Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc? Cơ hội nghề nghiệp

Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc? Cơ hội nghề nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có dễ xin việc

 

Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành đang là một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay, được mệnh danh là "ngành công nghiệp không khói". Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành đã và đang là đầu tàu cho sự phát triển nền kinh tế và mang cho mình một tiềm năng to lớn đối với thời kì phát triển hiện đại. Vì lẽ đó mà ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành còn là ngành nghề mang lại nguồn thu nhập từ to đến khổng lồ. Đặc biệt, tại Đại học FPT Cần Thơ đây là một trong những chuyên ngành được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ đó, nhu cầu nhân lực chất lượng cao cũng ngày càng ngày càng nhiều. Do đó, đây là chuyên ngành khát nhân lực và tương đối dễ xin việc làm.

 

 

 Học Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành ra trường làm gì?


Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành là một ngành tập hợp tất cả các kiến thức liên quan đến quản lý và điều hành du lịch. Cùng với việc chịu trách nhiệm phân công các công việc và quản lý công việc của hướng dẫn viên du lịch, những sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc ở các vị trí như:

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Quản lý, điều hành tại các công ty du lịch, dịch vụ lữ hành
  • Chuyên viên các sở, ban ngành về Du lịch
  • Thiết kế, bán tour du lịch
  • Nhân viên Marketing cho dịch vụ du lịch
  • Nghiên cứu, giảng dạy ngành Du lịch, dịch vụ lữ hành.
  • Chuyên viên phát triển các dự án du lịch cộng đồng.

 

Sinh viên của Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành cần trang bị cho mình một kiến thức sâu rộng về văn hoá, du lịch và kỹ năng vững chắc về thiết kế tour, điều hành tour, quản trị các sự kiện du lịch.

 

Xem thêm: Học Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành có cần ngoại hình không?

 

 

Mức lương ra sao?


Hiện nay, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành đang rất cần một lượng lớn lao động. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), hằng năm chỉ riêng ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành phải cần đến gần 40.000 nhân lực. Tuy nhiên, số sinh viên thuộc chuyên ngành này sau khi ra trường chỉ chiếm một phần nhỏ trong số lượng lao động cần đáp ứng. Chính vì sự đòi hỏi cao về phần lớn nhân lực đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành với mức lương khởi điểm là 8 – 10 triệu là một con số không hề nhỏ cộng thêm trình độ tiếng Anh và cả quãng thời gian các bạn được rèn luyện kĩ năng trong năm 3 tại các doanh nghiệp, khách sạn đối tác của trường Đại học FPT Cần Thơ. 

 

Ngoài mức lương và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành ra thì sinh viên ở Đại học FPT còn nâng cao khả năng sáng tạo của bản thân thông qua việc trải nghiệm thực tập trong nước và nước ngoài. Khi bước vào kỳ 6 (On the Job Training), sinh viên thuộc chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành của Đại học FPT Cần Thơ sẽ được thực tập trực tiếp tại các công ty hay doanh nghiệp thành viên của tập đoàn FPT và hơn thế nữa là thực tập ở nước ngoài. Qua đó, sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, các dự án lớn để tiếp thu, học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình thử việc. 


Với giáo trình của trường Đại học FPT, sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành được đào tạo đầy đủ các kiến thức nền tảng, đồng thời còn được ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành nghề để quản trị, tổ chức và xúc tiến du lịch, chương trình giảng dạy cân đối giữa lý thuyết và thực hành để phát huy được những khả tư duy và hiểu biết của mỗi người. Sinh viên tham dự các buổi talkshow liên quan đến chuyên ngành do nhà trường tổ chức. 


Trong một xã hội phát triển nhất là ở lĩnh vực du lịch, thì ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên, cùng với nhu cầu của thị trường đối với nhân lực của ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành là rất cao, việc tìm kiếm một việc làm ổn định và thu nhập cao là một điều không quá khó đối với bạn nếu như bạn là một người siêng năng và chăm chỉ. Thế nên, mọi người đã sẵn sàng để trở thành sinh viên trường F ngay từ bây giờ hay chưa? Đại học FPT Cần Thơ sẽ đồng hành cùng bạn trên khắp các nẻo đường chinh phục ước mơ. 

 

Xem thêm: Điểm chuẩn Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

 


Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành bằng cách đăng ký tư vấn tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 

Mỹ Hân

 

Tin tức Liên quan