Tổng hợp học phí ngành Trí tuệ nhân tạo [Mới nhất]

Bạn đam mê AI nhưng không rõ học phí ngành Trí tuệ nhân tạo hiện nay là bao nhiêu? Yên tâm! Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp chi tiết ở bài viết này. Xem ngay!

1. Học phí ngành Trí tuệ Nhân tạo hiện nay là bao nhiêu?

2. Học phí ngành Trí tuệ Nhân tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

3. Với mức học phí, ngành Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT mang lại cho bạn những gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất hiện nay, với tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành Trí tuệ nhân tạo, thì việc tìm hiểu về học phí là một bước quan trọng.

Vậy học phí ngành Trí tuệ nhân tạo là bao nhiêu? Trong bài viết này, Đại học FPT Cần Thơ sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về học phí ngành này. Khám phá ngay!

Học phí ngành Trí tuệ Nhân tạo hiện nay là bao nhiêu?

Học phí ngành Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam hiện nay dao động từ 11,7 triệu đồng đến 90 triệu đồng/năm, tùy thuộc vào chương trình đào tạo, cơ sở đào tạo và khu vực.

Các trường đại học top đầu về đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam có học phí như sau:

• Đại học Bách khoa Hà Nội: Học phí ngành Trí tuệ nhân tạo dao động 23 - 90 triệu đồng/năm.
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội: Học phí đào tạo ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo20 triệu đồng/năm.
  • Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM: Học phí chương trình đại trà là 33 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao là 50 triệu đồng/năm, chương trình liên kết là 80 triệu đồng/năm.
  • Đại học FPT Cần Thơ: Học phí ngành Trí tuệ nhân tạo là 60,2 triệu đồng/năm.
  • Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế: Học phí bình quân đào tạo cử nhân ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo là 11,7 triệu đồng/năm.
  • Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng: Học phí đào tạo Kỹ sư ngành Trí tuệ nhân tạo là 14.541.000 đồng/năm.

Ngoài ra, một số trường đại học cũng có các chương trình đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo liên kết với các trường đại học nước ngoài, với mức học phí cao hơn so với các chương trình đào tạo trong nước.

Như vậy, có thể thấy học phí ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam tương đối cao, do đây là một ngành học mới, đòi hỏi nhiều trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Tuy nhiên, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành học Trí tuệ nhân tạo trong tương lai, thì việc đầu tư cho học phí ngành học này là hoàn toàn xứng đáng.

Học phí ngành Trí tuệ Nhân tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2024, học phí ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT Cần Thơ là 20.090.000 đồng/học kỳ (một năm học có 3 học kỳ). Học phí này áp dụng cho tất cả các ngành của Đại học FPT Cần Thơ.

học phí ngành trí tuệ nhân tạo fpt

Với mức học phí, ngành Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT mang lại cho bạn những gì?

Với mức học phí ngành Trí tuệ nhân tạo như trên, Đại học FPT mang lại cho sinh viên những lợi ích sau:

• Cơ sở vật chất hiện đại: Đại học FPT Cần Thơ được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường có phòng học, phòng thực hành IoT, thư viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Đại học FPT Cần Thơ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao, được đào tạo bài bản từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.
  • Chương trình đào tạo chất lượng: Chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT Cần Thơ được xây dựng theo chuẩn quốc tế, cập nhật những xu hướng đào tạo mới trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.
  • Cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn: Đại học FPT Cần Thơ có nhiều mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp lớn, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhìn chung, với mức học phí, ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT mang lại cho sinh viên những lợi ích xứng đáng. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia Trí tuệ nhân tạo giỏi, có cơ hội việc làm cao và thu nhập tốt trong tương lai.

Kết

Trên là bài viết tổng hợp học phí ngành Trí tuệ nhân tạo của các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Nếu còn thắc mắc về chương trình đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT, bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.