Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật mới nhất

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật


Tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điều đó cũng mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt và thu nhập cao dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Mức lương trung bình đối với sinh viên mới ra trường dao động từ  400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu đồng/tháng). Đối với người có kinh nghiệm lâu năm, từng làm ở mức quản lý hoặc trợ lý thì mức lương có thể lên đến 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu đồng/tháng).

 

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật học ở đâu?

 Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật

 
Với kỹ năng và kiến thức được đào tạo từ ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm sau:

 

● Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản


● Quản lý tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản


● Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản


● Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật


● Chuyên viên tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý Website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật


● Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản


● Làm việc trực tiếp tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

 

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

 

 

Tố chất để học ngành Ngôn ngữ Nhật

 

Với hệ thống chữ viết phức tạp, ngữ pháp đa dạng và cách phát âm độc đáo, Ngôn ngữ Nhật là một trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới. Để học tốt ngành này, bạn cần có những tố chất sau:

- Đam mê và yêu thích ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản. Đây là động lực quan trọng giúp các bạn vượt qua thử thách trong quá trình học tập. 


- Kiên trì và siêng năng: Học từ vựng, kanji, ngữ pháp, nghe, nói, đọc và viết đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, bạn cần có tính kiên trì và siêng năng để nắm vững hết lượng kiến thức lớn.


- Tư duy logic và phân tích: Bạn sẽ có thể nhận biết chính xác và áp dụng linh hoạt các quy tắc, cấu trúc và mẫu viết tiếng Nhật. Đặc biệt, bạn cũng phải có khả năng phân tích và hiểu ý nghĩa, ngữ cảnh và văn hóa của từ, câu và đoạn văn. 


- Sáng tạo và ham học hỏi: Bạn phải học cách sử dụng tiếng Nhật một cách sáng tạo và tự nhiên, thay vì chỉ dựa vào sách. Ngoài ra, bạn cần có tinh thần học hỏi và thường xuyên tìm tòi, cập nhật những kiến thức mới về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội Nhật Bản.

 

Xem thêm: Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ

 


Để tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Nhật, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Tin tức Liên quan