Chương trình đào tạo Chuyên ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT Cần Thơ

Bạn đang cân nhắc đăng ký ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT? Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về chương trình đào tạo của chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ!

Bên cạnh các ngành công nghệ, chuyên ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành học cực hot và triển vọng nghề nghiệp cao. Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên lựa chọn ngành học này không chỉ được trang bị các kiến thức cơ bản, bao quát về lĩnh vực khách sạn mà còn có cơ hội thực hành, trải nghiệm môi trường làm việc trong khách sạn chuẩn 4 - 5 sao ở Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về chương trình đào tạo của chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ.

Lộ trình đào đạo kéo dài từ 3 - 4 năm, bao gồm 3 học kỳ/năm và 4 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Nền tảng, hội nhập (6 - 12 tháng)

Sinh viên nhập học sẽ được đào tạo tiếng Anh dự bị trước khi vào học chuyên ngành. Bên cạnh việc học tiếng Anh, sinh viên sẽ học môn võ Vovinam nhằm nâng cao sức khỏe. Giai đoạn này là giai đoạn sinh viên bắt đầu hòa nhập và tiếp thu văn hóa của trường Đại học FPT Cần Thơ.

Giai đoạn 2: Kiến thức chuyên ngành (5 học kỳ)

Ở giai đoạn này, sinh viên được tiếp cận với giáo trình bản quyền quốc tế và việc học, thi cử hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hơn thế nữa, sinh viên được cung cấp một nền tảng kiến thức bao quát về lĩnh vực kinh tế, du lịch - khách sạn, marketing, tiếng Anh chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên còn được học chuyên sâu và thực hành về kỹ năng quản trị, nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, quầy bar ở các mô hình mô phỏng tiêu chuẩn trực tiếp tại trường. Điều đặc biệt, sinh viên sẽ được học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Trung.

Giai đoạn 3: Thực tập thực tế (On the job training - OJT) (1 - 2 học kỳ)

Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các khách sạn, resort chuẩn 4 - 5 sao ở Cần Thơ, Phú Quốc, Đà Nẵng,... Sinh viên có thể được hưởng lương, được hỗ trợ ăn ở và làm việc như một nhân viên chính thức ở nhiều vị trí như lễ tân, bellman, buồng phòng, nhà hàng và chăm sóc khách hàng.

Giai đoạn 4: Chuyên ngành hẹp và đồ án tốt nghiệp (3 học kỳ)

Sau khi đã hoàn thành kỳ OJT, trường sẽ củng cố các kiến thức chuyên ngành hẹp cho sinh viên và bắt đầu làm luận văn tốt nghiệp. Giai đoạn này, sinh viên hoàn toàn có đủ trình độ, kĩ năng cũng như tác phong chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các khách sạn chuẩn 4 - 5 sao ở Việt Nam.

Bên cạnh việc học chuyên ngành, trường Đại học FPT Cần Thơ còn chú trọng phát triển văn hóa tinh thần bằng việc cho sinh viên xây dựng rất nhiều câu lạc bộ; tổ chức các cuộc thi trí tuệ và nghệ thuật; các khóa học nâng cao kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hoạch định phát triển bản thân; các khóa học về các môn nhạc cụ dân tộc như sáo, đàn tranh, đàn bầu; các sự kiện được tổ chức liên tục trong các học kỳ với mong muốn tạo điều kiện sinh viên được trải nghiệm toàn vẹn nhất.

Ngành du lịch khách sạn sẽ còn phát triển rất mạnh mẽ trong những năm tới nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao còn hạn chế rất nhiều, vì vậy lựa chọn học tập ngành này tại trường Đại học FPT Cần Thơ chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt, mở ra con đường phát triển công việc thăng tiến sau này.

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Quản trị khách sạn bằng cách đăng ký tư vấn tại đây hoặc liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

Ái My