Tổng hợp điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn mới nhất

Bạn đam mê nhưng chưa rõ điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn là bao nhiêu? Cùng Đại học FPT Cần Thơ xem qua điểm chuẩn các trường tại Việt Nam nhé.


Nội dung bài viết

1. Tổng quan điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2023

2. Quản trị khách sạn điểm chuẩn bao nhiêu?

3. Hệ đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

 

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn

 

Ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển. Để giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp điểm chuẩn của một số trường đại học lớn ở Việt Nam năm 2023.

 

Tổng quan điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2023

 

Theo thống kê của các trường đại học, điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2023 có xu hướng tăng nhẹ so với năm 2022, đặc biệt là các trường đại học top đầu. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực của ngành Quản trị khách sạn vẫn đang tăng cao, đặc biệt là trong bối cảnh du lịch đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19. 


Ngành Quản trị khách sạn điểm chuẩn tại các trường đại học top đầu năm 2023 dao động từ 24 đến 28 điểm. Cụ thể, điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn của Đại học Kinh tế Quốc dân là 26.75 điểm. Còn Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn là 27.7 và Đại học Thương mại là 24.5 điểm.


Tại các trường đại học khác, điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2023 dao động từ 15 đến 22 điểm. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Quản trị khách sạn tăng cao cũng là một trong những lý do khiến điểm chuẩn tăng theo. 


Để có cơ hội trúng tuyển vào ngành Quản trị khách sạn, thí sinh cần nỗ lực học tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tham khảo thêm các phương thức xét tuyển khác của các trường đại học như xét học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển.

 

>> Xem thêm:

 

Quản trị khách sạn điểm chuẩn bao nhiêu?

 

Ngành Quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2023 dao động từ 15 đến 29 điểm, tùy thuộc vào trường đại học và tổ hợp môn xét tuyển. Dưới đây là tổng hợp điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn của một số trường đại học uy tín.

 

Tên trường Điểm chuẩn
Đại học Mở Hà Nội 29.28
Đại học Ngoại thương 27.7
Đại học Kinh tế quốc dân 26.75
Đại học Thương mại 24.5
Đại học Thăng Long 24.1
Đại học Công nghiệp Hà Nội 23.56
Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng 23.5
Đại học Văn Hiến 23.5
Đại học Thủ Đô Hà Nội 23.25
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 22.75
Đại học Nha Trang 22
Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM 20
Đại học Công Nghệ Đông Á 18
Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM 17
Đại học Quốc tế Sài Gòn 17
Đại học Văn Lang 16
Đại học Hoa Sen 15
Đại học Tây Đô 15
Đại học FPT TOP40 SchoolRank (Xét học bạ và Điểm thi THPTQG)

 

Hệ đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

 

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn là một ngành học có nhu cầu nhân lực lớn, với mức lương hấp dẫn. Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay có 2 hệ đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn phổ biến tại Việt Nam: Đại học và Cao đẳng.


Trong khi hệ đại học cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý nhà hàng, khách sạn, hệ cao đẳng cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý nhà hàng, khách sạn.


Tùy theo nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp, thí sinh có thể lựa chọn hệ đào tạo phù hợp. Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp quản lý cấp cao, thí sinh nên lựa chọn hệ đại học. Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp nhân viên cấp trung, thí sinh có thể lựa chọn hệ cao đẳng.


Nếu muốn theo học ngành Quản trị khách sạn theo chuẩn quốc tế, bạn có thể tham khảo chuyên ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT Cần Thơ.


Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi vốn ngoại ngữ khác nhau, giúp họ dễ dàng chinh phục các tổ chức lĩnh vực Du lịch - Khách sạn.

 

>> Xem thêm:

 

Kết

 

Trên là bài viết về tổng quan về điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2023. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp thí sinh có kế hoạch học tập, ôn thi phù hợp.


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị khách sạn, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan