Nên học Digital Marketing hay Truyền thông đa phương tiện?

Bạn đang phân vân nên học Digital Marketing hay truyền thông đa phương tiện? Hãy để Đại học FPT Cần Thơ gợi ý giúp bạn dễ chọn lựa hơn nhé!

 

Nên học Digital Marketing hay Truyền thông đa phương tiện? 


Ngày thi THPT Quốc gia càng tới gần thì các sĩ tử lại càng lo lắng bởi việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân mình. Hiện nay có quá nhiều ngành và chuyên ngành mới xuất hiện khiến các bạn học sinh rơi vào lưỡng lự. 

 

 

Nếu đang do dự giữa Digital Marketing và truyền thông đa phương tiện thì Đại học FPT Cần Thơ có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Trước khi trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cùng điểm qua bản chất của 2 chuyên ngành này nhé!

 

Digital Marketing là gì?

 

Theo Philips Kotler - chuyên gia hàng đầu ngành marketing định nghĩa thì Digital Marketing hay marketing số là quá trình lên kế hoạch về sản phẩm, giá cả, và phân phối chúng trên các nền tảng điện tử, Internet. 
Trọng tâm của chuyên ngành này là kiến thức và kỹ năng về kinh doanh như nguyên tắc Kinh tế cơ bản, thông tin Tài chính, và Quản trị kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh điện tử, xác định khách hàng mục tiêu, tạo dựng thương hiệu, và phân tích thị trường.

 

 

Truyền thông đa phương tiện là gì?

 

Thời đại phát triển kéo theo công nghệ ngày càng tiến bộ và hiển nhiên, truyền thông sẽ lên ngôi. Truyền thông đa phương tiện hay multimedia không chỉ là những bài viết, mẫu quảng cáo đơn giản như trước đây. 
Đây là ngành ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào sáng tạo, thiết kế, và phát triển sản phẩm mỹ thuật. Những loại hình này dùng để phục vụ nhu cầu trong các lĩnh vực truyền thông, giáo dục, xã hội…

 

 

Tố chất để học Digital Marketing và Truyền thông đa phương tiện


Để xác định bản thân phù hợp với ngành nghề nào, bạn cần phải nhận định lại bản thân. Ngoài sở thích, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ những người thân quen như gia đình, bạn bè, thầy cô và xác định tố chất của riêng mình. 

 

 

Nếu có khoảng 3 trong những yếu tố bên dưới đây thì chúc mừng, bạn đã tìm được chuyên ngành phù hợp với mình rồi đấy!


- Digital Marketing: khả năng thích ứng nhanh, yêu thích kinh doanh, có tư duy logic cao, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng tị trường… 


- Truyền Thông Đa Phương Tiện: có năng khiếu về thẩm mỹ, biên tập, biên soạn nội dung, bắt kịp xu hướng, và sáng tạo không ngừng nghỉ…


Hiện nay, Đại học FPT Cần Thơ có đào tạo cả hai chuyên ngành này với chất lượng giảng dạy cao và đội ngũ giảng viên uy tín. Bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây để được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

 

Tin tức Liên quan