Thi tốt nghiệp THPT gồm những môn nào?

Kì thi Đại học như là một trong những kì thi quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu thi Tốt nghiệp THPT gồm những môn nào nhé!


Mục lục

1. Tổng Quan Về Kì Thi THPT 
2. Thi Tốt Nghiệp THPT Gồm Những Môn Nào?
3. Những Khối Thi THPT 2023
4. Những Ngành Học “Hot” Nhất Hiện Nay
5. Khung Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Tại Đại Học FPT Cần Thơ 

 

Tổng quan về kì thi THPT

 

Kì thi Đại học hay THPT QG 2023 sẽ được định hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022. Do đó, đề thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 bám sát định hướng này. Cụ thể là kết quả của kì thi THPT QG sẽ đánh giá và công nhận Tốt nghiệp cũng như là xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo nguyện vọng của thí sinh. 

 

 

Thi Tốt nghiệp THPT gồm những môn nào?

 

Kì thi THPT QG sẽ tổ chức thi 05 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (viết tắt là KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (viết tắt là KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Thí sinh lựa chọn tổ hợp bài thi phù hợp với khả năng và nhu cầu xét tuyển của bản thân.

 

 

Những khối thi THPT 2023

 

Hiện nay, có 12 khối thi Đại học bao gồm Khối A, Khối B, Khối C, Khối D, Khối H, Khối K, Khối M, Khối N, Khối R, Khối S, Khối T và Khối V. Trong mỗi khối sẽ bao gồm những môn thi riêng biệt, thí sinh xem xét chọn khối nào chứa môn học phù hợp với khả năng của bản thân để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng,...

 

 

Những Ngành học “Hot” nhất hiện nay

 

Hiện nay, có vô vàn những ngành học được đào tạo ở khắp các trường Đại học, cao đẳng trên khắp cả nước khiến cho các “sĩ tử” hoang mang không biết chọn ngành nào phù hợp bản thân và có thể dễ dàng xin việc hơn trong tương lai. Một số ngành học “Hot” có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Marketing, Du lịch và Khách sạn,… Thí sinh nên lựa chọn cho mình ngành học phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân và nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

 

 

Khung Chương trình Đào tạo Cử nhân tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ là chương trình học chuẩn quốc tế và không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. 


Tại Đại học FPT Cần Thơ - trường đại học đi đầu về công nghệ, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Không những thế, sinh viên còn có 1 kì học tập tại Doanh nghiệp OJT vào năm 3, đây có thể nói như là cơ hội để sinh viên có thể "cọ xát" với những kiến thức thực tế.


Sinh viên theo học tại Đại học FPT sẽ thành thạo cả tiếng Anh và Tiếng Hoa hoặc Nhật. Đây có thể nói là một trong những điểm mạnh của sinh viên Đại học FPT so với sinh viên các trường khác.

 

 

Vậy là sau bài viết trên, bạn đã có thể giải đáp được thắc của mình chưa nào? Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Tin tức Liên quan