Ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất Việt Nam? [TOP 15+]

Bạn không biết Ngôn ngữ Nhật học trường nào? Cùng ĐH FPT  tìm hiểu top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tốt nhất Việt Nam qua bài viết này nhé!


Nội dung bài viết

1. Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất miền Nam?

2. Những trường đại học có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội và miền Bắc

3. Học Ngôn ngữ Nhật ở trường đại học nào miền Trung?

4. Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật

 

ngành ngôn ngữ nhật học trường nào

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, xã hội Nhật Bản. Vậy, ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất miền Nam?

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất miền Nam? Phần này sẽ giới thiệu top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tốt nhất miền Nam để bạn tham khảo.

 

1. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

 

Đại học Kinh tế - Tài chính là một trường dạy tiếng Nhật nổi tiếng ở TP.HCM. Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đào tạo cử nhân có kiến thức vững chắc về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế.


Năm 2023, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM dao động từ 18 - 24,5 điểm.

 

trường dạy tiếng nhật

 

2. Đại học FPT

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và kinh tế Nhật Bản, có khả năng giao tiếp, dịch thuật, phiên dịch tiếng Nhật ở trình độ cao, đáp ứng các cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp, tổ chức của Nhật Bản và Việt Nam.


Sinh viên còn được trau dồi kỹ năng thực hành chuyên nghiệp thông qua các dự án thực tế, cơ hội thực tập tại các công ty Nhật Bản. Bên cạnh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT được đào tạo thêm các mảng kiến thức Kinh tế, Nhà hàng - Du lịch và Công nghệ thông tin.


Ngôn ngữ Nhật học trường nào có đa dạng phương thức xét tuyển? Đại học FPT là gợi ý tốt nhất. Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Nhật của trường tuyển sinh theo 3 phương thức chính:

  • Xét điểm thi THPT
  • Xét điểm học bạ
  • Xét tổ hợp Ax (Toán và 2 môn bất kỳ)

 

ngôn ngữ nhật học trường nào tốt

 

3. Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH

 

Là một trong những trường có Ngôn ngữ Nhật, Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH đào tạo cử nhân có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại. Sinh viên HUTECH được trang bị kiến thức nền tảng về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản qua các hoạt động ngoại khóa.


Năm 2023, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH dao động từ 18 - 24 điểm.

 

trường có ngôn ngữ nhật

 

4. Đại học Sư phạm TP.HCM

 

Đại học Sư phạm TP.HCM là trường chuyên tiếng Nhật lĩnh vực sư phạm. Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Sư phạm TP.HCM đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, có kỹ năng sư phạm và khả năng ứng dụng tiếng Nhật trong phương pháp giảng dạy.


Năm 2023, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Sư phạm TP.HCM dao động từ 22 - 27 điểm.

 

trường có ngôn ngữ nhật

 

5. Đại học Hùng Vương – TP.HCM

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Hùng Vương – TP.HCM đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, có kỹ năng thực hành chuyên nghiệp trong các lĩnh vực dịch thuật và kinh doanh.


Năm 2023, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Hùng Vương – TP.HCM dao động từ 20 - 25 điểm.

 

trường chuyên tiếng nhật

 

6. Đại học mở TP.HCM

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học mở TP.HCM đào tạo cử nhân có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo trong các lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Sinh viên Mở được trang bị kiến thức nền tảng về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản qua các bài giảng trực tuyến và các hoạt động ngoại khóa.


Năm 2023, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học mở TP.HCM dao động khoảng 26,5 điểm.

 

học ngôn ngữ nhật ở trường đại học nào

 

7. Đại học Văn Hiến

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Văn Hiến đào tạo cử nhân có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo trong đa lĩnh vực về dịch vụ. Sinh viên Văn Hiến được trang bị kiến thức nền tảng về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản qua các hoạt động thực hành, gắn kết với doanh nghiệp.


Năm 2023, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Văn Hiến dao động ở mức 19 - 24 điểm.

 

những trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật

 

>> Xem thêm:

 

Những trường đại học có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội và miền Bắc

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào uy tín  ở Hà Nội và miền Bắc? Phần này sẽ giới thiệu top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tốt nhất miền Nam để bạn tham khảo.

 

1. Đại học Hà Nội

 

Trường Đại học Hà Nội (HANU) là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất Việt Nam. Chương trình đào tạo tiếng Nhật tại HANU được thiết kế theo hướng hiện đại, chú trọng phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng ngoại ngữ.


Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023 của Đại học Hà Nội là 27.5 điểm (thang điểm 30), xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 

trường ngôn ngữ nhật

 

2. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) là một trong những trường đại học ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại ULIS được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.


Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023 của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là 34.65 điểm (thang điểm 40), xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 

các trường ngôn ngữ nhật

 

3. Đại học Phương Đông

 

Ngôn ngữ Nhật học trường nào? Trường Đại học Phương Đông là một trong những trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Phương Đông được thiết kế theo hướng ứng dụng, chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên.


Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023 của Đại học Phương Đông là 26 điểm (thang điểm 30), xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 

trường có ngành ngôn ngữ nhật

 

4. Đại học Thăng Long

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Thăng Long có mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật Bản (N2). Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng tích hợp kiến thức chuyên ngành với kỹ năng thực hành. Sinh viên được học tập cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết.


Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Thăng Long năm 2023 dao động từ 18 - 25 điểm, tùy theo phương thức xét tuyển. 

 

trường đại học nào có ngành ngôn ngữ nhật

 

5. Đại học Nguyễn Trãi

 

Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Nguyễn Trãi được thiết kế theo hướng ứng dụng thực tiễn, với các môn học và thực tập chuyên sâu về tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Sinh viên được học tập với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên chất lượng.


Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Nguyễn Trãi năm 2023 dao động từ 18 - 22 điểm, tùy theo phương thức xét tuyển.

 

 

6. Đại học Ngoại thương

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Ngoại thương được xây dựng theo hướng ứng dụng, chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp và hội nhập quốc tế. Sinh viên được học tập và thực hành tiếng Nhật trong môi trường học tập chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn. Đây là lựa chọn hợp lý cho câu hỏi: Ngôn ngữ nhật học trường nào.


Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Ngoại thương năm 2023 dao động từ 26,2 - 28,5 điểm, tùy theo tổ hợp xét tuyển.

 

 

7. Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo sinh viên trở thành cử nhân có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh.


Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 dao động từ 26,0 - 27,0 điểm, tùy theo tổ hợp xét tuyển.

 

 

>> Xem thêm:

 

Học Ngôn ngữ Nhật ở trường đại học nào miền Trung?

 

Bạn không biết học Ngôn ngữ Nhật ở trường đại học nào miền Trung? Phần này sẽ liệt kê top 3 các trường Ngôn ngữ Nhật ở miền Trung bên dưới.

 

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế được thiết kế theo hướng ứng dụng, chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế là 215 điểm.

 

 

2. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng được xây dựng theo hướng ứng dụng, chú trọng phát triển năng lực ngoại ngữ, kỹ năng mềm và tư duy phản biện của sinh viên. Chương trình đào tạo được thiết kế tích hợp các chuẩn CEFR và JLPT.


Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là 215 điểm.

 

 

3. Trường Đại học Duy Tân

 

Trường đại học nào có ngành Ngôn ngữ Nhật ở miền Trung? Trường Đại học Duy Tân cũng là một lựa chọn phổ biến. Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Duy Tân được đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên. Chương trình đào tạo được xây dựng theo 3 chuyên ngành: Biên phiên dịch, Thương mại và Du lịch.


Năm 2023, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Duy Tân dao động từ 15,5 đến 22,5 điểm, tùy theo từng chuyên ngành và phương thức xét tuyển.

 

 

Kết

 

Trên là bài viết giải đáp thắc mắc Ngôn ngữ Nhật học trường nào. Hy vọng bạn đã có được môi trường phù hợp với bản thân.


Để tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan