Các trường có ngành Quản trị khách sạn ở miền Nam

Quản trị khách sạn đang là một cái tên thu hút nhiều nguồn nhân lực, cùng với đó là môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về các trường có ngành Quản trị khách sạn ở miền Nam các bạn nhé!


Ngành Quản trị khách sạn (Hotel Management): là ngành học về quản lý - tổ chức các hoạt động ở khách sạn một cách hợp lý và hoàn thiện nhất. Đồng thời, lập ra kế hoạch cụ thể, tham gia điều phối, chỉ đạo các bộ phận trong khách sạn như: lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán, kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động của khách sạn.


Khi học ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ định hướng được mục tiêu nghề nghiệp của mình ở vai trò quản lý và điều hành nhân viên, được đào tạo và xây dựng kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng để vận dụng có hiệu quả vào các công việc thực tiễn trong tương lai.

 

Các trường có ngành Quản trị Khách sạn ở miền Nam


1. Đại học FPT Cần Thơ (FPTU)

 
Đây là ngôi trường đầu tiên nằm trong danh sách các trường có ngành Quản trị khách sạn ở miền Nam - Đại học FPT Cần Thơ, được đánh giá là ngôi trường duy nhất thuộc đồng bằng Sông Cửu Long đạt chuẩn quốc tế, luôn mang cho mình các phương pháp dạy riêng biệt với những ngôi trường khác. Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tối ưu nhất. Riêng với ngành Quản trị khách sạn, trường có hẳn phòng học được bố trí như một khách sạn 3 - 5* thực thụ.


Sau một khoảng thời gian học tập ở chuyên ngành, đến học kỳ thứ 6 các bạn sinh viên của trường Đại học FPT Cần Thơ sẽ được thực hành các học phần và học tập qua kỳ OJT tại các doanh nghiệp thành viên của FPT, trải nghiệm thực tế ở các nhà hàng – khách sạn đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam hoặc nước ngoài từ 3 - 4 tháng.


Khi bạn học Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn sẽ được trang bị thêm một ngôn ngữ mới từ cơ bản đến nâng cao, đó là tiếng Trung, ngôn ngữ thứ hai rất đáng để học đối với các bạn học ngành Quản trị khách sạn.

 

Xem thêm: 

Học phí Quản trị Khách sạn Đại học FPT Cần Thơ

 Ngành Quản trị khách sạn thi khối nào?

 2. Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

 
Đại học kinh tế TP. HCM (UEH) được xem là ngôi trường có chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tinh gọn hiệu quả nhất hiện nay. Nhà trường đã tham khảo các chương trình đào tạo của các trường thuộc top 200 của các trường đại học tốt và uy tín nhất thế giới. Khi học Quản trị khách sạn tại Đại học kinh tế TP. HCM bạn sẽ được đào tạo kiến thức như vận hành các phòng ban trong khách sạn.


Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên học ngành Quản trị khách sạn luôn được đào tạo các kỹ năng cần thiết về: thương lượng, thuyết phục, giải quyết các vấn đề, phán đoán, thích nghi, lập kế hoạch, đổi mới và sáng tạo. Đó là những kĩ năng vô cùng quan trọng cho những người học Quản trị khách sạn.

 
3. Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

 
Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và chuyên nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên phát triển hơn đối với chuyên ngành mình theo học. Vì thế, sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tự tin hơn và thích nghi với các môi trường khác nhau bao gồm cả trong nước và quốc tế.


Trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực hành nghiệp vụ tại các khách sạn hiện đại và đầy đủ tiện nghi ngay tại trường cũng như các khách sạn lớn ở các thành phố du lịch nổi tiếng. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo thêm cho sinh viên kỹ năng về tin học và được áp dụng xuyên suốt trong quá trình đào tạo, sinh viên sau khi ra trường ngành Quản trị khách sạn sẽ có trình độ chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm). 

 


4. Đại học Hoa Sen (HSU)

 
Khi nhắc đến ngành Quản trị khách sạn, môi trường đào tạo không thể không nhắc đến đó chính là Đại học Hoa Sen (HSU). Chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học tại ASEAN) cùng lúc đó chương trình đào tạo được cập nhật theo xu hướng phát triển những kỹ năng và kiến thức chuyên môn để đảm bảo phù hợp với các yêu cầu đến từ xã hội và doanh nghiệp.


Sinh viên cũng có thể phát triển và trao dồi kỹ năng qua các chuyến tham quan thực tế và các buổi thực tập đến những khách sạn cao cấp. Với 2 kỳ thực tập và các đề án, sinh viên sẽ được làm việc trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng của các tập đoàn quản trị khách sạn hàng đầu thế giới, được trải nghiệm thực tế từ các bộ phận khác nhau trong khách sạn.


Trên đây là các trường đại học có ngành Quản trị khách sạn ở miền Nam, một ngành có những đặc trưng riêng cho nên người theo đuổi công việc Quản trị khách sạn cũng cần phải trang bị kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ tốt, năng động chăm chỉ và siêng năng học hỏi thì mới có khả năng quan sát tốt và nắm bắt tâm lý khách hàng. Đại học FPT Cần Thơ xin chúc bạn sẽ sớm có được sự lựa chọn đúng đắn, thành công và phù hợp với bản thân của mình.


Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

Tin tức Liên quan