An toàn thông tin học gì? Chương trình đào tạo An toàn thông tin Đại học FPT

An toàn thông tin học gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu chương trình đào tạo An toàn thông tin Đại học FPT có gì thú vị nhé!

1. An toàn thông tin học gì?

Ngành An toàn Thông tin không khó, nhưng để học thật tốt, bạn phải có những tố chất sau:

Ngành An toàn Thông tin thuộc khối ngành khoa học, kỹ thuật. Đây là một ngành đòi hỏi tư duy logic và kỹ năng lập trình tốt. Vì vậy, sinh viên ngành sẽ được tiếp xúc rất nhiều với kiến thức và các bài tập liên quan đến Toán học và giải Thuật toán. Song song với điều đó, tài liệu tham khảo và đối tượng khách hàng của chuyên ngành này ở khắp mọi nơi, vì vậy hãy trang bị cho bản thân kiến thức Tiếng Anh thật tốt, đây sẽ là một trong những điểm sáng giúp bạn có thể học An toàn Thông tin tốt hơn.

Sinh viên được học và áp dụng thực tiễn rất tốt qua chương trình học

Chương trình học của chuyên ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn Quốc tế, liên tục cập nhật những phần mềm mới, giáo trình mới và các công nghệ mới giúp cho sinh viên có kiến thức và khả năng tư duy, sáng tạo để giải quyết được những bài toán khó, mật mã bảo mật nhiều lớp. Sinh viên sẽ đánh giá được những rủi ro đối với an toàn của thông tin thuộc quyền sở hữu của một cá nhân hoặc là một tổ chức và đưa ra các giải pháp phòng chống và khắc phục; cũng như hiểu được các yếu tố về con người, tổ chức, kỹ thuật và chính sách liên quan đến an toàn thông tin. Sinh viên đồng thời được cung cấp một nền tảng vững chắc về ngoại ngữ, khoa học.

 

 

 

2. Chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Sinh viên sẽ có 6 mức học lớp Tiếng Anh dự bị và 9 học kỳ chuyên ngành (Tương ứng với 4 năm). Trong năm đầu tiên, Tiếng Anh rất quan trọng đối với mọi người vì những tài liệu chuyên ngành và giáo án mà trường cung cấp là 100% Tiếng Anh. Ở những học kỳ sau sẽ có những môn đặc thù của ngành như Toán kỹ thuật, Toán rời rạc, Lập trình căn bản, Lập trình hướng đối tượng, Cấu trúc giải thuật & Thuật toán, ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật) … để củng cố và nâng cao kiến thức cho sinh viên.


Chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn Thông Tin của trường được thiết kế và đảm bảo theo quy trình chất lượng chuẩn quốc tế như chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology), chuẩn ACM (Association for Computing Machinery) và áp dụng những công nghệ mới nhất từ các tập đoàn lớn như Oracle, Microsoft, IBM, …
 
Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thực tập cùng với những doanh nghiệp lớn và nổi tiếng như công ty công nghệ FPT Software, ACT Brain, … ở học kỳ 6 của học kỳ chuyên ngành. Trải nghiệm và làm việc thực tế sẽ giúp cho sinh viên có thể áp dụng được những kiến thức mình đã có vào trong thực tế, đồng thời tiếp thu những kiến thức mới, khả năng xử lý được những tình huống mà doanh nghiệp đã ,đang xử lý và phát triển bản thân hơn ở môi trường mới mẻ và năng động.

Mã ngành An toàn thông tin Đại học FPT

 

 

 

3. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành An toàn thông tin

 

Với điều kiện thị trường mở cửa như hiện nay, nền kinh tế của nước ta đang trong thời kì phát triển vượt bậc nhất. Nhờ thông thương trong giao dịch, các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đã đầu tư và xây dựng rất nhiều cơ sở tại Việt Nam. Vậy nên, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin nói chung và chuyên ngành An toàn thông tin nói riêng là rất lớn. Các bạn có thể chọn làm cho công ty tư nhân trong hoặc ngoài nước về bảo mật thông tin, dữ liệu hay làm ở các tổ chức Chính phủ. Theo Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT, ngành quản lý data (Big Data) là xu hướng cho các bạn sinh viên An toàn thông tin kể từ năm 2016 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khi tốt nghiệp ngành An toàn thông tin, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Chuyên viên an toàn/bảo mật thông tin
  • Chuyên viên quản trị mạng (website)
  • Lập trình viên quản trị ứng dụng
  • Nhân viên tư vấn bảo mật công nghệ thông tin
  • Chuyên viên điều tra tội phạm mạng
  • Chuyên viên rà soát lỗ hổng, xử lý sự cố an toàn thông tin

 

 

4. Mức lương của ngành An toàn thông tin tại Việt Nam

 

Hiện tại, mức lương của ngành An toànthông tin nhìn chung cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Với sinh viên mới ra trường thì mức lương khởi điểm đã tầm 6,5 triệu – 10 triệu/ tháng. Tuy nhiên, đối với những người có kinh nghiệm và tùy theo vị trí việc làm đảm nhiệm mà cũng có những mức lương chênh lệch nhau. Nếu bạn có khả năng và đủ kinh nghiệm để làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn, ngân hàng lớn tại Việt Nam thì con số sẽ lên tới hàng nghìn USD.  Cụ thể, một kỹ sư An toàn thông tin với chuyên môn cao có thể được nhận khoảng 1.500 - 3.000 USD (tương đương hơn 34,5 - 69 triệu đồng/tháng) theo số liệu năm 2019. Không chỉ có cơ hội trong nước, ở các quốc gia như Nhật Bản, Mỹ,... họ cũng liên tục chiêu mộ “nhân tài” An toàn thông tin với mức lương “khủng” và đãi ngộ tốt.

 

 

 

5. Phương thức tuyển sinh chuyên ngành An toàn thông tin Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

Bên cạnh đó, khi thuộc TOP 30 THPT toàn quốc trở lên, thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường.

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan