Quản trị khách sạn là gì?

 Quản trị khách sạn là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 

Theo dữ liệu được tổng hợp và thống kê bởi Hội đồng Du lịch Thế giới, tính đến năm 2022, trên toàn thế giới sẽ cần thêm 73 triệu việc làm trong nhóm ngành nóng hổi - dịch vụ du lịch. Vì vậy, ngành quản trị khách sạn luôn nằm trong top ngành chưa bao giờ hạ nhiệt và cần nguồn nhân lực lớn nhằm đáp ứng được những nhu cầu, mục đích của nhà tuyển dụng. 

 

 1. Quản trị khách sạn là gì?


Quản trị khách sạn là những công việc liên quan: cách quản lý, sắp xếp và tổ chức khách sạn một cách chuyên nghiệp, phù hợp và mang lại hiệu quả nhất. Ngành quản trị khách sạn cần những bạn trẻ năng nổ, nhạy bén, có tầm nhìn tốt, nắm rõ các nhu cầu của khách hàng. Có một trong những tiêu chí trên là chìa khóa giúp các bạn thành công trên lĩnh vực hot này.


Ngoài những lý thuyết bổ ích được truyền tải, bên cạnh đó các bạn còn được đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp như: quản trị buồng phòng, vận hành dịch vụ nhà hàng, quản trị và tổ chức sự kiện, ngoài ra còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống và ứng phó với các tình huống, cách quản lý tài chính, thời gian.

Các trường có ngành Quản trị khách sạn ở miền Nam

 

 

 2. Quản trị khách sạn cần những tố chất nào?


Để trở thành những nhà quản trị khách sạn thực thụ, các bạn nên có những yêu cầu sau đây :


- Khả năng ngoại ngữ: Trong thời kỳ hiện đại hóa, hội nhập toàn cầu ngày nay thì vốn tiếng Anh là một yêu cầu không thể thiếu để bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực này.


- Hoạt ngôn, nhạy bén, tinh tế trong việc giao tiếp: tính chất của môi trường làm việc của ngành này là gặp gỡ, tiếp xúc rất nhiều với khách hàng và các bộ phận trách nhiệm được quản lý bởi bạn.


- Vốn hiểu biết, tầm nhìn về văn hóa - xã hội: Để nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng thì bạn phải trang bị kiến thức chuyên môn cũng như là kinh nghiệm để giải đáp các vấn đề thắc mắc của khách hàng xoay quanh các chủ đề như: về truyền thống, phong tục tập quán, văn hóa hay đơn giản là ẩm thực..nhờ đó mới có thể đảm nhiệm tốt công việc và làm hài lòng khách hàng.


- Khả năng giải quyết vấn đề, chịu được áp lực công việc: cũng giống như bao ngành khác, ngành quản trị khách sạn nói riêng và nhóm ngành du lịch nói chung, những vấn đề có thể xảy ra và áp lực là không thể nào tránh khỏi như doanh thu, các tình huống cần xử lý, những vấn đề phát sinh liên quan đến công việc…

Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT

 


Vì vậy việc chuẩn bị thật kĩ càng về kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thực tế của mỗi người là điều thật sự cần thiết, thế nên trường Đại học FPT đã hiểu được điều này và mang lại những giá trị cần thiết, những trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng.

Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

Kết


Trường Đại học FPT luôn mang lại những trải nghiệm thực tế tuyệt vời và một môi trường học tập năng nổ, bên cạnh đó còn có các hoạt động bổ ích để các bạn trẻ có cơ hội thỏa sức đam mê, thể hiện tài năng của bản thân mình. Song song với kiến thức chuyên ngành, Đại học FPT luôn là môi trường đào tạo tốt về các kỹ năng thực tế. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng thực tiễn, chương trình dạy và học hoàn toàn chuẩn quốc tế là điểm mạnh để trường trở thành một môi trường học tập và rèn luyện lí tưởng.

 

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Quản trị khách sạn tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 Tin tức Liên quan