiếp cận các doanh nghiệp uy tín. Ngoài ra, Đại học FPT Cần Thơ còn dành riêng một mục tổng hợp công việc trên website trường cho tân cử nhân lựa chọn.

 

Kết


Bây giờ thì bạn biết vì sao ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ lại thu hút được nhiều sinh viên rồi đúng không nào? Hãy mau chóng đăng ký để cùng Đại học FPT Cần Thơ viết tiếp giấc mơ công nghệ nhé!


Để tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan