Học kinh tế nên học trường nào ở Cần Thơ?

Nếu bạn thắc mắc rằng học kinh tế nên học trường nào ở Cần Thơ, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Mục lục:
1. Tổng quan về khối ngành Kinh tế
2. Nhu cầu nhân lực cho các ngành Kinh tế hiện nay
3. Học Kinh tế thì thi khối nào?
4. Học Kinh tế nên học trường nào ở Cần Thơ?
5. Chương trình đào tạo ngành Kinh tế tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Tổng quan về khối ngành Kinh tế

 

Kinh tế là một khối ngành rất quan trọng và đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực như tài chính, kế toán, tiếp thị, quản lý, thương mại và nghiên cứu kinh tế. Học kinh tế cũng giúp người học hiểu rõ hơn về cách hoạt động của nền kinh tế toàn cầu và các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của một quốc gia.

 

 

Nhu cầu nhân lực cho các ngành Kinh tế hiện nay

 

Hiện nay, các ngành kinh tế đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, bao gồm các ngành tài chính, kế toán, quản lý, tiếp thị, đầu tư và phân tích thị trường. Ngoài ra, các ngành liên quan đến khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và blockchain đang trở thành xu hướng tuyển dụng nhân lực mới. Điều này đòi hỏi các nhà tuyển dụng cần đào tạo và phát triển nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao, cũng như sự thích ứng và linh hoạt trong công việc để đáp ứng nhu cầu thị trường.

 

 

Học Kinh tế thì thi khối nào?

 

Kinh tế là một trong những khối ngành có phương thức xét tuyển vào đại học đa dạng. Tuỳ theo từng trường mà có những phương thức xét tuyển khác nhau từ xét tuyển học bạ cho đến kết quả từ kì thi THPT QG: D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), A00(Toán, Lý, Hoá), A01(Toán, Lý, Tiếng Anh),...

 

 

Học Kinh tế nên học trường nào ở Cần Thơ?

 

Kinh tế là một trong những nhóm ngành phổ biến từ trước đến nay và được đào tạo ở hầu hết các trường Đại học công lập và dân lập khắp Cần Thơ. Thí sinh sẽ dựa vào khả năng, mục đích học tập của bản thân mà đưa ra những quyết định chọn trường Đại học phù hợp. Tại Cần Thơ có không ít những trường đại học có đào tạo những ngành thuộc khối Kinh tế mà sinh viên có thể tham khảo. 

 

Đại học Cần Thơ

 

Đứng đầu trong danh sách này là anh cả Trường Đại học Cần Thơ - một trong những trường Đại học công lập top đầu ở ĐBSCL. Trường Đại học Cần Thơ, với sự đa dạng và phong phú của các ngành kinh tế, đã trở thành một trung tâm đào tạo ưu tú cho các sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này. Được biết, ngành Kinh tế là một trong những ngành học trọng tâm của trường, tập trung vào việc nghiên cứu và phân tích các vấn đề kinh tế hiện đại. Sinh viên được trang bị kiến thức sâu về lý thuyết kinh tế, phương pháp nghiên cứu và các công cụ phân tích. Đây là nền tảng cho việc phát triển và thực hiện các chính sách kinh tế hiệu quả.


Tại đây, có rất nhiều những chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh tế có thể kể đến như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính - ngân hàng,... từ hệ đại trà đến chất lượng cao cho sinh viên lựa chọn. 

 

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

 

Tiếp theo trong danh sách này là Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ - một trong những trường đại học đóng góp đáng kể vào nguồn nhân lực về Kinh tế của khu vực. Các ngành Kinh tế tại trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tập trung vào việc áp dụng các nguyên lý kinh tế vào thực tế doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị kiến thức vững vàng về kinh tế học, quản lý doanh nghiệp và phân tích thị trường. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, ngành này đào tạo ra những chuyên gia có khả năng đưa ra các giải pháp kinh tế sáng tạo và hiệu quả.

 

Trường Đại học Tây Đô

 

Trường Đại học Tây Đô đào tạo một loạt các ngành kinh tế đa dạng, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thiết yếu để thành công trong môi trường kinh doanh phức tạp ngày nay.


Ngành Kinh tế là một trong những ngành trọng điểm của trường, tập trung vào việc nghiên cứu và phân tích các vấn đề kinh tế toàn cầu. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về lý thuyết kinh tế, phương pháp nghiên cứu và công cụ phân tích. Bằng cách áp dụng các kiến thức này vào thực tế, sinh viên được trang bị khả năng phát triển và thực hiện các chính sách kinh tế hiệu quả.


Ngoài ra, góp mặt trong danh sách này còn rất nhiều những trường Đại học tư thục đào tạo những chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế khác như: Đại học Nam Cần Thơ, Đại học FPT Cần Thơ,...

 

 

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Điểm nổi bật của ngành Kinh tế tại Đại học FPT Cần Thơ là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà trường còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. 


Tại Đại học FPT Cần Thơ - trường đại học đi đầu về công nghệ, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào công việc và áp dụng tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Cụ thể, ngành Kinh tế tại Đại học FPT Cần Thơ đào tạo chuyên sâu những chuyên ngành như Digital Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Du lịch, Quản trị Khách sạnTài chính.


Sinh viên khối ngành Kinh tế tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm hay những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Kinh tế. Qua đó, sinh viên không những có cơ hội học tập tốt những kiến thức trên giảng đường mà còn có thể “cọ xát” được với những kiến thức chuyên môn thực tế.


Đặc biệt, sinh viên theo học Kinh tế tại Đại học FPT sẽ thành thạo cả tiếng Hoa và Tiếng Anh. Đây có thể nói là một trong những điểm mạnh của sinh viên Đại học FPT so với sinh viên các trường khác.

 

 

Kết 

 

Bài viết trên vừa giải đáp câu hỏi: “Học Kinh tế nên học trường nào ở Cần Thơ?”. Để tìm hiểu thêm về khối ngành Kinh tế tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan