Muốn theo học Kinh doanh quốc tế cần có những tố chất gì?

Trong thời kỳ hội nhập, việc giao thương giữa các nước sẽ càng diễn ra sâu rộng hơn. Cùng với kế hoạch mở rộng xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều có nhu cầu tuyển dụng sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế rất cao. Đây là chuyên ngành thu hút nhiều học sinh đến trải nghiệm và theo đuổi thành công của mình.

 
Kinh doanh quốc tế là ngành năng động và mang tính toàn cầu trong khối ngành kinh tế hiện nay. Sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu cũng làm nhu cầu việc làm của chuyên ngành này ngày càng tăng. Để có thể hiểu rõ hơn về chuyên ngành này và điều kiện để học chuyên ngành này, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

Kinh doanh quốc tế là gì?


Kinh doanh quốc tế là toàn bộ giao dịch kinh doanh giữa các quốc gia khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế và qua đó thu được lợi nhuận cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức kinh tế.

Tại Đại học FPT Cần Thơ, Kinh doanh quốc tế (International Business) là chuyên ngành thuộc nhóm ngành Quản trị kinh doanh. Chuyên ngành này cung cấp những kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách đối ngoại hiện nay và các đặc điểm về kinh tế trong xu thế toàn cầu hóa.

Đây là chuyên ngành không chỉ đào tạo chuyên môn mà còn trau dồi thêm những kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để các bạn có đủ hành trang xây dựng một tương lai thành công.

 

 

Những tố chất cần có để học ngành Kinh doanh quốc tế 


Những tố chất để có thể lựa chọn và học tốt chuyên ngành Kinh doanh quốc tế:

- Thứ nhất, có niềm đam mê với kinh doanh. Đây là một trong những tố chất quan trọng để học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Điều đó giúp cho các bạn sẽ có nguồn cảm hứng để phát huy tối đa năng lực của mình trước những biến động và thách thức trong công việc. 

- Thứ hai, có trình độ ngoại ngữ tương đối tốt. Thành thạo ngoại ngữ giúp cho sinh viên tiếp nhận thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành và điều đó cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công việc trong tương lai.

- Thứ ba, kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là cơ sở giúp bạn giải quyết tốt mọi vấn đề và đạt kết quả cao trong quá trình đàm phán. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt giúp bạn mở rộng thêm các mối hệ và học hỏi được thêm nhiều điều mới.

- Thứ tư, sáng tạo và quyết đoán. Sáng tạo giúp tăng khả năng tư duy và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, giải quyết công việc một cách quyết đoán giúp đem lại kết quả cao hơn.

- Thứ năm, khả năng thu thập và xử lý thông tin. Môi trường kinh doanh sẽ luôn có sự đa dạng về thông tin. Do đó, bạn cần phải có sự chọn lọc thông tin để có thể thu về kết quả tối ưu nhất trong quá trình học tập và làm việc.

 

Con gái có nên học Kinh doanh quốc tế?

 

 

Học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ra trường sẽ làm gì?


Hiện nay, thị trường nhân sự về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nên đây sẽ là chuyên ngành được đánh giá rất có triển vọng trong cơ hội tìm kiếm việc làm đối với sinh viên. Kinh doanh quốc tế sẽ đem lại cơ hội rộng mở với nhiều lựa chọn hấp dẫn:

  • Nhân viên xuất nhập khẩu
  • Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng
  • Nhân viên cước tàu biển, hàng không
  • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế
  • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng
  • Chuyên gia marketing quốc tế
  • Chuyên gia xúc tiến thương mại
  • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế


Để có thể có được những công việc như mong muốn đòi hỏi bạn phải lựa cho bản thân chương trình đào tạo uy tín và chất lượng. Đại học FPT Cần Thơ là lựa chọn tốt nhất cho các học sinh để học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Tại đây sinh viên sẽ được trang bị bị tiếng Anh và tất cả kiến thức tốt nhất về kinh doanh và  theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân và dễ dàng mang lại thành công trong tương lai.

 


Đăng ký tại đây hoặc Fanpage để tìm hiểu thông tin về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

   Hoàng Yến    Tin tức Liên quan