Có nên xét học bạ trong thời gian đợi điểm thi THPT?

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì phương thức xét tuyển học bạ trực tuyến được xem là lựa chọn tối ưu cho thí sinh trong giai đoạn 5K. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thí sinh e ngại với phương thức xét tuyển bằng học bạ. Vậy có nên xét học bạ trong lúc chờ điểm thi THPT hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Nhiều năm nay, phương thức xét tuyển học bạ luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ có mong muốn được học tập trong môi trường năng động, chuẩn quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ. Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến nhanh gọn, linh hoạt và chủ động lựa chọn ngành học mình yêu thích trong lúc chờ đợi điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, xét tuyển học bạ là phương thức tối ưu bởi các bạn có thể nộp hồ sơ sớm vào ngành học mình yêu thích trước khi biết điểm thi THPT, tránh tỉ lệ chọi quá cao trong thời gian sắp tới khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi.

Trong năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển chính là xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Sau kỳ thi tốt nghiệp 2021, nhiều thí sinh nắm chắc tốt nghiệp THPT nên đã tranh thủ đăng ký xét học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ để chắc suất đậu vào ngành học mình yêu thích. Hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ vẫn đang xét tuyển học bạ các ngành, chuyên ngành:

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

• Kỹ thuật phần mềm;
Trí tuệ nhân tạo;
Thiết kế mỹ thuật số;
Hệ thống ô tô và điều khiển;
An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Quản trị kinh doanh;
Kinh doanh quốc tế;
Quản trị khách sạn;
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
Truyền thông đa phương tiện;

- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;
- Ngôn ngữ Hàn;

Thông tin chi tiết về các ngành học, vui lòng xem tại các bài viết đính kèm hoặc liên hệ với hotline 0292 7303636.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'STARS Education ĐẠI HỌC HỒI HỘP ĐỌI ĐIỂM THI, NỘP HỌC BẠ NGAY ĐI! Điểm học bạ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 thuộc TOP 50 THPT TOÀN QUỐC 인짓쿠모 XÉT ĐIỂM NGAY! <xxx'

Hồ sơ xét tuyển học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ

-    Phiếu đăng ký ĐH FPT;
-    Bản photo hoặc bản scan CMND;
-    Ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3x4;
-    Lệ phí giữ chỗ;
-    Photo/bản scan Học bạ THPT;
-    Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2021 theo kết quả học bạ THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn;
-    Photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện xét tuyển khác (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ xét học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

(2) Gửi qua đường bưu điện
Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://dangky.fpt.edu.vn/