Những lưu ý cho thí sinh thi đợt 2 tốt nghiệp THPT

Theo Bộ GD-ĐT, toàn quốc có 23.569 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi tốt nghiệp THPT, chiếm tỷ lệ 2,31%, tập trung ở 39 tỉnh, thành phố. Những thí sinh này sẽ tham gia  thi đợt 2 vào ngày 6 & 7/8/2021.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiều lần khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo công bằng khi xét tuyển cho thí sinh cả hai đợt thi. Ngoài ra không có chuyện đề thi đợt 2 khó hơn đợt 1 mà sẽ được “cân đo đong đếm” hợp lý.

Đề thi đợt 1 năm nay được đánh giá là vừa phải, mức độ phân hóa hợp lý. Đề văn tuy có “ngoài dự đoán” của các thí sinh với tác phẩm "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh nhưng cũng không khó để phân tích nếu đã học qua sườn ý chính.

Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn thi đợt 2 là nên ôn tất cả kiến thức trong phạm vi của kỳ thi, không nên “học tủ" để tránh không làm được bài thi chỉn chu và hoàn thiện.

Trong thời gian này, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ để chắc suất đậu đại học cho bản thân mình. Với điểm học bạ Lớp 11 và HK1 Lớp 12 thuộc TOP 50 THPT toàn quốc, thí sinh có thể trúng tuyển vào tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ. Từ đó, thí sinh chỉ cần đậu tốt nghiệp THPT trong đợt thi lần 2 nữa thì đã chính thức trở thành sinh viên của trường.

Nhiều năm nay, phương thức xét tuyển học bạ luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ có mong muốn được học tập trong môi trường năng động, chuẩn quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ. Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến nhanh gọn, linh hoạt và chủ động lựa chọn ngành học mình yêu thích.

Hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ vẫn đang xét tuyển học bạ các ngành, chuyên ngành:

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Kỹ thuật phần mềm;
Trí tuệ nhân tạo;
Thiết kế mỹ thuật số;
Hệ thống ô tô và điều khiển;
An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Quản trị kinh doanh;
Kinh doanh quốc tế;
Quản trị khách sạn;
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
Truyền thông đa phương tiện;

- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;
- Ngôn ngữ Hàn;

Thông tin chi tiết về các ngành học, vui lòng xem tại các bài viết đính kèm hoặc liên hệ với hotline 0292 7303636.