Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Mức lương trung bình của chuyên ngành Quản trị kinh doanh


Mức lương trung bình của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khi mới ra trường dao động từ 5 - 9 triệu đồng. Mức lương của một nhân viên Marketing mới ra trường dao động từ  7 - 9 triệu đồng. Nhân viên kinh doanh có mức lương cơ bản từ 5 - 7 triệu đồng kèm phần trăm hoa hồng. Đối với người có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm trở lên thì  nhân viên kinh doanh sẽ nhận được mức lương lên đến hơn hàng chục triệu đồng và mức lương trung bình cho vị trí chuyên viên digital marketing là 12 - 17 triệu đồng.

 

Xem thêm: Quản trị Kinh doanh nên học trường nào?

 

 

Tố chất để học Quản trị kinh doanh

 
Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và học tốt chuyên ngành Quản trị kinh doanh thì các bạn cần có những tố chất sau:

 

- Có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh

 

- Khả năng tư duy logic, giao tiếp tốt và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý và thuyết phục người khác: Nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cần có trách nhiệm chu toàn mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nếu trong quá trình làm việc sẽ có rất nhiều vấn đề buộc các bạn sẽ phải đưa ra quyết định một cách hợp lý và tốt nhất, nhất là các vấn đề về nhân sự. Do đó, sinh viên Quản trị kinh doanh cần tích cực trau dồi khả năng tư duy và kỹ năng giao tiếp của mình.  

 

- Nắm bắt nhanh nhạy những thông tin kinh tế - xã hội liên quan và xử lý tin tức nhanh gọn: Ngoài những vấn đề trong nội bộ doanh nghiệp, người làm quản trị còn phải nắm bắt những thông tin về kinh tế - xã hội bên ngoài để có thể xem xét và xây dựng những chính sách tương ứng với sự thay đổi của môi trường xung quanh. Do đó, để học Quản trị kinh doanh, sinh viên cần có sự nhạy cảm với thông tin cũng như khả năng xử lý tin tức một cách nhanh gọn. 

 

- Chăm chỉ, kiên trì và chịu được áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh: Do bản chất công việc phải bao quát toàn doanh nghiệp, việc hoàn thành tốt vị trí nhân sự ngành Quản trị kinh doanh thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Thế nên, khi chọn ngành các bạn tân sinh viên cần phải chuẩn bị cho mình một “tinh thần thép” và tính cầu tiến để có thể phát triển lâu dài trong ngành.

 

- Có khả năng ngoại ngữ và tin học: Để dễ dàng quản lý doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số, khả năng về ngoại ngữ và tin học là một tố chất cần có của một người quản trị. Đặc biệt, khi nhân sự Quản trị kinh doanh đã có thâm niên trong nghề thì việc tăng cường khả năng ngoại ngữ sẽ giúp họ vững vàng trên con đường thăng tiến của mình hơn.

 

Xem thêm: Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

 

 

Quản trị kinh doanh sẽ học những gì?

 
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo các kiến thức về quản trị doanh nghiệp như: quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị marketing,…
 
Đồng thời, khi học chuyên ngành hẹp, sinh viên Quản trị kinh doanh còn được học sâu hơn về các mảng nhỏ trong doanh nghiệp qua các môn như kế toán, phân tích tài chính, tiếp thị dịch vụ,... để giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều hơn về ngành nghề của bản thân cũng như cụ thể hóa con đường sự nghiệp của chính mình.
 
Ngoài những kiến thức chuyên ngành, các bạn chuyên ngành Quản trị kinh doanh cũng sẽ được học thêm kỹ năng mềm: Kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,... Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ cho công việc của các bạn sinh viên trong tương lai. 

 

Xem thêm: Các trường xét học bạ Quản trị kinh doanh ở miền Nam

 


 
Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


 

Tin tức Liên quan