Kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh không thể bỏ qua

Đại học FPT Cần Thơ bật mí những kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ Anh giúp giải quyết tất cả những trăn trở của các bạn về ngành học ngôn ngữ Anh nhé!

 

 

Mục lục

1. Những kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ Anh sinh viên năm nhất cần lưu lại
1.1. Nắm vững chương trình học và lộ trình đào tạo của nhà trường
1.2. Xây dựng một kế hoạch chi tiết cho từng môn học
1.3. Giảng viên đóng vai trò quan trọng trong quá trình học
1.4. Rèn luyện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ở bất kì đâu
1.5. Mở rộng vốn từ và thực hành mỗi ngày.
2. Điểm mạnh của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT


Tiếng Anh hiện đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên thế giới cũng như trong khu vực. Việc lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng mở ra cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia hay có thể làm kinh doanh tại nước ngoài... trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với quốc tế. 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trăn trở của các bạn trẻ khi lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh như:


● Học ngôn ngữ Anh ở bậc đại học như thế nào? 
● Cách học Ngôn ngữ Anh hiệu quả?
● Cần làm gì để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh?

Thế nên, hôm nay Đại học FPT Cần Thơ sẽ bật mí những kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ Anh giúp giải quyết tất cả những trăn trở của các bạn về ngành học ngôn ngữ Anh nhé!

 

 

Những kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ Anh sinh viên năm nhất cần lưu lại

 

1.1. Nắm vững chương trình học và lộ trình đào tạo của nhà trường


Một trong những kinh nghiệm học ngành ngành ngôn ngữ Anh quan trọng nhất đó chính là cần phải nắm vững chương trình học và lộ trình đào tạo. Từ đó các bạn sẽ biết mình học những gì, chương trình học ra sao và lộ trình là bao lâu để có thể theo sát chương trình học, chủ động sắp xếp thời gian, tìm hiểu trước nội dung học. Hơn nữa, ngôn ngữ Anh là môn học về ngoại ngữ, các môn học sẽ phục vụ cho từng mục đích nghề nghiệp riêng. Vì thế, để tránh trường hợp phải được đào tạo lại khi đi làm, sinh viên phải bám sát theo chương trình học của trường để tự chuẩn bị, tự định hướng bản thân để có một cơ hội làm việc tốt nhất.

1.2. Xây dựng một kế hoạch chi tiết cho từng môn học


Để học Ngôn ngữ Anh được hiệu quả và tốt nhất thì các bạn hãy lên kế hoạch cho quá trình học trong tương lai, xây dựng định hướng cho từng môn học chi tiết. Việc xây dựng định hướng cho từng môn học sẽ dễ dàng khi bạn đã nắm được chương trình học ngay từ đầu. Tùy vào từng môn học để có thể có kế hoạch định hướng phù hợp. Như vậy sẽ giúp các bạn có mục tiêu phấn đấu cũng như nhìn thấy được mình cần làm gì, theo sát kế hoạch và không sợ đi sai hướng hay mất phương hướng. 

1.3. Giảng viên đóng vai trò quan trọng trong quá trình học


Giảng viên sẽ là người vừa hướng dẫn sinh viên cách học và phát triển kỹ năng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Khi nào có vướng mắc gì chưa hiểu thì hãy liên hệ ngay với giảng viên bộ môn và cố vấn học tập để được giải đáp. Các bạn hãy cứ tự tin trao đổi và học hỏi từ các giảng viên để có thể theo sát chương trình và hiểu hết các vấn đề phát sinh trong quá trình học. 

 

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

 

 

1.4. Rèn luyện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ở bất kì đâu


Để học tốt một ngôn ngữ thì việc rèn luyện phát triển đồng đều cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết là rất quan trọng. Với ngành ngôn ngữ Anh cũng thế, cần chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng, kết hợp chúng với nhau, nâng cao trình độ tiếng Anh hơn nữa. Hiện nay, có rất nhiều nguồn học liệu uy tín trên Internet, các bạn sinh viên có thể tham khảo, tự học để phát triển bản thân.

1.5. Mở rộng vốn từ và thực hành mỗi ngày


Việc học ngôn ngữ Anh không đòi hỏi thông minh mà cần sự chăm chỉ học từ những điều xung quanh, mở rộng vốn từ của bản thân và thực hành những kiến thức đã học mỗi ngày.


Một số cách cụ thể để thực hành học ngôn ngữ Anh:


- Thường xuyên giao tiếp với người bản xứ, nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt.
- Thực hành viết – thư từ, email, ghi chú, …
- Gọi điện thoại để thực hành nói tiếng Anh (có thể sử dụng Skype)
- Tra từ điển và ghi note ngay những từ xuất hiện mà bản thân chưa biết

 

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

 

 

Điểm mạnh của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT


Ngoài kiến thức chuyên môn ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên còn được đào tạo thêm kiến thức như văn hóa, văn học, đất nước, con người… của nước Anh và các quốc gia khác đang sử dụng tiếng Anh như một trong những ngôn ngữ chính. Sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm bằng tiếng Anh, giúp các bạn tạo được những ưu thế phát triển bản thân trong công việc sắp tới. 

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học FPT Cần Thơ còn được trang bị thêm những kiến thức và thuật ngữ chuyên sâu của cả khối ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh. Điều này giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp trong tương lai cũng như được trang bị thêm kiến thức về công việc các bạn hướng tới.

 


Hơn thế, để sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh có thể tiếp cận với môi trường học tập quốc tế thực sự, Đại học FPT Cần Thơ thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên dài hạn và ngắn hạn với các trường đại học quốc tế; các học kỳ nước ngoài tại các quốc gia: Philippines, Anh, Mỹ, Singapore, …  Một số sinh viên tham dự chương trình OJT (On The Job Training) tại nước ngoài cũng nhận được lời mời ở lại làm việc từ công ty mà các bạn thực tập.

Hy vọng với những kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh trong bài viết trên sẽ giúp bạn học tốt ngành Ngôn ngữ Anh hơn. Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học mang đến cho bạn con đường sự nghiệp rộng mở, sinh viên chỉ cần học một ngành nhưng có thể làm được rất nhiều nghề khác nhau với những lĩnh vực, chuyên môn mà bạn yêu thích. 

 


Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp sinh viên mở rộng thêm kiến thức về xã hội, văn hóa, văn học của các nước trên thế giới mà còn giúp các bạn rèn luyện kỹ năng cần có trong quá trình học tập. Nếu bạn muốn hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan