Cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được coi là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự hoàn thành trung học phổ thông của các em học sinh. Việc đăng ký là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà các em cần phải biết. Cùng Đại học FPT Cần Thơ sẽ tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị cho kỳ thi này nhé!


MỤC LỤC

1. Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức
2. Hướng dẫn cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến
3. Sửa phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT
4. In phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT
5. Đăng ký xét điểm theo học bạ Đại học FPT Cần Thơ

 

Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức

 

Ngày 1/3/2023 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào 4 ngày của tháng 6, cụ thể như sau:

Ngày 27/06/2023: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia.
Ngày 28 – 29/06/2023: Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
Ngày 30/6/2023: Ngày dự phòng cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra vào tuần cuối của tháng 6, thay vì đầu tháng 7 như năm ngoái. Thế nên các bạn cần có sự chuẩn bị sớm hơn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng này.
Hiện tại chưa có Hướng dẫn đăng ký chính thức từ Bộ GD&ĐT năm 2023, các bạn tham khảo hướng dẫn đăng ký năm 2022 để làm quen nhé!

 

 

Hướng dẫn cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

 

Đăng nhập bằng tài khoản điểm tiếp nhận cung cấp để nhập phiếu đăng ký

 

Bước 1: Thí sinh đăng nhập bằng CMND/CCCD và mã đăng nhập (mật khẩu) mà điểm tiếp nhận hồ sơ cung cấp hoặc trong mail đã nhận. Sau khi đăng nhập, màn hình Đổi mã đăng nhập sẽ được hiển thị. Thí sinh thực hiện đổi mã đăng nhập (đổi mật khẩu).

Mật khẩu thay đổi phải đảm bảo là mật khẩu mạnh: gồm ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự số, ký chữ đặc biệt, ký tự in hoa, ký tự in thường.

 

 

Bước 2: Sau khi đổi mã đăng nhập thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến hiển thị. Thí sinh nhập các thông tin trên phiếu đăng ký.

 

 

Lưu ý:

Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tải lên tại mục này là ảnh thẻ. Thí sinh khi đi chụp ảnh thẻ tại quán có thể xin lại file ảnh để về tải lên tại mục này.

Mục 5. Nơi/hộ khẩu thường trú: Nếu thí sinh đã biết mã tỉnh (thành phố), quận (huyện), xã (phường) (đối với thí sinh thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn) thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô. Nếu chưa biết mã tỉnh (thành phố), quận (huyện), xã (phường), thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Màn hình tìm kiếm hộ khẩu thường trú hiển thị. Thí sinh nhấn vào các ô để chọn tỉnh (thành phố), quận (huyện) và chọn xã (phường) đối với các thí sinh có xã (phường) khó khăn, đặc biệt khó khăn.

 

 

Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã tỉnh (thành phố) và trường THPT thì có thế điển trực tiếp vào ô tỉnh(thành phố) và trường THPT. Nếu thí sinh chưa biết mã tỉnh (thành phố) và trường THPT thì nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm:

 

 

Màn hình tìm kiếm tỉnh (thành phố) hoặc trường THPT hiển thị. Thí sinh nhấn vào các ô để chọn tỉnh (thành phố) hoặc trường THPT.

 

 

Mục File minh chứng: File minh chứng tải lên phải là file có dạng PDF. Mỗi loại minh chứng chỉ cho phép tải lên 1 file. Thí sinh có thể tải file hướng dẫn chuyển ảnh thành file PDF tại màn hình đăng nhập.

 

 

Bước 3: Nhấn nút lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin phiếu đăng ký

 

 

Đăng nhập bằng dịch vụ công sau đó nhập phiếu đăng ký

 

Bước 1: Nhấn nút Đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia

 

 

Bước 2: Nếu đã có tài khoản dịch vụ công quốc gia thì thực hiện đăng nhập, nếu chưa có thì nhấn vào Đăng ký.

 

 

Bước 3: Nhấn Thuê bao di động

 

 

Bước 4: Nhập các thông tin sau đó nhấn Đăng ký

 

 

Bước 5: Sau khi đăng nhập màn hình nhập Phiếu đăng ký hiển thị, thực hiện nhập các thông tin

 


Thí sinh lưu ý:

Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tải lên tại mục này là ảnh thẻ. Thí sinh khi đi chụp ảnh thẻ tại quán có thể xin lại file ảnh để về tải lên tại mục này.

Mục 5. Nơi/hộ khẩu thường trú: Nếu thí sinh đã biết mã tỉnh (thành phố), quận (huyện), xã (phường) (đối với thí sinh thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn) thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô, Nếu thí sinh chưa biết mã tỉnh (thành phố), quận (huyện), xã (phường) thì nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Màn hình tìm kiếm hộ khẩu thường trú hiển thị. Thí sinh nhấn vào các ô để chọn tỉnh (thành phố), quận (huyện) và chọn xã (phường) đối với các thí sinh có xã (phường) khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã tỉnh (thành phố) và trường THPT thì có thế điền trực tiếp vào ô tỉnh (thành phố) và trường THPT. Nếu thí sinh chưa biết mã tỉnh (thành phố) và trường THPT thì nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Màn hình tìm kiếm tỉnh (thành phố) hoặc trường THPT hiển thị. Thí sinh nhấn vào các ô để chọn tỉnh (thành phố) hoặc trường THPT.

Mục File minh chứng: File minh chứng tải lên phải là file có dạng PDF. Mỗi loại minh chứng chỉ cho phép tải lên 1 file. Thí sinh có thể tải file hướng dẫn chuyển ảnh thành file PDF tại màn hình đăng nhập.

 

Sửa phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

 

Bước 1: Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký => Chi tiết phiếu đăng ký=> Nhấn sửa phiếu đăng ký

 


Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn cập nhật phiếu đăng ký

 

 

Sửa phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt

 

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản, hiển thị popup thông báo từ chối duyệt có hiển thị nội dung từ chối duyệt. Nhấn cập nhật Phiếu đăng ký

 

 

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn Cập nhật phiếu đăng ký để lưu các thông tin vừa sửa

 

 

In phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

 

Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký => Chi tiết phiếu đăng ký=> In phiếu đăng ký

 

 

Chi tiết lịch sử

 

Bước 1: Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký => Chi tiết phiếu đăng ký=> Chi tiết lịch sử.


Bước 2: Nhấn vào các thao tác để xem chi tiết lịch sử phiếu

 

 

Đăng ký xét điểm theo học bạ Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:

 


1. Công nghệ thông tin: Mã ngành 7480201


Các chuyên ngành:
- Kỹ thuật phần mềm
- An toàn thông tin
- Trí tuệ nhân tạo
- Thiết kế đồ hoạ
 
2. Quản trị kinh doanh: Mã ngành 7340101


Các chuyên ngành:
- Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
- Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
- Truyền thông đa phương tiện
- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
- Quản trị khách sạn
- Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp) (dự kiến)
 
3. Ngôn ngữ Anh: Mã ngành 7220201


Các chuyên ngành:
- Ngôn ngữ Anh
- Ngôn ngữ Anh - Trung (dự kiến)
 
4. Ngôn ngữ Nhật: Mã ngành 7220209
5. Ngôn ngữ Hàn: Mã ngành 7220210
 
Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Bên cạnh đó, khi thuộc TOP 30 THPT toàn quốc trở lên, thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường.

 

Tin tức Liên quan