Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? 9+ công việc hot nhất

Bạn quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Nhật, nhưng không biết học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.


Nội dung bài viết

1. Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Top 10 công việc có mức thu nhập hấp dẫn

1.1. Biên dịch viên tiếng Nhật

1.2. Phiên dịch viên tiếng Nhật

1.3. Hướng dẫn viên du lịch

1.4. Thư ký tiếng Nhật

1.5. Giáo viên tiếng Nhật

1.6. Giảng viên Ngôn ngữ Nhật

1.7. Nhân viên ở Đại Sứ Quán Nhật Bản

1.8. Tiếp viên hàng không

1.9. Nhân viên ở tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản

1.10. Blogger tiếng Nhật

2. Kết

 

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Biết tiếng Nhật nên làm gì để có thu nhập ổn định?

 

Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngôn ngữ được học tập và sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Nhật Bản và sự giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng cao. 

 

Vậy học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ băn khoăn khi lựa chọn học ngoại ngữ. Trong bài viết này, Đại học FPT Cần Thơ sẽ tổng hợp 10 cơ hội việc làm sinh viên sau ra trường có thể ứng tuyển.

 

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Top 10 công việc có mức thu nhập hấp dẫn


Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức của Nhật Bản, quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực từ giáo dục đến kinh tế, dịch vụ.

 

1. Biên dịch viên tiếng Nhật

 

Biên dịch viên tiếng Nhật là người chuyển đổi văn bản từ tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc của biên dịch viên đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng về tiếng Nhật và tiếng Việt, cũng như khả năng sử dụng các công cụ biên dịch.


Biên dịch viên tiếng Nhật có thể làm việc tại các công ty Nhật Bản, tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, hoặc làm tự do.


Mức lương của biên dịch viên tiếng Nhật phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn. Theo khảo sát, mức lương trung bình của biên dịch viên tiếng Nhật ngành Công nghệ thông tin dao động trên 20 triệu đồng/tháng.

 

2. Phiên dịch viên tiếng Nhật

 

Phiên dịch viên tiếng Nhật là người chuyển đổi lời nói từ tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc của phiên dịch viên đòi hỏi phải có kỹ năng nghe nói tiếng Nhật thành thạo, cũng như khả năng sử dụng các công cụ phiên dịch.


Phiên dịch viên tiếng Nhật có thể làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, hoặc làm tự do.


Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn. Theo khảo sát, mức lương trung bình của phiên dịch viên tiếng Nhật là 25 triệu đồng/tháng.

 

3. Hướng dẫn viên du lịch

 

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là người hướng dẫn khách du lịch người Nhật tham quan, khám phá các địa danh, văn hóa và con người Việt Nam. Công việc của hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi phải có kiến thức về du lịch, kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.


Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật có thể làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, một số dự án tour du lịch hoặc làm tự do.


Mức lương của hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật phụ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực. Theo khảo sát, mức lương trung bình của hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là 20 triệu đồng/tháng.

 

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì thú vị? Đáp án là hướng dẫn viên du lịch!

 

4. Thư ký tiếng Nhật

 

Thư ký tiếng Nhật là người hỗ trợ công việc cho cấp trên người Nhật, trợ lý thư ký giám đốc cho các công ty doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, hoặc làm tự do. 


Công việc của thư ký tiếng Nhật đòi hỏi phải có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, cũng như các kỹ năng văn phòng cơ bản. Mức lương trung bình của thư ký tiếng Nhật là 15 triệu đồng/tháng, tùy theo trình độ, kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn.

 

>> Xem thêm:

 

5. Giáo viên tiếng Nhật

 

Giáo viên tiếng Nhật là người giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ. Công việc của giáo viên tiếng Nhật đòi hỏi phải có kiến thức về ngôn ngữ Nhật Bản, cũng như các kỹ năng giảng dạy.


Mức lương của giáo viên tiếng Nhật phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật, kinh nghiệm và địa điểm làm việc. Theo khảo sát, mức lương trung bình của giáo viên tiếng Nhật là 10 triệu đồng/tháng.

 

6. Giảng viên Ngôn ngữ Nhật

 

Giảng viên Ngôn ngữ Nhật là người giảng dạy các môn học về ngôn ngữ Nhật Bản tại các môi trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.


Công việc của giảng viên Ngôn ngữ Nhật đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ Nhật Bản, cũng như các kỹ năng giảng dạy đại học. Mức lương trung bình giảng viên Ngôn ngữ Nhật các trường đại học là 20 triệu đồng/tháng tùy vào trình độ, kinh nghiệm và vị trí công tác.

 

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Nghề Giảng viên Ngôn ngữ Nhật sẽ mang lại thu nhập ổn định cho bạn

 

7. Nhân viên ở Đại Sứ Quán Nhật Bản

 

Nhân viên ở Đại Sứ Quán Nhật Bản là người làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản tại Việt Nam. Công việc chính chủ yếu bao gồm:

  • Hỗ trợ công tác ngoại giao của Đại Sứ Quán
  • Cung cấp các dịch vụ công cho người Nhật tại Việt Nam
  • Quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam


Nhân viên ở Đại Sứ Quán Nhật Bản có thể làm việc tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh.


Mức lương của nhân viên Đại Sứ Quán Nhật Bản phụ thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm. Theo khảo sát của TopCV, mức lương trung bình của nhân viên Đại Sứ Quán Nhật Bản là 30 triệu đồng/tháng.

 

8. Tiếp viên hàng không

 

Tiếp viên hàng không là người phục vụ hành khách trên các chuyến bay của hãng hàng không. Tiếp viên hàng không bao phụ trách phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của hành khách, giải quyết các vấn đề phát sinh trên chuyến bay và quảng bá hình ảnh của hãng hàng không.


Tiếp viên hàng không có thể làm việc tại các hãng hàng không Nhật Bản, các hãng hàng không quốc tế hoặc các công ty cung cấp dịch vụ tiếp viên hàng không.


Mức lương của tiếp viên hàng không phụ thuộc vào hãng hàng không và kinh nghiệm. Theo khảo sát của TopCV, mức lương trung bình của tiếp viên hàng không là 20 triệu đồng/tháng.

 

>> Xem thêm:

 

9. Nhân viên ở tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản

 

Nhân viên ở tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản là người làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản. Họ tham gia các hoạt động hợp tác, giao dịch thương mại với các đối tác nước ngoài, cũng như quảng bá hình ảnh của công ty.


Vì thế, nhân viên cần được trau dồi kiến thức nền kinh tế xã hội của Nhật Bản. Bên cạnh, họ còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.


Mức lương của nhân viên ở tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản phụ thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và năng lực. Theo khảo sát của TopCV, mức lương trung bình của nhân viên ở tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản là 35 triệu đồng/tháng.

 

10. Blogger tiếng Nhật

 

Blogger tiếng Nhật là người viết blog bằng tiếng Nhật về các chủ đề đa dạng, chẳng hạn như du lịch, ẩm thực, văn hóa, kinh doanh. Công việc của blogger tiếng Nhật đòi hỏi phải có kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Nhật tốt, cũng như khả năng sáng tạo và thu hút người đọc.


Mức lương của blogger tiếng Nhật phụ thuộc vào lượng người theo dõi và doanh thu từ quảng cáo. Theo khảo sát của TopCV, mức lương trung bình của blogger tiếng Nhật là 10 triệu đồng/tháng.

 

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Blogger sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai đam mê viết lách

 

Kết

 

Trên đây là những thông tin về các nghề nghiệp sau tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật và trả lời được câu hỏi: học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì.


Nếu còn thắc mắc về chương trình học ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan