Mức lương của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

Mức lương của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 

Mức lương của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế


Mức lương trung bình của ngành Kinh doanh quốc tế ở Việt Nam dao động từ 8 - 20 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương động từ 8 – 10 triệu/tháng. Đối với người có nhiều kinh nghiệm, mức lương lên đến 15 triệu/tháng. Tuỳ vào kiến thức và năng lực của mỗi người sẽ nhận được các mức lương khác nhau.

 

 

Tố chất để học Kinh doanh quốc tế

 
Để theo học Kinh doanh quốc tế, bạn nên có những tố chất sau:
- Có niềm đam mê với kinh doanh
- Khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt: Các bạn cần phải có khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt để có thể trình bày mạch lạc ý kiến cũng như giải quyết tốt các vấn đề mâu thuẫn trong những thương vụ đàm phán với khách hàng.  
- Khả năng xử lý thông tin: Sinh viên chuyên ngành này cần phải có khả năng thu thập và xử lý thông tin một cách logic để đảm bảo rằng việc vận hành doanh nghiệp luôn thích ứng linh hoạt với môi trường bên ngoài.
- Chăm chỉ, kiên trì và chịu được áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh: Như đã đề cập, môi trường quốc tế luôn biến đổi nên nhân sự Kinh doanh quốc tế cần phải "giữ vững" thái độ làm việc, chăm chỉ và kiên trì trước những khó khăn và cạnh tranh bên ngoài.
- Có khả năng ngoại ngữ: Đây là tố chất cực kỳ quan trọng mà mỗi sinh viên Kinh doanh quốc tế đều cần phải có vì môi trường làm việc của các bạn chắc chắn sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ các công ty đa quốc gia.

Kinh doanh quốc tế nên học trường nào?

 


 

Lợi thế của sinh viên theo học Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT

 
● Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu thế thị trường
 
Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB) với các giáo trình nhập trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Ngoài những kiến thức cơ bản về ngành kinh tế, sinh viên Đại học FPT còn được cung cấp các kiến thức kinh doanh hiện đại ở phạm vi quốc tế như thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, chiến lược kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế. Bên cạnh, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và làm việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, với lợi thế là khả năng ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT sẽ rất nhanh chóng tiếp thu những thông tin mang tính quốc tế về ngành. 
 
Với chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tích hợp kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, đầu ra của sinh viên Đại học FPT hứa hẹn sẽ rất năng động và sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm quốc tế.
 
● Cơ sở vật chất hiện đại, trải nghiệm môi trường học tập quốc tế
 
Với mục tiêu “Vì sự phát triển toàn diện của sinh viên Trường F”, Đại học FPT đã đầu tư “khủng” vào cơ sở vật chất và tạo điều kiện để sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tiếp cận với môi trường học tập quốc tế. Về mặt cơ sở vật chất, sinh viên được trang bị phòng học hiện đại và thư viện với rất nhiều giáo trình nổi tiếng để sinh viên có nguồn tham khảo đáng tin cậy trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, nhà trường còn giới hạn mỗi phòng học có quy mô tối đa từ 20 - 35 sinh viên/lớp để tăng cường giao lưu giữa sinh viên và giảng viên cũng như để giảng viên có thể hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất. Đặc biệt, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế còn được Đại học FPT tạo điều kiện để tham gia học tập ở môi trường nước ngoài vào năm học đầu tiên. 
 
● Thông thạo 2 ngoại ngữ
 
Ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh 6 mức tuỳ theo năng lực của mỗi bạn. Ở mức thứ 6, sinh viên sẽ có một học kỳ nước ngoài tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh để học về văn hoá và ngôn ngữ tiếng Anh trong vòng 2 tháng. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 
Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ được đào tạo theo chương trình theo chuẩn quốc tế với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên chuyên ngành còn được học song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập với các giáo viên nước ngoài và các chuyên gia nổi tiếng được Nhà trường mời từ doanh nghiệp.
 
● Trau dồi kiến thức, kỹ năng thông qua các cuộc thi, workshop được tổ chức thường xuyên
 
Đại học FPT chủ trương rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học. Trường Đại học FPT áp dụng hình thức đào tạo online thông qua Coursera – hệ thống học tập trực tuyến quốc tế với nhiều khóa học đến từ các trường đại học danh tiếng song song với đào tạo offline. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức được cập nhật mỗi ngày và rèn luyện kỹ năng tự học - một kỹ năng quan trọng để thành công.
 
Bên cạnh đó, sinh viên Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT cũng được tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện, workshop để trau dồi kiến thức, vận dụng những gì đã học vào thực tế, từ đó phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, và mở rộng vòng tròn kết nối.
 
● Trải nghiệm thực tế với kỳ thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp
 
Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường. Đại học FPT tự hào hơn 98% sinh viên tốt nghiệp ở Đại học FPT có việc làm ngay, với 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài.

 

 


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 Tin tức Liên quan