Review ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT

Chuyên ngành Quản trị khách sạn có gì hot? Hãy cùng review ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 

Trong quá trình hội nhập toàn cầu, du lịch khách sạn được xem là một trong những ngành phát triển mũi nhọn ở Việt Nam. Vì thế, nhu cầu nhân lực chất lượng cao cung cấp cho ngành là rất lớn. Học các ngành liên quan đến du lịch và khách sạn hiện nay là thời điểm thích hợp để nắm bắt cơ hội làm việc tại các khách sạn, resort đẳng cấp quốc tế.

 

Hơn thế nữa, Đại học FPT Cần Thơ là một môi trường học tập năng động và kích thích sự sáng tạo cho sinh viên. Tại đây, sinh viên có nhiều cơ hội phát huy sở trường, đam mê và thế mạnh của mình. Trường chuyên đào tạo những ngành cực “xu hướng”, đóng góp nhiều cho xã hội. Bài viết này sẽ giải thích 5 lý do tại sao học sinh nên lựa chọn chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

Review ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT 

 

1. Môi trường học tập quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại

 

  • Giáo trình chuẩn quốc tế, học và thi cử hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Không gian lớp học thoải mái
  • Thư viện rộng rãi, yên tĩnh thích hợp làm việc nhóm
  • Có kỳ học tiếng Anh ở nước ngoài (nếu sinh viên đăng ký)
  • Học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Hoa
  • Có các phòng thực hành tùy thuộc vào chuyên ngành của sinh viên như: phòng lab, phòng IoT, các phòng thực hành phục vụ ngành khách sạn như: quầy bar, quầy lễ tân, buồng phòng,…
  • Có nhiều câu lạc bộ phát triển kỹ năng mềm như câu lạc bộ Vovinam, F-Art, F-Coder,… 
  • Các khu vực giải trí, tiện ích, thể thao: sân bóng đá, sân bóng rổ, khu vực workout, hồ sen, căn tin, quán cà phê,...

 

Xem thêm: Học phí Quản trị Khách sạn Đại học FPT Cần Thơ

 

 

2. Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn bám sát thực tế, chú trọng trải nghiệm

 

Trường cung cấp một lộ trình đào tạo rõ ràng, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho sinh viên có nguyện vọng theo học ngành này. Chương trình học kéo dài 3 - 4 năm, gồm 3 học kỳ/năm và 4 giai đoạn. Trong từng giai đoạn, trường luôn khuyến khích sinh viên phát triển những kỹ năng phù hợp với ngành như kỹ năng ngoại ngữ, nghiệp vụ ngành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị/lãnh đạo, xử lý tình huống, phát triển bản thân,…

 

Trường quan tâm đào tạo chất lượng sinh viên bằng việc mở các lớp thực hành nghiệp vụ, các chuyến tham quan, lễ nhập môn, talkshow chia sẻ kinh nghiệm từ quản lý cấp cao của các khách sạn 4 - 5 sao ở Việt Nam nhằm định hướng sinh viên lòng yêu nghề nghiệp và hiểu rõ hơn về ngành.

 

Xem thêm: Mã ngành Quản trị khách sạn

 

 

3. Kỳ thực tập OJT (On the Job Training)

 

Ngoài ra, trường luôn xây dựng mối quan hệ rất tốt với các khách sạn chuẩn 4 - 5 sao tạo điều kiện cho sinh viên có một kỳ thực tập đáng nhớ. Sinh viên sẽ đi làm như một nhân viên chính thức, cọ xát những tình huống trực tiếp với khách hàng. Sinh viên ngành Quản trị khách sạn đảm nhận các vị trí thực tập như lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhân viên nhà hàng, chăm sóc khách hàng, thư ký GM (General Manager),… Đặc biệt, kỳ thực tập kéo dài 4 đến 8 tháng tại Phú Quốc, Cần Thơ,… với các chính sách hỗ trợ ăn ở, tiền trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay, đồng phục từ phía đơn vị khách sạn thực tập.

 

 

4. Triển vọng nghề nghiệp

 

Sinh viên học ngành Quản trị khách sạn tại đại học FPT Cần Thơ sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin có thể đảm nhận làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân, buồng phòng, chăm sóc khách hàng, trợ lý giám đốc khách sạn, hoặc làm các công việc liên quan đến ngành du lịch,… Cơ hội sinh viên được làm việc ở các khách sạn chuẩn 4 - 5 sao đẳng cấp quốc tế trên khắp Việt Nam.

 

Xem thêm: Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

 

 

5. Mức lương hấp dẫn 

 

Sinh viên sau khi ra trường có thể nhận được mức lương dao động từ 7 đến 40 triệu đồng tùy vào các vị trí nhân viên, quản lý cấp cao tại các khách sạn 4 - 5 sao ở Việt Nam.

 

Ngoài ra, trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập bằng cách cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn 30%, 50%, 70 hay 100% học phí cho 4 năm học.

 

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Quản trị khách sạn bằng cách đăng ký tư vấn tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 

Ái My   

 

Tin tức Liên quan