Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam có dễ xin việc?

Học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam có dễ xin việc không. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin của chuyên ngành này nhé!

 

 

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam có dễ xin việc?


Tại Việt Nam, ngành Trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng dần ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào quá trình kinh doanh của mình. Tiềm năng phát triển chuyên ngành này phát triển mạnh mẽ và được “săn đón” bởi các Doanh nghiệp lớn kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong tương lai gần, Trí tuệ nhân tạo sẽ trở nên vô cùng quan trọng và phát triển lên tới đỉnh với nhu cầu nhân sự cao ngất. Do đó, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho chuyên ngành này là cực lớn và sinh viên sau khi ra trường rất dễ xin việc làm.

 

 

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương Trí tuệ nhân tạo


Cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vô cùng rộng mở. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí công việc như:
- Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
- Kiến trúc sư dữ liệu
- Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo
- Chuyên gia xử lý hình ảnh
- Chuyên viên phân tích hệ thống

 

 

Tố chất để học Trí tuệ nhân tạo

 
Trí tuệ nhân tạo thường là một ngành học tương đối khó và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Do đó để có thể xem bản thân có phù hợp và học tốt chuyên ngành này thì chúng ta cần có những tố chất như sau:
- Giỏi tính toán, có niềm đam mê với các con số, tư duy Toán học cao, đặc biệt là về kiến thức đạo hàm
- Thích tìm hiểu về khả năng của bộ não con người, theo đuổi sự kì diệu của trí thông minh
- Khả năng tư duy Logic
- Khả năng sử dụng tiếng Anh tốt: Tài liệu liên quan đến môn học chủ yếu là tiếng Anh
- Niềm đam mê, mong muốn học hỏi
- Kiên trì nỗ lực và chịu được áp lực tốt
- Kỹ năng đưa ra quyết định tốt
- Có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian của bản thân

Các trường đào tạo Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

 

 

Lợi thế khi theo học Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT

 

  • Chương trình xây dựng theo chuẩn học thuật quốc tế: ACM, ACBSP, CDIO (*)
  • Sinh viên được đào tạo hoàn toàn bằng giáo trình tiếng Anh, liên tục cập nhật xu hướng toàn cầu và được soạn thảo từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Khuyến khích việc tự đọc hiểu giáo trình, tạo tiền đề giúp các bạn có thể giao tiếp thông thạo với giảng viên và sinh viên quốc tế
  • Đào tạo song ngữ (tiếng Nhật)
  • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA)
  • Học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ môi trường làm việc từ các chuyên gia đầu ngành

 

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


 
 
 
 
 
 
 

Tin tức Liên quan