Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

Cùng Đại học FPT Cần Thơ giải đáp tất cả các thắc mắc xoay quanh vấn đề con gái có nên học Quản trị kinh doanh không và tìm hiểu thêm những điều hữu ích khi học ngành Quản Trị Kinh Doanh các bạn nhé!

Hiện nay các công ty xí nghiệp nối tiếp nhau ra đời, cần một lực lượng lớn nhân lực để gánh vác trọng trách cao trong việc vận hành máy móc và lao động. Những công việc sau khi học ngành Quản trị kinh doanh khá đa dạng, thoải mái chọn lựa. Thế nên Quản trị kinh doanh nghiễm nhiên trở thành một ngành hot và được ưu tiên lựa chọn trong những năm qua. 

Thế nhưng, đối với các bạn nữ vẫn luôn có sự e dè khi lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh:
● Con gái liệu có phù hợp với quản trị kinh doanh?
● Con gái học ngành này liệu có dễ xin việc?

 


Cùng Đại học FPT Cần Thơ giải đáp tất cả các thắc mắc xoay quanh vấn đề con gái có nên học Quản trị kinh doanh không và tìm hiểu thêm những điều hữu ích khi học ngành Quản Trị Kinh Doanh các bạn nhé!

Mục lục

 
1. Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?
2. Con gái có thể làm những công việc gì khi học ngành Quản trị kinh doanh?
2.1. Phòng Marketing
2.2. Phòng kinh doanh - Bán hàng
3. Những tố chất con gái cần có khi học ngành Quản trị kinh doanh
3.1. Đam mê
3.2. Sức khỏe
3.3. Chủ động học hỏi

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?


Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng: Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành khá phức tạp và vô cùng vĩ mô nên chỉ thích hợp đối với các bạn nam. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đây là một quan điểm khá phiến diện.

Trên thực tế đã có rất nhiều nữ doanh nhân đã thành công với ngành Quản trị kinh doanh như bà Hằng - phó CT Vingroup, bà Phương Thảo – CEO của Vietjet Air,... Vì thế, trả lời câu hỏi “Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?” đáp án hoàn toàn là “Có”. 

Có thể nói, “Con gái hoàn toàn có lợi thế khi chọn ngành Quản trị kinh doanh” với sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. Tuy nhiên không phải “con gái” nào cũng phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh, bởi ngành học này rất cần những bạn có tính cách tương thích và sự đam mê.

Do vậy, để biết bạn có phù hợp và nên học ngành này hay không. Bạn cần hiểu rõ ngành này làm việc gì, con gái có làm được không và cần những tố chất gì để học tốt ngành Quản trị kinh doanh.

 

Xem thêm: Quản trị Kinh doanh nên học trường nào?

 

 

Con gái có thể làm những công việc gì khi học ngành Quản trị kinh doanh?


Con gái học Quản trị kinh doanh có những thế mạnh về tính cách. Đó là là sự tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo, lối sống tình cảm. Những đức tính này được vận dụng đúng cách trong công việc sẽ giúp họ mang lại những kết quả tuyệt vời. Cơ hội việc làm của con gái học Quản trị kinh doanh cũng rất rộng mở, cơ hội thăng tiến cao.

Thống kê thực tế cho thấy, tốt nghiệp ngành này, sinh viên làm việc chủ yếu ở các phòng ban sau:

Phòng Marketing


Với khả năng am hiểu tâm lý con người, khả năng nhạy bén và khéo léo thì các bạn nữ làm Marketing dễ đạt được đích mình muốn. Nhưng nếu làm Marketing online, tức chạy quảng cáo Facebook, Google, Zalo thì con gái cần phải mạnh mẽ hơn nhiều để hoàn thành các công việc:


● Xây dựng nội dung trên Website, Fanpage.
● Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google.
● Chạy Quảng cáo Facebook, Google Ads.
● Sáng tạo nội dung.
● Tổ chức sự kiện.
● Nghiên cứu thị trường.
● Phân tích đối thủ cạnh tranh,...

 

Phòng kinh doanh - Bán hàng

 

Với lợi thế lắng nghe, thấu hiểu tâm lý khách hàng, phòng kinh doanh - Bán hàng cũng là phòng ban được nhiều bạn nữ lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Các công việc cụ thể có thể kể đến như:


● Liên hệ trao đổi với khách hàng qua Messenger, Zalo, điện thoại.
● Gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng.
● Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dịch vụ.
● Xây dựng mối quan hệ uy tín với khách hàng.
● Thường xuyên cung cấp thông tin khuyến mại đến với khách hàng.
● Phối hợp với phòng Marketing tổ chức chương trình truyền thông – sự kiện.
● Xây dựng bản hợp đồng, xử lý đơn khiếu nại từ phía khách hàng,…

 

 

Những tố chất con gái cần có khi học ngành Quản trị kinh doanh

 

Đam mê


Nếu có đam mê với Quản trị kinh doanh, bạn chỉ cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết cho ngành. Với sự phát triển công nghệ hiện đại hiện nay, giới tính sẽ không cản trở việc bạn theo đuổi đam mê, miễn là bạn có năng lực và tố chất.

Sức khỏe


Với ngành Quản trị kinh doanh thì việc cần thiết là giữ cho mình một sức khỏe tốt, một đầu óc minh mẫn để có thể ra được những quyết định chính xác. Đặc biệt là đối với phái nữ, ngoài sức khỏe về thể chất cần tạo nên cho bản thân một sức khỏe tâm lý thật vững chắc để đối phó với những “Deadline” khi theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Chủ động học hỏi


Bất kỳ ngành nghề nào cũng đề cao tính chủ động sáng tạo trong công việc. Trình độ của dân trí ngày càng được nâng cao nên người làm kinh doanh luôn phải học hỏi không ngừng để nâng cấp bản thân, phải vượt xa trình độ của khách hàng thì mới có thể bán được sản phẩm cho họ.

 

Xem thêm: Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

 

 

Trên đây là những gợi ý, thông tin xung quanh vấn đề con gái có nên học Quản trị kinh doanh không, những cơ hội việc làm và tố chất phù hợp để theo đuổi ngành. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được những quyết định chính xác cho bản thân mình. Để tìm hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tin tức Liên quan