Có nên học An toàn thông tin? Học An toàn thông tin có khó không?

An toàn thông tin là ngành có nhu cầu nhân lực chuyên môn cao với mức lương hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ tìm hiểu về ngành này. Vậy có nên học An toàn thông tin? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Mục lục
1. Có nên học An toàn thông tin không?
2. Học An toàn thông tin có khó không?
3. Trường Đại học FPT - Trường đào tạo ngành An toàn Thông tin hàng đầu Việt Nam
4. Phương thức tuyển sinh chuyên ngành An toàn thông tin Đại học FPT Cần Thơ

Có nên học An toàn thông tin không?


Có nên học An toàn thông tin hay không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, việc chọn học ngành gì, trường nào sẽ góp phần quyết định rất lớn vào con đường sự nghiệp của các bạn về sau. Trên thực tế, ngành An toàn thông tin đã dần trở thành xu hướng trong thời đại mới khi vai trò của ngành này ngày một trở nên quan trọng, chính vì thế mà rất nhiều bạn đã chọn theo đuổi ngành này. Cụ thể như sau:


● Vai trò: Trước bối cảnh toàn thế giới đang ở trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 - thời đại mà tất cả các loại máy móc đều được tự động hóa và trao đổi thông tin qua dữ liệu, và đây cũng sẽ là “điều kiện” cho các “hacker” xâm nhập, đánh cắp và thậm chí là phá hoại, gây ra nhiều thiệt hại cho người dùng. Theo như thống kê từ các chuyên gia an ninh mạng trung bình cứ 3 phút là một thiết bị IoT bị hack vì thế đảm bảo an toàn thông tin là một trong những nhiệm vụ quan trọng phải ưu tiên hàng đầu.


● Nhu cầu nhân lực: Không nhất thiết học ngành An toàn thông tin là bạn chỉ có thể làm trong các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực đó. Nhu cầu nhân lực chuyên viên, kỹ sư an toàn thông tin rất đa dạng. Bạn có thể làm trong các ngành như: Ngân hàng, Quân đội, Y tế, Tài chính, Chứng khoán, Hàng không, Thương mại điện tử, Truyền thông, Bảo hiểm, Giáo dục… Nếu bạn có đam mê, có sự cố gắng không ngừng, bạn sẽ trở thành những chuyên gia, kỹ sư hàng đầu trong ngành An toàn thông tin với mức lương NGÀN ĐÔ.

 

>> Xem thêm: Ngành An toàn thông tin học trường nào? 9+ trường uy tín

 

 

● Tố chất để học ngành An toàn thông tin: Để học tốt ngành An toàn thông tin, bạn cần trang bị cho mình những tố chất như sau:


- Yêu thích công nghệ và đam mê máy tính.
- Chịu khó, kiên trì, thận trọng, tỉ mỉ.
- Chịu được áp lực cao trong công việc.

 

Học An toàn thông tin có khó không?

 

Mặc dù ngành An toàn thông tin mang lại nhiều lợi ích cho đời sống con người, nhưng để chinh phục được ngành này, không dễ dàng. Nếu bạn học An toàn thông tin ở mức hiểu, cơ bản, thì cả bạn có thể chỉ cần một thời gian ngắn là đạt được, nhưng để có thể học sâu, có thể đi làm thì đó là cả một quá trình mà ta cần nỗ lực phấn đấu. Và trở ngại lớn nhất của các bạn sinh viên khi học bất cứ thứ gì đó là chưa nỗ lực hết mình, mới thấy khó có thể đã bỏ cuộc... Hãy nhớ rằng: Để hái được quả ngọt thì không còn cách nào khác ngoài chính sự nỗ lực của các bạn.

Trường Đại học FPT - Trường đào tạo ngành An toàn Thông tin hàng đầu Việt Nam


Trường Đại học FPT chính thức được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập. Đại học FPT tạo ra sự khác biệt so với các trường đại học khác khi liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo nhu cầu thực tiễn và luôn đi đầu trong việc nghiên cứu các công nghệ hiện đại nhất.

 

Sau hơn 15 năm thành lập, Đại học FPT đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, đặc biệt là về lĩnh vực Công nghệ thông tin, điển hình như:


● 13 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê uy tín cho đơn vị đào tạo Công nghệ Thông tin hệ Chính quy xuất sắc.


● ASOCIO Award 2018: Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á.


● Top 100 ACM/ICPC: Cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá dành cho sinh viên các trường mạnh nhất về Công nghệ Thông tin…

 

 

Khi học tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sinh viên ngành An toàn thông tin sẽ được đào tạo kiến thức và thực hành trải nghiệm trong khoảng 4 năm (bao gồm một học kỳ OJT - On the job training). Các kiến thức đặc thù liên tục được bồi dưỡng thông qua các môn học như Toán kỹ thuật, Toán rời rạc, Lập trình căn bản, Lập trình hướng đối tượng, Cấu trúc giải thuật & Thuật toán. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được trang bị 2 ngoại ngữ (tiếng Nhật, tiếng Anh) và những kỹ năng mềm cần thiết để đảm bảo, sau khi ra trường, các bạn sẽ có thể chiếm ưu thế hơn trên thị trường nhân lực toàn cầu hóa.

 

>> Xem thêm: Học An toàn thông tin ra làm gì?

 

Phương thức tuyển sinh chuyên ngành An toàn thông tin Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank.

 


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan