Top 17 các trường có ngành Marketing tốt nhất Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm top các trường có ngành Marketing tốt nhất Việt Nam? Còn chờ gì nữa; Đại học FPT Cần Thơ đã liệt kê tất cả tại bài viết này!


Nội dung bài viết

1. Các trường có ngành Marketing tốt nhất hiện nay

2. Kết

 

các trường có ngành marketing

 

Từ xưa đến nay, Marketing luôn là một ngành nghề hot và thu hút cực nhiều các bạn học sinh. Cũng chính vì vậy, các trường có ngành Marketing xuất hiện nhiều vô số khiến các bạn không biết nên chọn nơi đâu để theo học. Hãy cùng tham khảo top 17 các trường có ngành Marketing được đánh giá là tốt nhất hiện nay và tìm ra câu trả lời nhé!

 

>> Xem thêm: Điểm chuẩn ngành Marketing các trường đại học [Mới nhất]

 

Các trường có ngành Marketing tốt nhất hiện nay

 

Học marketing trường nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn ngành học này. Trên thực tế, có rất nhiều trường đào tạo ngành marketing ở Việt Nam, mỗi trường đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Xem ngay!

 

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội và khu vực Miền Bắc?

 

Học marketing ở đâu là tốt nhất? Trong phần này, Đại học FPT sẽ gợi ý một số trường đại học uy tín ở miền Bắc cho bạn.

 

1. Đại học RMIT

 

Nếu đã tìm hiểu về các trường đại học đào tạo danh tiếng tại Việt Nam, chắc hẳn không ai là không biết đến Đại học RMIT. Được công nhận là nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế và nằm trong top xuất sắc của Úc, RMIT tự tin khi có đến 96% sinh viên được mời làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo ngành Digital Marketing tại đây sẽ bao gồm 2 kỳ thực tập nhằm giúp bạn hoàn thiện nhóm kỹ năng thực tế trong công việc.


Địa chỉ: Tòa Nhà Handi Resco, 521 Đường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3726 1460

 

các trường đào tạo marketing

 

2. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

 

Đại học Kinh tế Quốc dân nằm trong top trường đại học lâu đời nhất, thành lập từ năm 1956. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và quản lí kinh tế. Cán bộ và giảng viên tại trường đều là những Tiến sĩ, Thạc sĩ có kinh nghiệm trong nghề và đã đào tạo ra rất nhiều cử nhân Marketing.


Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3628 0280

 

học marketing ở đâu

 

3. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng nằm trong top các trường có ngành Marketing tốt nhất tại Hà Nội. Khi là sinh viên tại đây, bạn có cơ hội tham gia nhiều workshop và hội thảo chuyên môn liên quan đến lĩnh vực Marketing. Đây cũng là bước đệm để bạn học hỏi và kết nối được nhiều hơn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3754 8647

 

>> Xem thêm: Lương Marketing: Tổng hợp chi tiết [2023]

 

marketing nên học trường nào

 

4. Trường Đại học Thương mại

 

Trường Đại học Thương mại là một trong những trường có ngành Marketing công lập đạt 5 sao theo đánh giá mức độ chất lượng giáo dục - UMP tại Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu phát triển, Trường đã hướng đến việc hoàn thành sứ mạng Đổi mới sáng tạo, mang tư tưởng Hội nhập và Phát triển bền vững cho từng sinh viên.


Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3764 3219

 

các trường đại học có ngành marketing

 

5. Đại học Hà Nội 

 

Đại học Hà Nội đào tạo 26 chuyên ngành chính quy, trong đó có ngành Marketing. Chương trình đào tạo tại đây đề cao việc nhấn mạnh phương pháp dạy & học thực tiễn tại trường. Hơn hết, trường cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Marketing, khả năng ứng dụng công cụ Marketing vào kinh doanh giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu thị trường cả trong và ngoài nước.


Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3854 4338

 

những trường có ngành marketing

 

6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 

Nói đến các trường có ngành Marketing, không thể không nhắc đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chương trình đào tạo Marketing tại trường tập trung theo hướng Digital Marketing để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể theo kịp sự phát triển công nghệ hiện nay. Trường đảm bảo cung cấp chuẩn kiến thức chuyên môn và hỗ trợ sinh viên phát triển tối đa kỹ năng.


Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3352 8122

 

học marketing nên học trường nào

 

7. Trường Đại học Ngoại thương

 

Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Đại học Ngoại thương được đánh giá là mang tính "thực chiến". Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế, Đại học Ngoại thương xây dựng khung chương trình bao quát kiến thức nền tảng, kỹ năng marketing số và những kỹ năng như làm việc độc lập và học tập suốt đời.


Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3259 5160

 

học marketing trường nào tốt nhất

 

8. Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

 

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (hay còn gọi là British University Vietnam) có hơn 400 đối tác trên toàn thế giới. Điều này đảm bảo cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội thực tập ngay cả đang ở năm nhất. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại đây, bạn sẽ được cấp bằng bởi 2 trường Đại học tại Anh Quốc.


Địa chỉ: Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Điện thoại: (+84) 22 1625 0250

 

trường đại học có ngành marketing

 

>> Xem thêm: Ngành Digital Marketing là gì? Tổng quan từ A-Z

 

Các trường đại học có ngành Marketing khu vực Miền Trung

 

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Marketing học trường nào tốt nhất khu vực miền Trung hiện nay.

 

1. Đại học Kinh tế Đà Nẵng

 

Thuộc top các trường có ngành Marketing tại miền Trung, Đại học Kinh tế Đà Nẵng ghi danh khi có trung tâm nghiên cứu kinh tế học lớn nhất khu vực Miền Trung -Tây Nguyên. Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư kỹ lưỡng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại đây.


Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 23 6383 6169

 

trường có ngành marketing

 

2. Đại học Duy Tân

 

Đào tạo đa ngành nghề trong đó có Marketing, Đại học Duy Tân là đại học tư thục đầu tiên tại miền Trung nước ta. Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường bao gồm 1238 người, giảng viên là những Tiến sĩ, Phó giáo sư và Giáo sư dày dặn kinh nghiệm.


Địa chỉ: 254 Đ Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 23 6365 3561

 

trường đào tạo ngành marketing

 

3. Đại học Huế

 

Đại học Huế là viện đại học công lập xây dựng từ năm 1957 tại thành phố Huế. Ngày 27/9/2023 vừa qua, Đại học Huế xuất sắc khi tiếp tục giữ vị trí 1501+ trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024 (tên tiếng Anh là THE World University Rankings 2024) và là 1 trong 6 Cơ sở Giáo dục Đại học tốt nhất Việt Nam.


Địa chỉ: 03 Lê Lợi - TP Huế

Điện thoại: (+84) 23 4382 5866

 

học marketing ở đâu là tốt nhất

 

4. Đại học Vinh

 

Đại học Vinh luôn mang trong mình phương châm "Sáng tạo trong giảng dạy - Đam mê trong học tập - Chuyên nghiệp trong công tác". Vậy nên, đây là ngôi trường được nhận xét sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực Marketing chất lượng và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nước ta.


Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: (+84) 23 8385 5452

 

 

Các trường có ngành Marketing ở TP.HCM và khu vực Miền Nam

 

Học Marketing nên học trường nào ở Miền Nam? Trong phần này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số trường có ngành Marketing ở TP.HCM và khu vực Miền Nam.

 

1. Trường Đại học Tài chính – Marketing

 

Sẽ là thiếu sót nếu không liệt kê trường Đại học Tài chính – Marketing trong top các trường có ngành Marketing tại miền Nam. Trường Đại học Tài chính - Marketing có chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và đã đạt được nhiều thành tựu khoa học về kinh doanh.


Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3872 6789

 

marketing học trường nào tốt

 

2. Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính

 

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính đã đạt 4 sao cho chứng nhận quốc tế QS Stars (Quacquarelli Symonds). Điều này chứng tỏ cho sự nỗ lực hết mình của trường để nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, tìm kiếm việc làm cho sinh viên và đề cao phát triển toàn diện.


Địa chỉ: 141 - 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 5422 6666

 

 

3. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

 

Để thuộc top các trường đào tạo Marketing tốt nhất, Đại học Kinh tế TP. HCM đã mất rất nhiều năm để xây dựng danh tiếng trong khu vực Châu Á. Trường tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên làm quen với báo cáo khoa học và hiển nhiên, đây là ngôi trường đạt Top 1 trong mảng công bố quốc tế ở lĩnh vực kinh tế, quản trị nước ta.


Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3829 5299

 

 

4. Đại học FPT

 

Nhắc học Marketing ở trường đại học nào là tốt nhất, không thể không nhắc đến Đại học FPT. Ngôi trường đại học này đã được nhiều tổ chức có thẩm quyền trên thế giới công nhận là trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Bản thân sinh ra trong một doanh nghiệp, vậy nên, chương trình đào tạo của Đại học FPT chắc chắn sát sao với nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp và tập đoàn.


Sinh viên tại đây được trải nghiệm tất cả từ thực hành các môn chuyên ngành, làm dự án thực tế cho đến thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Đó cũng là lý do tại sao sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường luôn được các bộ phận nhân sự tại nhiều công ty săn đón.


Địa chỉ: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), cầu Rau Răm, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (+84) 29 2730 3636

 

>> Xem thêm: Marketing gồm những mảng nào?

 

học marketing ở trường đại học nào là tốt nhất

 

5. Đại học Tài nguyên và Môi trường

 

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, nhà trường của Đại học Tài nguyên và Môi trường khẳng định sẽ tạo điều kiện tối đa để các bạn sinh viên học tập với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết của trường hứa hẹn gần gũi và hỗ trợ sinh viên bằng hết khả năng của mình.


Địa chỉ: 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3844 3006

 

 

Kết

 

Bên trên là tất cả các trường có ngành Marketing tốt nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết về chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Digital Marketing) của Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan