Review ngành Kinh doanh quốc tế

Ngày nay khi nhu cầu hội nhập ngày càng được mở rộng, các nước cùng hợp tác phát triển, các tập đoàn đa quốc gia ngày càng hùng mạnh. Điều này là câu trả lời vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ chọn ngành Kinh doanh quốc tế. Cùng Đại học FPT Cần Thơ review ngành kinh doanh quốc tế nhé!

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Review ngành Kinh doanh quốc tế


Ngành Kinh doanh quốc tế hay (International Business) là các hoạt động, giao lưu văn hóa, kinh doanh được thực hiện bởi các nước trên toàn thế giới. Một lĩnh vực sôi nổi, năng động mang tính ngoại thương toàn cầu thuộc mảng kinh doanh.

Hiện nay, lĩnh vực này ngày càng được phát triển, phổ biến trên khắp thế giới. Vì Kinh doanh quốc tế thuộc top ngành “hot hit” nên ngành này luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào. 

 

 

Ngành Kinh doanh quốc tế sẽ học về những gì?


Với ưu thế được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm kiến thức chuyên ngành kết hợp với thực tiễn, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có rất nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế về ngành nghề, chuẩn bị một nền tảng vững chắc để hội nhập với các nước trên thế giới. Trong đó, những kiến thức sinh viên ngành này sẽ được trang bị: 

- Những kiến thức nền tảng về kinh doanh, kinh tế, bao gồm những yếu tố bắt buộc phải nắm vững như: bối cảnh kinh tế, marketing, chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh, quản lý nhân sự,..


- Khi đã nắm vững được các kiến thức cơ bản, tiếp theo, sinh viên sẽ được nâng lên tầm cao mới khi tìm hiểu về các loại hình kinh doanh phức tạp khác nhau giữa các quốc gia. Đây chính là thời điểm mà các bạn được mở rộng tầm nhìn và kiến thức về thị trường cùng các yếu tố liên quan đến thị trường như văn hóa, chính trị, nhân học, địa lí, trình độ công nghệ,...


- Ngoài những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là một yếu tố vô cùng cần thiết mà các bạn sinh viên cần trau dồi nhằm giao tiếp hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế. Đặc biệt, việc chú trọng và hiểu được cách thức làm việc của đối tác là một lợi thế của nhân lực ngành Kinh doanh quốc tế.

 

 

Cơ hội việc làm của ngành Kinh doanh quốc tế?


“Kinh doanh quốc tế”, một cụm từ tưởng chừng còn xa lạ với nhiều người, nhưng thật ra tồn tại rất gần gũi chúng ta qua những hình ảnh dễ bắt gặp, từ các loại nước ngọt thông dụng (như Coca cola, Pepsi), các dịch vụ đặt đồ ăn, phương tiện di chuyển đều là sản phẩm của các công ty, tập đoàn đa quốc gia. 

Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có nhiều vị trí công việc để lựa chọn:
●  Chuyên viên Marketing quốc tế
●  Chuyên viên đầu tư quốc tế
●  Chuyên viên giao dịch quốc tế
●  Quản lý dự án, quản lý vận hành
●  Nhân viên trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu
●  Tư vấn viên kinh doanh

 

Xem thêm: Con gái có nên học Kinh doanh quốc tế?

 

 

Lợi thế của sinh viên theo học Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT

 


 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan