Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh


Mức lương trung bình của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khi mới ra trường dao động từ 5 - 9 triệu đồng. Mức lương của một nhân viên Marketing mới ra trường dao động từ  7 - 9 triệu đồng. Nhân viên kinh doanh có mức lương cơ bản từ 5 - 7 triệu đồng kèm phần trăm hoa hồng. Đối với người có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm trở lên thì  nhân viên kinh doanh sẽ nhận được mức lương lên đến hơn hàng chục triệu đồng và mức lương trung bình cho vị trí chuyên viên digital marketing là 12 - 17 triệu đồng.

 

Xem thêm: Quản trị Kinh doanh nên học trường nào?

 

 

Tố chất để học Quản trị kinh doanh

 
Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và học tốt chuyên ngành Quản trị kinh doanh thì các bạn cần có những tố chất sau:


- Tư duy phân tích và giải quyết vấn đề: Để đưa ra quyết định hợp lý và hiệu quả về các vấn đề kinh doanh. Cụ thể, bạn phải có khả năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. 


- Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Có khả năng trình bày ý kiến rõ ràng và thuyết phục, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác, hợp tác và phối hợp với các thành viên trong nhóm để đạt được mục tiêu chung. 


- Sáng tạo và linh hoạt: Phải có khả năng tạo ra những ý tưởng mới, đổi mới và cải tiến sản phẩm, dịch vụ và quy trình kinh doanh. Đồng thời, bạn cũng phải có khả năng thích ứng với những thay đổi và biến động của thị trường và môi trường kinh doanh. 


- Tinh thần học hỏi và cầu tiến: Bạn phải có khả năng không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm, tự học và cập nhật kiến thức liên tục. Bạn cũng phải có khả năng đánh giá bản thân, sửa chữa sai lầm và cải thiện bản thân.

Bên cạnh đó, niềm đam mê với Kinh doanh và quyết tâm để đạt được thành công trong ngành cũng là một yếu tố quan trọng.

 

Xem thêm: Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

 

 

Quản trị kinh doanh sẽ học những gì?

 
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo các kiến thức về quản trị doanh nghiệp như: quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị marketing,…
 
Đồng thời, khi học chuyên ngành hẹp, sinh viên Quản trị kinh doanh còn được học sâu hơn về các mảng nhỏ trong doanh nghiệp qua các môn như kế toán, phân tích tài chính, tiếp thị dịch vụ,... để giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều hơn về ngành nghề của bản thân cũng như cụ thể hóa con đường sự nghiệp của chính mình.
 
Ngoài những kiến thức chuyên ngành, các bạn chuyên ngành Quản trị kinh doanh cũng sẽ được học thêm kỹ năng mềm: Kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,... Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ cho công việc của các bạn sinh viên trong tương lai. 

 

Xem thêm: Các trường xét học bạ Quản trị kinh doanh ở miền Nam

 


 
Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Tin tức Liên quan