An toàn và bảo mật thông tin Đại học FPT học những gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 hiện nay đã và đang giúp cho mọi người có thể tham gia tương tác, kết nối và làm việc với nhau thông qua Internet nhiều hơn. Bên cạnh đó, cũng có không ít những rủi ro tiềm ẩn mà người dùng Internet đang lo ngại như bị virus tấn công, tấn công mạng, các tệp tài liệu quan trọng, bị đánh cắp thông tin cá nhân, … nên chuyên ngành An toàn thông tin hiện nay đang được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của xã hội nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống hơn và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những ngành có nhu cầu năng lực rất lớn trong tương lai. Cùng tìm hiểu xem chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ học những gì qua bài viết bên dưới nhé!

 

 

 

Chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ học những gì?


An toàn và bảo mật thông tin (Information Assurance) là một trong những chuyên ngành của ngành Công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ được học tập những kiến thức căn bản của Công nghệ thông tin và thực hành lập trình, bảo mật, mã hóa dữ liệu, giải mã dữ liệu, bảo vệ thông tin số, quản lý hệ thống thông tin và ứng dụng mạng. Không những thế, An toàn thông tin sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn về cách phân biệt virus và những phần mềm được gọi là “mã độc”, cách mà virus được vận hành và tấn công người dùng như thế nào, … Ngoài khối kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin chuyên sâu, sinh viên còn được trường đào tạo phát triển bản thân về kỹ năng mềm, kỹ năng lập luận & tư duy, kỹ năng thuyết phục khi đứng trước đám đông, … qua các lớp PDP & bộ môn Soft Skills.

An toàn và Bảo mật thông tin không khó, nhưng để học thật tốt, bạn phải có những tố chất sauAn toàn và Bảo mật thông tin thuộc khối ngành khoa học, kỹ thuật. Đây là một ngành đòi hỏi tư duy logic và kỹ năng lập trình tốt. Vì vậy, sinh viên ngành sẽ được tiếp xúc rất nhiều với kiến thức và các bài tập liên quan đến Toán học và giải Thuật toán. Song song với điều đó, tài liệu tham khảo và đối tượng khách hàng của chuyên ngành này ở khắp mọi nơi, vì vậy hãy trang bị cho bản thân kiến thức Tiếng Anh thật tốt, đây sẽ là một trong những điểm sáng giúp bạn có thể học An toàn và Bảo mật Thông tin tốt hơn.

Sinh viên được học và áp dụng thực tiễn rất tốt qua chương trình họcChương trình học của chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin tại Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn Quốc tế, liên tục cập nhật những phần mềm mới, giáo trình mới và các công nghệ mới giúp cho sinh viên có kiến thức và khả năng tư duy, sáng tạo để giải quyết được những bài toán khó, mật mã bảo mật nhiều lớp. Sinh viên sẽ đánh giá được những rủi ro đối với an toàn của thông tin thuộc quyền sở hữu của một cá nhân hoặc là một tổ chức và đưa ra các giải pháp phòng chống và khắc phục; cũng như hiểu được các yếu tố về con người, tổ chức, kỹ thuật và chính sách liên quan đến an toàn thông tin. Sinh viên đồng thời được cung cấp một nền tảng vững chắc về ngoại ngữ, khoa học.

 Chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin Đại học FPT


 
Sinh viên sẽ có 6 mức học lớp Tiếng Anh dự bị và 9 học kỳ chuyên ngành (Tương ứng với 4 năm). Trong năm đầu tiên, Tiếng Anh rất quan trọng đối với mọi người vì những tài liệu chuyên ngành và giáo án mà trường cung cấp là 100% Tiếng Anh. Ở những học kỳ sau sẽ có những môn đặc thù của ngành như Toán kỹ thuật, Toán rời rạc, Lập trình căn bản, Lập trình hướng đối tượng, Cấu trúc giải thuật & Thuật toán, ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật) … để củng cố và nâng cao kiến thức cho sinh viên.


Chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin của trường được thiết kế và đảm bảo theo quy trình chất lượng chuẩn quốc tế như chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology), chuẩn ACM (Association for Computing Machinery) và áp dụng những công nghệ mới nhất từ các tập đoàn lớn như Oracle, Microsoft, IBM, …
 
Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thực tập cùng với những doanh nghiệp lớn và nổi tiếng như công ty công nghệ FPT Software, ACT Brain, … ở học kỳ 6 của học kỳ chuyên ngành. Trải nghiệm và làm việc thực tế sẽ giúp cho sinh viên có thể áp dụng được những kiến thức mình đã có vào trong thực tế, đồng thời tiếp thu những kiến thức mới, khả năng xử lý được những tình huống mà doanh nghiệp đã ,đang xử lý và phát triển bản thân hơn ở môi trường mới mẻ và năng động.

 

 


Học chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin, ra trường sẽ làm gì?

Hiện nay, rất nhiều tập đoàn và các công ty nhỏ lớn đều có nhu cầu tuyển dụng những nhân viên kỹ thuật Công nghệ thông tin với mục đích bảo mật và chống xâm nhập dữ liệu, chỉ cần công ty của họ vận hành và phát triển dựa qua Internet, đó là lúc mà họ cần những chuyên gia về lĩnh vực An toàn và Bảo mật thông tin.
 
Những công việc tương lai mà bạn sẽ làm nếu theo học chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin:
Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu
Chuyên viên lập trình website
Chuyên viên lập trình ứng dụng, phần mềm
Chuyên gia tư vấn an toàn thông tin
Chuyên viên điều tra tội phạm mạng
Chuyên viên quản trị bảo mật mạng và hệ thống
Chuyên viên thiết kế hệ thống thông tin
Chuyên gia phát triển phần mềm nhúng
Chuyên viên phát triển phần cứng
Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin
Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu
Chuyên gia xử lý sự cố an toàn thông tin

 


 

Phương thức tuyển sinh chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm nay, Đại học FPT Cần Thơ quyết định tuyển sinh bằng 2 phương thức xét tuyển là xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2022 bằng công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc - Schoolrank. Đây là trang xếp hạng học sinh THPT được thực hiện dựa trên phương pháp ATAR và số liệu thống kê nhằm sàn lọc chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Đối với năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ yêu cầu thí sinh được xem là đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Các bạn học sinh có thể truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, tra cứu thứ hạng, điền thông tin cá nhân và nhận giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn qua thông qua email.

 

Bảo Long

Tin tức Liên quan