Kinh doanh quốc tế là gì?

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

Hiện nay, Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế, quá trình liên kết và trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia diễn ra ngày càng mạnh mẽ và phổ biến. Kinh doanh quốc tế trở thành ngành được quan tâm nhiều trong bối cảnh hiện nay. Đây cũng là ngành học hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và tin tưởng để mở ra một tương lai mới.

 

Kinh doanh quốc tế là gì?

 

Kinh doanh quốc tế là các hoạt động trao đổi và giao dịch hàng hoá giữa các quốc gia trên thế giới. Đây là ngành mang tính chất toàn cầu và hội nhập rất cao. Đây chuyên ngành cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh. Kinh doanh quốc tế sẽ được học những kiến thức về về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế. 

 


 

Triển vọng nghề nghiệp

 

Trong những năm gần đây, Kinh doanh quốc tế trở thành một trong những ngành nổi bật và góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam vươn tầm thế giới. Theo thống kê, nhân sự về chuyên ngành này tại Việt Nam chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu của các doanh nghiệp. Vì vậy, Kinh doanh quốc tế là ngành được đánh giá rất có triển vọng trong cơ hội tìm kiếm việc làm đối với sinh viên hiện nay.

Kinh doanh quốc tế nên học trường nào?

 


 

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

 

Hiện nay, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế đang được cái doanh nghiệp săn đón hơn bao giờ hết. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành này có cơ hội tìm kiếm việc làm ở nhiều vị trí và các lĩnh vực khác nhau như: Logistic, Xuất nhập khẩu, Marketing quốc tế, Chuỗi cung ứng, … 


Đặc biệt, sinh viên sau khi trải nghiệm học tập tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ có khả năng giao tiếp tốt về ngôn ngữ, kiến về luật quốc tế và văn hóa của các quốc gia. Do đó, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội làm việc ở các công ty đa quốc gia và nước ngoài.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh quốc tế sẽ có mức lương trung bình sẽ từ 8 – 10 triệu/tháng. Đối với người có nhiều kinh nghiệm hơn thì mức lương có thể đạt đến 15 triệu/tháng. Mức lương trung bình của ngành sẽ dao động từ 8 – 20 triệu/tháng tùy theo năng lực và vị trí của mỗi người.

 

 

Tố chất cần có của sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế

 

Đối với ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên cần phải có những tố chất như sau:

- Thứ nhất, niềm đam mê kinh doanh để có thể phát huy hết năng lực và gắn bó lâu dài với nghề của minh. Từ đó, có thể vượt qua thử thách từ công việc và phát huy công việc một cách tốt nhất.

- Thứ hai, có trình độ ngoại ngữ tốt. Thành thạo ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng mà sinh viên ngành này cần phải có để có thể lĩnh hội được nhiều hơn kiến thức về kinh doanh quốc tế.

- Thứ ba, khả năng giao tiếp và diễn thuyết tốt. Khả năng này giúp cho các bạn sinh viên xử lý tốt các tình huống và thuyết phục được mọi người trong một cuộc đàm phán.

- Thứ tư, khả năng sáng tạo. Đây là một trong những khả năng quan trọng giúp cho sinh viên có thể xây dựng thêm nhiều phương án trong quá trình học tập.

- Thứ năm, khả năng nghiên cứu và thu thập thông tin. Đối với ngành Kinh doanh quốc tế thì lượng thông tin rất đa dạng, sinh viên chuyên ngành này phải chọn lọc thông tin phù hợp để có thể học tập một các hiệu quả nhất.

 

 

Phương thức đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Đại học FPT Cần Thơ đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo một chương trình chuẩn quốc tế và hoàn toàn khác biệt. Tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên chuyên ngành này sẽ được học song song giữa tiếng Anh và tiếng Hoa. Trong năm học đầu tiên, sinh viên có đăng ký học tập ở nước ngoài 1 kỳ học. Đến năm thứ 3, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tập từ 3 – 4 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Đại học FPT Cần Thơ luôn cập nhật thêm nhiều kiến thức và nội dung mới nhất để sinh viên có thể học tập hiệu quả hơn.

Học phí Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Đại học FPT Cần Thơ tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Hoàng Yến     

Tin tức Liên quan