Mức lương của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

Mức lương của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Mục lục
1. Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?
2. Mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế
3. Lợi thế của sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

 

Kể từ khi mở cửa giao thương, Việt Nam mỗi năm đón nhận nhiều nguồn đầu từ các nước trong khu vực như Hàn, Nhật,... đến các nước có thị trường lớn như Mỹ và Châu Âu,... Song hành là sự mở rộng thị trường của nhiều tập đoàn đa quốc gia và công ty ở Việt Nam, hứa hẹn nhiều vị trí việc làm cùng mức lương hấp dẫn cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Một số vị trí công việc tiêu biểu sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế có thể ứng tuyển:

- Chuyên viên Kinh doanh quốc tế

- Trợ lý Kinh doanh quốc tế

- Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế

- Chuyên viên đối ngoại

- Chuyên viên Xuất nhập khẩu

- ...

 

 

Mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế

 

Mức lương trung bình của ngành Kinh doanh quốc tế ở Việt Nam dao động từ 8 - 20 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương động từ 8 – 10 triệu/tháng. Đối với người có nhiều kinh nghiệm, mức lương lên đến 15 triệu/tháng. Tuỳ vào kiến thức và năng lực của mỗi người sẽ nhận được các mức lương khác nhau.

 

 

Tố chất để học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

 

Để theo học Kinh doanh quốc tế, bạn nên có những tố chất sau:

- Kỹ năng ngoại ngữ: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế, vì bạn sẽ phải giao tiếp, đàm phán và hợp tác với các đối tác, khách hàng và nhà cung cấp ở các quốc gia khác nhau. Kỹ năng này cũng sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.


- Kiến thức Kinh tế: Kiến thức nền tảng để hiểu các nguyên lý, luật và xu hướng trên thị trường giao thương quốc tế. Bên cạnh, bạn cũng nên cập nhật thông tin thị trường, chính sách, văn hóa và luật pháp tại các quốc gia mà bạn dự định kinh doanh.


- Kỹ năng Giao tiếp và Đàm phán: Đây là những kỹ năng cần thiết để xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các bên liên quan trong kinh doanh quốc tế. Bạn cần biết cách trình bày và thuyết phục khách hàng, đối tác.  


- Tư duy phân tích và sáng tạo: Đây là kỹ năng giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và hiệu quả trong kinh doanh quốc tế. Cụ thể, bạn cần có khả năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu về thị trường, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, khách hàng.


- Thái độ linh hoạt: Đây là thái độ giúp bạn thích nghi và phát triển trong môi trường kinh doanh quốc tế. Bạn cần sự linh hoạt để chấp nhận và vượt qua những thay đổi và thách thức liên tục. Từ đó, phát triển bản thân và tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

 

Lợi thế của sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Xem thêm:

Con gái có nên học Kinh doanh quốc tế? 

Ngành Kinh doanh quốc tế gồm những môn học nào? 

 

Kết

 

Bài viết vừa thông tin đến quý phụ huynh và thí sinh về "Mức lương của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế". Hy vọng đã phần nào giải đáp những thắc mắc của thí sinh.

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan