Mức lương Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành mới nhất

Mức lương Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Mức lương ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành 


Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có mức lương tương đối cao hiện nay. Sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, sinh viên có thể được hưởng thêm các chi phí phụ cấp từ công ty, tiền tip từ khách hàng,... Đối với những người có  kinh nghiệm tích lũy về kỹ năng và nghiệp vụ, sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc tại nước ngoài có thể hưởng lương đến 55 triệu đồng/tháng.

 

 

Cơ hội việc làm của chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

 

Theo thống kê, Việt Nam thiếu hụt khoảng 25.000 lao động phục vụ ngành Du lịch mỗi năm. Bên cạnh đó, nhiều nhân lực chất lượng cao chỉ chiếm khoảng 12%  trên tổng số lao động trong ngành hiện nay. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên sau khi ra trường sẽ có được công việc với mức đãi ngộ cao.
 
Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc như:
●    Hướng dẫn viên du lịch
●    Thiết kế, bán tour du lịch
●    Nhân viên Marketing cho các công ty du lịch
●   Chuyên viên tổ chức sự kiện
●    Chuyên viên phát triển các dự án du lịch
●    Chuyên viên tại các sở, ban ngành về Du lịch
●    Nghiên cứu, giảng dạy tại các trường có ngành Du lịch và lữ hành
●    Quản lý, vận hành các công ty dịch vụ, du lịch lữ hành

 

Xem thêm: Điểm chuẩn Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

 

 

Tố chất để học chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

 
Để theo học lựa chọn đúng và học tốt chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành thì các bạn cần có các tố chất sau: 
 
●  Vốn hiểu biết sâu rộng: Ngành này đòi hỏi các bạn am hiểu nhiều về văn hóa, ẩm thực, đời sống xã hội, phong tục tập quán, chính trị, kinh tế,... ở Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Vì bạn là người đại diện giới thiệu, quảng bá những nét đẹp về danh lam thắng cảnh, con người,... tại Việt Nam đến tất cả du khách trong và ngoài nước.
 
● Khả năng ngoại ngữ tốt: Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc bạn cần thành thạo khi làm việc trong ngành này. Ngoài ra, bạn còn có thể học thêm các tiếng khác như Hoa, Pháp, Nhật, Hàn,... 
 
●  Có kỹ năng giao tiếp linh hoạt, nhạy bén, nắm bắt tâm lý khách hàng: Khi  học ngành Du lịch là bạn sẽ tiếp xúc với môi trường đa văn hóa. Cụ thể, khách hàng của bạn sẽ đến từ rất nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì vậy, việc giao tiếp thông minh, khéo léo, linh hoạt trong xử lý nhiều tình huống khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành này.
 
●  Tự tin, năng động, đam mê khám phá: Ngành này đòi hỏi bạn là một người hướng ngoại, luôn luôn yêu thích tìm hiểu những điều mới mẻ, cập nhật liên tục các tin tức hàng ngày, và bổ sung vào lượng kiến thức của mình. Ngoài ra, đã làm ngành Du lịch, các bạn sẽ là người chủ động kết nối và thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

 

Xem thêm: Top 8 ngành lương cao ra trường dễ xin việc

 


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


 

Tin tức Liên quan