Chương trình đào tạo Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Chương trình đào tạo Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học FPT Cần Thơ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Chương trình đào tạo Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành


Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, xây dựng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
 
Tại Đại học FPT Cần Thơ, toàn bộ giáo trình được nhập khẩu và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với lộ trình rõ ràng, chương trình đào tạo chú trọng tính thực tiễn, khuyến khích sự phát triển cá nhân của sinh viên. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy, giáo trình được cập nhật mới liên tục đảm bảo xu thế và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Điểm đặc biệt trong chương trình giảng dạy của Đại học FPT Cần Thơ là sử dụng tiếng Anh trong thi cử, thuyết trình, bài giảng,... Vì thế, sinh viên sẽ được cải thiện kỹ năng ngoại ngữ khi còn ngồi ghế nhà trường.
 
● Cơ sở vật chất hiện đại
 
Với mong muốn tạo môi trường thoải mái và năng động cho sinh viên phát triển bản thân một cách tốt nhất, sinh viên học tập chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ có cơ hội trải nghiệm những cơ sở vật chất sau đây:
- Phòng họp từ 20 - 35 sinh viên/lớp với các tiện nghi như máy lạnh, máy chiếu, quạt, Wifi,...
- Thư viện rộng rãi, yên tĩnh, phù hợp với làm việc cá nhân và các buổi họp nhóm.
- Canteen, khu vực workout, sân bóng đá, sân bóng rổ,..
 
● Thành thạo 2 ngoại ngữ
 
Sinh viên năm nhất tại trường phải vượt qua 6 mức tiếng Anh trước khi chính thức bước vào học các môn chuyên ngành. Trường sẽ tổ chức một buổi kiểm tra tiếng Anh trước khi sắp xếp lớp phù hợp với năng lực của mỗi sinh viên. Nếu sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương sẽ được đặc cách học thẳng chuyên ngành. Ngoài ra, tại mức tiếng Anh thứ 6, sinh viên có một học kỳ học tập tại nước ngoài (quốc gia có sử dụng tiếng Anh) trong vòng 2 tháng. Sau khi trải qua 6 mức tiếng Anh, sinh viên có thể tự tin với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của mình.
 
Bên cạnh đó, sinh viên lựa chọn chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành còn được học thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa hoặc tiếng Nhật gồm 3 mức (sơ cấp 1, trung cấp 2, cao cấp 3). Điều này làm tăng năng lực cạnh tranh cho sinh viên sau khi ra trường.
 
● Các cuộc thi, workshop, talkshow được tổ chức thường xuyên trong từng học kỳ
 
Với mong muốn đào tạo sinh viên có khả năng tự học, trường Đại học FPT Cần Thơ liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy kết hợp giữa việc học tập online và offline. Vì vậy, trường tạo điều kiện cho sinh viên học tập online trên các nền tảng Funix, Coursera bằng cách cung cấp tài khoản miễn phí cho sinh viên. Bên cạnh việc học tập truyền thống trên lớp, trường đã xây dựng phương pháp giảng dạy bằng EduNext - phương pháp kiến tạo xã hội - một phương thức học tập mới cho sinh viên. 
 
Ngoài ra, các cuộc thi liên quan đến học thuật, văn nghệ; các workshop; các talkshow với nhiều nội dung đa dạng khuyến khích sinh viên tham gia như các lớp kỹ năng mềm, nghiệp vụ ngành,... Đặc biệt, trường có rất nhiều câu lạc bộ như lập trình, kinh tế, khởi nghiệp, tổ chức sự kiện, bóng đá, võ Vovinam, ngoại ngữ, ca hát, nhảy múa,... 
 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các sinh viên còn có điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học. Đây là một điều thử thách mới đối với sinh viên khi ứng dụng được kiến thức của mình vào việc viết các bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Ngoài làm điểm nhấn trong CV (Curriculum vitae), sinh viên có bài báo quốc tế sẽ được trường thưởng lên đến 100 triệu đồng/bài.
 
● Cọ xát với môi trường thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp
 
Đến học kỳ thứ 7, sinh viên hứng khởi tham gia kỳ OJT (On the Job Training). Đại học FPT Cần Thơ ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín cho sinh viên đến học tập và làm việc. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ làm việc như một nhân viên chính thức và có cơ hội hưởng lương theo năng lực. Vì thế, rất nhiều sinh viên sau khi thực tập trở thành nhân viên chính thức cho doanh nghiệp đã thực tập. Với 100% sinh viên FPT được các nhà tuyển dụng chào đón, 98% sinh viên ra trường có việc làm ngay. Những con số biết nói cho thấy được năng lực cạnh tranh cao khi trở thành sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

Phương thức tuyển sinh tại Đại học FPT Cần Thơ

 
Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: 
- Xét tuyển học bạ, các bạn học sinh chỉ cần nhập điểm cả năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 9 môn và công cụ Schoolrank tại trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để tra cứu kết quả và các bạn phải nằm trong TOP40
- Xét điểm THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi vào hệ thống Schoolrank và phải nằm trong TOP40
- Xét điểm đánh giá năng lực, các bạn thí sinh thi ở trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải đạt từ 670/1200 điểm trở lên và tại Đại học Quốc gia Hà Nội phải từ 90/150.

Học Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành thi khối nào?

 


 
Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


 
 
 

Tin tức Liên quan