Liệu học Kỹ thuật phần mềm có dễ xin việc?

Kỹ thuật phần mềm dần chiếm ưu thế khi chọn ngành hiện nay. Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu xem học ngành này dễ xin việc không nhé!

 

 

MỤC LỤC

 

1. Liệu học Kỹ thuật phần mềm có dễ xin việc?

2. Nhu cầu nhân lực của chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm hiện nay

3. Phương thức tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ


Liệu học Kỹ thuật phần mềm có dễ xin việc?

 

Có thể nói, Kỹ thuật phần mềm là chuyên ngành có “tuổi đời” lâu năm nhất tại Đại học FPT. Tuy nhiên, với sự phát triển về mặt công nghệ như hiện nay, dự báo ngành nghề này vẫn sẽ rất hot trong khoảng thời gian dài ở tương lai.

Kỹ thuật phần mềm hay Software Engineering được hiểu là ngành nghiên cứu về quy trình, cách thức và chạy thử các chương trình máy tính. Chuyên viên Kỹ thuật phần mềm sẽ đào sâu vào việc phát triển cũng như vận hành phần mềm. Công việc của họ chủ yếu là đáp ứng nhu cầu của người dùng như thiết kế ứng dụng (app), website hay hợp tác phát triển trò chơi (game).

Để trả lời cho câu hỏi “Sinh viên Kỹ thuật phần mềm có gặp khó khăn khi ra trường tìm việc?” thì đáp án chắc chắn sẽ là KHÔNG. Với nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp như thì bạn không cần phải lo về điều đó.

 

Xem thêm: Nên học KTPM ở đâu tại ĐBSCL?

 


Nhu cầu nhân lực của chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm hiện nay

 

Ở thời đại Công nghệ 4.0 như hiện nay, nhu cầu của doanh nghiệp đối với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm là vô cùng lớn. Theo TopDev, trong năm 2022, số lượng nhân lực Công nghệ thông tin mà doanh nghiệp cần lên tới 530.000 người mà thị trường lao động chỉ đáp ứng được 150.000 nhân lực. Rõ ràng, nhu cầu nhân sự ngành này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. 

Sinh viên học Kỹ thuật phần mềm khi ra trường có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như: 

  • Chuyên viên phân tích, thiết kế, quản trị, cài đặt hay bảo trì phần mềm máy tính tại các công ty.
  • Làm việc cho các bộ phận CNTT tại cơ quan Nhà nước.
  • Thiết kế website, phát triển game.
  • Chuyên viên cho các công ty sản xuất phần mềm trong và ngoài nước.

Vậy nên, để trả lời câu hỏi “Liệu học Kỹ thuật phần mềm có dễ xin việc?” mà quý phụ huynh và các bạn học sinh thắc mắc, Đại học FPT Cần Thơ xin khẳng định là CÓ. Chỉ cần bạn có đủ niềm đam mê và tố chất, việc chọn một ngôi trường có chương trình đào tạo phù hợp sẽ giúp bạn dẫn đầu trong lĩnh vực này.

 

Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu?

  

 

Phương thức tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email. Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

 

 
 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage  Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

Tin tức Liên quan