Mức lương của Trí tuệ nhân tạo là bao nhiêu?

Mức lương ngành Trí tuệ nhân tạo là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ khám phá thông tin này nhé!

MỤC LỤC

1. Thu nhập trung bình của ngành Trí tuệ nhân tạo
2. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam
3. Lợi thế khi chọn Đại học FPT Cần Thơ để học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

 

 

Mức lương của Trí tuệ nhân tạo


Theo Báo Thanh niên thống kê thông qua kênh tìm kiếm việc làm uy tín của Việt Nam - IT Topdev, kết quả khảo sát đã cho thấy những lĩnh vực được trả lương cao nhất là Công nghệ thông tin (IT). Hơn cả thế, nghề lập trình có thu nhập cao nhất chính là Trí tuệ nhân tạo (AI).

 

>> Xem thêm:


Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo kể cả khi đi học cho đến vừa mới tốt nghiệp đều đã có cho mình thu nhập thêm. Đối với chuyên viên Trí tuệ nhân tạo có từ 3 năm kinh nghiệm, mức lương cơ bản của họ đã từ 1.290 - 1.703 USD/tháng. Tất nhiên, nếu bạn đảm nhận vị trí kỹ sư mảng AI và có cho mình 4 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ lên tới 3.054 USD/tháng. Có thể thấy, đây chính là mức lương lý tưởng cho hầu hết tất cả mọi người.

 

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam


Như đã đề cập trước đó, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo đã có rất nhiều cơ hội để làm việc song song. Do hệ quả của đại dịch Covid-19 để lại đã vô tình thúc đẩy sự phát triển của chuyển hóa công nghệ số. Từ đó, cơ hội của các ngành thiên về Công nghệ thông tin càng được mở rộng hơn, trong đó có Trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, ở Việt Nam của chúng ta chưa có đủ nhân sự chất lượng ở lĩnh vực này. Thế nên, các doanh nghiệp và công ty sẵn sàng trả mức thu nhập cao cho các chuyên viên của mình. Vậy nên dễ thấy, con đường của sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo là vô cùng rộng mở ngay tại thời điểm này và cả trong tương lai.

 

>> Xem thêm: 

 Lợi thế khi chọn Đại học FPT Cần Thơ để học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo


Khi học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo cũng như những sự khác biệt sau đây:

  • Học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật. 
  • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). 
  • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có 1 mức tiếng Anh học tại nước ngoài. 
  • Sinh viên có thể có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại Universiti Brunei Darussalam, Brunei hoặc học viên SRM Institute of Science & Technology, India. 
  • Năm thứ 3, sinh viên tham dự học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên được làm việc thực tế trong các dự án của FPT Software – TOP 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.

 

>> Xem thêm:

 

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Thuý An

Tin tức Liên quan