Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam có dễ xin việc?

Học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam có dễ xin việc không. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin của chuyên ngành này nhé!

 

 

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam có dễ xin việc?


Tại Việt Nam, ngành Trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng dần ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào quá trình kinh doanh của mình. Tiềm năng phát triển chuyên ngành này phát triển mạnh mẽ và được “săn đón” bởi các Doanh nghiệp lớn kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong tương lai gần, Trí tuệ nhân tạo sẽ trở nên vô cùng quan trọng và phát triển lên tới đỉnh với nhu cầu nhân sự cao ngất. Do đó, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho chuyên ngành này là cực lớn và sinh viên sau khi ra trường rất dễ xin việc làm.

 

 

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam


Cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vô cùng rộng mở. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí công việc như:
- Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
- Kiến trúc sư dữ liệu
- Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo
- Chuyên gia xử lý hình ảnh
- Chuyên viên phân tích hệ thống

 

 

Tố chất để học ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

 
Trí tuệ nhân tạo thường là một ngành học tương đối khó và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Do đó, để có thể xem bản thân có phù hợp và học tốt chuyên ngành này thì chúng ta cần có những tố chất như sau:


- Tư duy logic và phân tích: Bạn cần có khả năng suy luận và giải quyết các vấn đề phức tạp bằng cách sử dụng các nguyên tắc toán học, thống kê và lập trình. Từ đó, đánh giá và so sánh các giải pháp khác nhau, cũng như kiểm tra và gỡ lỗi các chương trình AI. 


- Sáng tạo và đổi mới: Để phát triển các sản phẩm và dịch vụ AI, bạn phải có khả năng sáng tạo ý tưởng mới và cải thiện những ý tưởng hiện có. Bạn cũng cần có khả năng nhanh chóng thích nghi và cập nhật các công nghệ và xu hướng mới trong lĩnh vực AI. 


- Hợp tác và Giao tiếp: Bạn cần phải có khả năng làm việc theo nhóm và giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp, khách hàng và người dùng các sản phẩm và dịch vụ AI. Ngoài ra, bạn phải có khả năng trình bày và giải thích ý tưởng, dữ liệu và kết quả dự án AI một cách rõ ràng và thuyết phục. 


- Đạo đức và Trách nhiệm: Bạn nên biết về các vấn đề đạo đức và xã hội liên quan đến việc sử dụng AI, chẳng hạn như: Quyền riêng tư và sự minh bạch thông tin. Bạn cũng cần tuân thủ luật pháp và chính sách chung về AI.

 

Xem thêm: Các trường đào tạo Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

 

 

Lợi thế khi theo học Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT

 

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Tin tức Liên quan