Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn tuyệt vời với nhiều cơ hội việc làm. Vậy ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?


Ngành Ngôn ngữ Nhật là một ngành học chuyên về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Ngành học này không chỉ bao gồm học cách đọc, viết và nói tiếng Nhật mà còn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, đạo đức và xã hội Nhật Bản.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ có thể có được kiến thức vững chắc và toàn diện về ngôn ngữ Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh ngôn ngữ, bạn cũng sẽ hiểu thêm về văn hóa, chính trị và con người của đất nước Mặt trời mọc.

Ngoài ra, bạn sẽ học được những kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc và cuộc sống, chẳng hạn như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Tính sáng tạo và tự học,...

 Ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì?


Để trả lời cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì, các bạn thí sinh có thể tham khảo chương trình đào tạo của Đại học FPT. Cụ thể, một số môn học chính của ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ có thể kể đến như:

- Tiếng Nhật cơ sở
- Tiếng Nhật sơ cấp
- Tiếng Nhật trung cấp
- Ngữ âm học
- Kỹ năng biên dịch
- Kỹ năng phiên dịch
- Ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật
- Văn hóa tiếng Nhật
- Nhật Bản học
- Thương mại tiếng Nhật

Tùy theo từng chuyên ngành, chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Nhật có thể còn được bổ sung những môn khác. Tuy nhiên, mục tiêu chung của ngành vẫn là sinh viên có thể nắm vững ngôn ngữ Nhật và có thể sử dụng thành thạo trong các lĩnh vực khác nhau.

 

Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ

Ngành ngôn ngữ Nhật mức lương bao nhiêu?

 

Một trong những lý do khiến nhiều người quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Nhật là mức lương hấp dẫn. Cụ thể, mức lương được xác định tùy theo vị trí và kỹ năng của mỗi người.


Bằng việc học Ngôn ngữ Nhật, bạn có thể kiếm được thu nhập tương đối ổn định. Mức lương trung bình cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc là khoảng 500 - 800 USD/tháng (tương đương 11 - 17 triệu đồng/tháng).


Mức lương trung bình cho những người có kinh nghiệm làm việc ở cấp quản lý và trợ lý là khoảng 1.000 USD/tháng (tương đương 23 triệu đồng/tháng). Với 3 - 5 năm kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình hàng tháng là 1.500 đô la (tương đương 34 triệu đồng/tháng).


Ngoài ra, nếu có cơ hội sang Nhật làm việc, bạn còn có thể nhận được mức lương cao hơn nữa từ 2.000 - 3.000 USD/tháng (tương đương 46 - 69 triệu đồng/tháng).

 

 

Lý do nên học Ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT


Trong số các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT là một trong những trường có chất lượng giảng dạy và uy tín hàng đầu. Vậy lý do gì khiến bạn nên học Ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT? Dưới đây là một số điểm nổi bật của trường.

 

 

Xem thêm: Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì?

 

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Kết

 

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc "ngành Ngôn ngữ Nhật là gì." Hy vọng quý phụ huynh và thí sinh đã tìm được nhiều thông tin hữu ích.

 

Để tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 Tin tức Liên quan