Web tính điểm học bạ nhanh nhất

Sự phát triển của công nghệ góp phần mang lại sự tiện lợi cho việc đăng ký xét tuyển đại học. Để hỗ trợ cho hơn 1 triệu thí sinh trong mùa tuyển sinh 2022, web tính điểm học bạ nhanh nhất ra đời với mục đích mang đến sự tiện lợi cho các thí sinh. Vậy đó là web nào? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu nhé!

Web tính điểm học bạ nhanh nhất

Tại ĐH FPT, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển để nộp hồ sơ đăng ký vào bằng phương thức học bạ khi điểm tổng kết 9 môn cơ bản lớp 11 và học kỳ I lớp 12 thuộc top 40 trên công cụ xếp hạng Schoolrank. Đây là một bảng xếp hạng độc lập do ĐH FPT phát triển, giúp học sinh biết mình nằm trong top bao nhiêu % so với học sinh THPT trên toàn quốc.

Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập trang web schoolrank.fpt.edu.vn, nhập thông tin điểm học bạ và nhận kết quả (giấy chứng nhận xếp hạng) trả về qua email. Tất cả đều miễn phí. Thay vì chờ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, lo lắng điểm số không như mong muốn, nhiều thí sinh an tâm hơn với phương thức dùng điểm học bạ để có cơ hội rộng cửa vào ngành học yêu thích.

Trong mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh khác đã giành vé vào đại học bằng điểm học bạ. Năm nay, đây tiếp tục là phương thức tuyển sinh được nhiều sĩ tử 2K4 sử dụng để về đích sớm trong cuộc đua đại học nhiều căng thẳng. Hơn hết, thông qua điểm học bạ, các thí sinh vào top 30 SchoolRank còn được tham gia kỳ thi học bổng của ĐH FPT.

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:
• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• Thiết kế đồ hoạ;
• An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Quản trị kinh doanh;
• Kinh doanh quốc tế;
• Quản trị khách sạn;
• Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
• Truyền thông đa phương tiện;

- Nhóm ngành Ngôn ngữ, bao gồm các ngành:
Ngôn ngữ Anh;
Ngôn ngữ Nhật;
Ngôn ngữ Hàn;

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.
Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.
Bên cạnh đó, khi thuộc TOP 30 THPT toàn quốc trở lên, thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường.

Xem thêm: Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 nhanh nhất