Tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh: Cao hay thấp? [2024]

Bạn thắc mắc về tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh? Đọc ngay để hiểu về thực trạng cũng như cách giảm thiểu rủi ro thất nghiệp sau khi ra trường nhé.


Nội dung bài viết

1. Tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh 

2. Nhu cầu tuyển dụng Quản trị kinh doanh hiện nay

3. Sinh viên Quản trị kinh doanh có khó xin việc?

4. Cần chuẩn bị gì để học Quản trị kinh doanh mà không lo thất nghiệp?

 

tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh

 

Quản trị kinh doanh có thất nghiệp không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang theo học ngành Quản trị kinh doanh thắc mắc.

Nhằm tìm hiểu về tỷ lệ nhân sự ngành Quản trị kinh doanh thất nghiệp, bài viết sẽ chia sẻ chi tiết về thực trạng, cũng như kỹ năng cần chuẩn bị để tránh rơi vào tỷ lệ sinh viên Quản trị kinh doanh bị thất nghiệp. Xem tiếp nhé!

 

Tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh


Trước khi tìm hiểu về tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh, hãy tham khảo định nghĩa ngành Quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh trước giờ luôn nằm trong top ngành học được quan tâm đặc biệt. Bạn sẽ được học kiến thức về nhiều mảng trong quản lí doanh nghiệp từ marketing, tài chính, bán hàng, cho đến nhân sự.


Tuy nhiên, thế giới đang dần tiến vào thời đại công nghệ 4.0. Đây cũng là một trong những lí do mà nhiều học sinh và phụ huynh nhận định cách thức kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi internet. Vậy tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh năm 2023 được dự đoán sẽ là cao hay thấp?


Dễ nhận thấy, rất nhiều sinh viên quản trị kinh doanh ngay sau khi tốt nghiệp đã có thể xin được việc làm. Vậy nên, tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh sẽ hạ thấp khi tỷ lệ đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của bạn tăng cao.

 

>> Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?


Hay nói cách khác, tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh là bằng 0 nếu bạn liên tục nâng cấp bản thân trong 4 năm học tập. Những trải nghiệm làm việc thực tế tại công ty, doanh nghiệp là vốn quý giá nhất của một sinh viên đại học.


Chung quy, tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh cao hay thấp hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu mang tư tưởng chỉ cần học kiến thức trên sách vở, bạn sẽ khó thể hiện trước doanh nghiệp và khẳng định mình là mảnh ghép mà họ đang tìm kiếm. Hiển nhiên, bạn cũng có thể bị "đào thải" khỏi ngành nếu không trau dồi từng ngày.

 

Quản trị kinh doanh có thất nghiệp không

 

Nhu cầu tuyển dụng Quản trị kinh doanh hiện nay


Vậy để hiểu rõ tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh và giảm nó xuống mức thấp nhất, bạn phải nắm chắc nhu cầu tuyển dụng hiện nay.

 

Theo một vài thống kê tại các kênh tuyển dụng lớn, các doanh nghiệp tập trung tìm kiếm nhân sự ở các vị trí như sau: nhân viên phòng Marketing, nhân viên phòng Kinh doanh và nhân viên phòng Nhân sự.


Bạn đầu tiên cần phải tự xác định con đường sự nghiệp mong muốn của mình. Bạn cảm thấy mình giỏi về gì và muốn hoạt động ở phòng ban nào? Sau đó học thêm nhiều kiến thức chuyên về mảng đó.

 

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể đính kèm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực mình chọn vào CV, dù là vị trí thực tập sinh hay chỉ là công việc ở các doanh nghiệp nhỏ.

 

Sinh viên Quản trị kinh doanh có khó xin việc?


Tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh cao hay thấp phụ thuộc phần nhiều vào việc bạn có chọn đúng ngành sau khi ra trường. Quản trị kinh doanh là một ngành rộng, bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Như đã nói bên trên, nếu tìm được đúng lĩnh vực bạn giỏi, bạn sẽ tự nâng cao khả năng xin việc của mình.


Những công thức bên trên cũng áp dụng cho tỷ lệ xin việc của ngành này. Quản trị kinh doanh là ngành mà biết bao sinh viên chọn theo học.

 

Tuy nhiên, ở Việt Nam và trên thế giới, các ngành nghề liên quan đến kinh doanh cũng rất đa dạng. Nếu thể hiện tốt với các công ty, doanh nghiệp, chắc chắn sẽ không quá khó để sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm.

 

>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

 

quản trị kinh doanh thất nghiệp

 

Cần chuẩn bị gì để học Quản trị kinh doanh mà không lo thất nghiệp?


Cho dù ở ngành nghề gì, thứ mà các doanh nghiệp cần nhất vẫn chính là chất lượng chứ không phải số lượng. Thế nên, muốn giảm tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên nên đưa ra định hướng rõ ràng và cụ thể về sự nghiệp hướng tới.


Bên cạnh, hãy tự phát triển bản thân ở các yếu tố khác nhau, từ kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, tin học văn phòng đến những kỹ năng mềm phổ biến, cùng với đó là thái độ làm việc cẩn trọng, ham học hỏi. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng và giảm tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh về số 0.

 

>> Xem thêm:

 

Kết


Hy vọng tất cả thông tin về tỷ lệ thất nghiệp Quản trị kinh doanh đã được giải đáp trong bài viết. Để biết thêm chi tiết về chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT Cần Thơ, hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan