Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Tổng hợp tổ hợp xét tuyển

Bạn mong muốn học tiếng Nhật nhưng không biết ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Đừng lo lắng! Bài viết sẽ cung cấp danh sách các tổ hợp môn xét tuyển cho bạn.


Nội dung bài viết

1. Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

2. Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

3. Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ

 

ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên yêu thích và muốn theo đuổi. Tuy nhiên, để trúng tuyển vào ngành này, bạn cần biết Ngôn ngữ Nhật thi khối nào và xét tuyển những môn nào. 


Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về ngành Ngôn ngữ Nhật, cũng như phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?


Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật cả trong công việc và cuộc sống. Song song, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được trau dồi  kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người của đất nước Mặt trời mọc.


Ngành Ngôn ngữ Nhật được xét tuyển theo các khối A01, C00, D01, D02, D03, D06, D10, D14, D15, D63, D66, D78, D79, D90. Trong đó, khối C và khối A1 được nhiều thí sinh lựa chọn nhất bởi đây là thế mạnh của nhiều thí sinh.

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?


Là một trong khối ngành ngoại ngữ, ngành Ngôn ngữ Nhật hiện đang có những tổ hợp môn xét tuyển chủ yếu ở khối A, C và D, bao gồm:

 • A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)
 • D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)
 • D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)


Như vậy, ta nhận thấy được, ngành học này có khá nhiều các tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh có thể lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực và sở trường của mình để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mong muốn.

 

>> Xem thêm:

 

Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ


Đại học FPT là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng cao. Với ngành Ngôn ngữ Nhật, trường mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng thực tiễn, sẵn sàng cho công việc sau ra trường.


Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ được xây dựng dựa trên chương trình của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản, cập nhật với xu hướng thế giới. Sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng mềm và giao lưu với bạn bè quốc tế.


Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể chọn một trong hai phương thức sau: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT.


Về cách thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh sử dụng công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc - Schoolrank. Thí sinh lọt TOP 40 sẽ được ưu tiên xét tuyển.

 

 

>> Xem thêm:

 

Kết

 

Đây là những thông tin cơ bản về ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào và xét tuyển những môn nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ngành học này.


Để biết thêm về ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan