Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

Bạn thắc mắc học Quản trị kinh doanh khối nào? Đừng lo lắng! Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm lời giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.


Nội dung bài viết

1. Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

2. Phương thức xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT

 

học quản trị kinh doanh khối nào

 

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

 

Để chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới, thì việc xác định ngành học và khối thi là điều rất quan trọng. Vậy ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào? Học Quản trị kinh doanh tổ hợp môn gì?

 

>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Những điều cần biết


Ngành Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực học tập và nghề nghiệp liên quan đến quá trình lãnh đạo, tổ chức, và điều hành các hoạt động kinh doanh trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Hiện nay, đối với ngành Quản trị kinh doanh ở Việt Nam thì thường sẽ được xét tuyển theo tổ hợp môn các khối A, C, D, cụ thể:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh
 • Khối C00: Văn, Sử, Địa
 • Khối D01: Toán, Văn, Anh

 

Học Quản trị kinh doanh khối nào? Quản trị kinh doanh khối A00

 

Khối A00 (hay còn được gọi là khối truyền thống), được phát triển từ khối A cũ gồm tổ hợp thi ba môn chính: Toán, Vật Lý, Hóa. Đây là khối thi khoa học tự nhiên nên cũng có độ khó nhất định. Khối A00 phù hợp cho những bạn có sở thích, kỹ năng và tư duy nhạy bén giải quyết các con số, phép tính phức tạp.


Khối A00 là khối thi được nhiều các trường đại học sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học vào các ngành - khối thi có độ cạnh tranh cao. Vì thế, thí sinh quyết định chọn khối A00 để xét tuyển, thì cần có một kế hoạch ôn tập phù hợp.

 

>> Xem thêm:

 

ngành quản trị kinh doanh thi khối nào

 

Quản trị kinh doanh học khối nào? Quản trị kinh doanh khối A01

 

Một lựa chọn khác cho câu hỏi học Quản trị kinh doanh theo khối nào là khối thi A01, gồm 3 môn Toán - Vật Lý - Tiếng Anh.


Khối A01 được coi là khối hỗn hợp giữa khối A và khối D, mở ra cơ hội cho thí sinh thuộc khối A và D có thêm sự linh hoạt trong quá trình xét tuyển chỉ bằng việc học thêm một môn. Điều này giúp giảm bớt áp lực về thời gian và khối lượng kiến thức cho thí sinh.


Chọn thi khối A01 cho ngành Quản trị kinh doanh có một số lợi ích và lý do sau:

 • Đa dạng kiến thức: Khối A01 kết hợp giữa môn Toán, Vật lý và Tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên có sự đa dạng trong kiến thức và có cơ hội học sâu về nhiều lĩnh vực.
 • Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ: Tiếng Anh là một phần quan trọng của khối A01, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng viết, giao tiếp, và hiểu rõ về văn hóa kinh doanh trong nước lẫn quốc tế.
 • Sự linh hoạt trong xét tuyển: Khối A01 tạo điều kiện linh hoạt cho thí sinh khối A và D, vì họ chỉ cần học thêm một môn để có thể xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh.
 • Giảm áp lực học tập: Việc lựa chọn khối A01 giúp giảm bớt áp lực về thời gian và khối lượng kiến thức so với việc chọn khối A hoặc D.
 • Ưu tiên trong xét tuyển: Một số trường có thể ưu tiên các thí sinh khối A01 trong quá trình xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh.

 

Học Quản trị kinh doanh thi khối nào? Quản trị kinh doanh khối D

 

Nếu bạn là người có lợi thế trong ba môn học Toán - Ngữ Văn - Tiếng Anh thì lựa chọn tổ hợp thi D1 là đúng đắn nhất. Hiện nay, khối D được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn nhiều nhất bởi sự đa dạng, phong phú kiến thức về cả hai mảng tự nhiên và xã hội.


Dưới đây là một số điểm mạnh khi chọn khối D:

 • Chuyên sâu về Toán và Khoa học: Khối D tập trung vào các môn Toán, Vật lý. Điều này giúp sinh viên phát triển khả năng số học và lý tính, có ích trong việc hiểu và áp dụng các khái niệm Quản trị kinh doanh.
 • Phát triển năng lực phân tích và logic: Môn Toán trong khối D đòi hỏi khả năng phân tích và logic, những kỹ năng quan trọng trong Quản trị kinh doanh.

 

Ngành Quản trị kinh doanh thuộc khối nào? Quản trị kinh doanh khối C

 

Khối C là khối thi dành cho các sĩ tử đam mê, yêu thích văn học, đồng thời cũng thích tìm hiểu về lĩnh vực lịch sử, địa lý. Tổ hợp khối C bao gồm các môn: Ngữ Văn - Lịch sử - Địa lý.


Lựa chọn thi khối C cho ngành Quản trị kinh doanh cũng mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể nên chọn Quản trị kinh doanh khối C00:

 • Chuyên sâu về Xã Hội và Kinh Doanh: Khối C tập trung vào các môn học xã hội như Lịch sử, Địa lý giúp sinh viên có cái nhìn chuyên sâu về xã hội và văn hóa kinh doanh.
 • Hiểu biết rõ hơn về tác động xã hội: Môn Lịch sử và Địa lý có thể giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các tác động xã hội và văn hóa đối với kinh doanh, điều này có thể quan trọng trong quản trị kinh doanh toàn cầu.
 • Kỹ năng nghiên cứu và phân tích: Các môn học trong khối C thường đòi hỏi kỹ năng nghiên cứu và phân tích, giúp sinh viên phát triển khả năng tư duy phê phán và đánh giá thông tin.

 

Phương thức xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT

 

Năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2024 bằng School Rank.

 

quản trị kinh doanh tổ hợp môn gì

 

Lời kết

 

Trên đây là bài viết giải đáp về Quản trị kinh doanh khối nào. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin tổng quan về khối thi.


Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về ngành Quản trị kinh doanh, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp Fanpage của Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký để được tư vấn thêm tại đây.

 


Triều Tiên

Tin tức Liên quan