Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học Quản trị kinh doanh ra làm gì? Mức lương và yêu cầu của nhà tuyển dụng ra sao? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

 

Trong những năm gần đây, thị trường nhân sự ngành Quản trị kinh doanh đang dần trở nên hot trở lại. Nhất là khi các trường đại học đang thay đổi chính sách đào tạo theo hướng chuyên ngành hẹp như chuyên ngành Digital Marketing ở Đại học FPT. Theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025, thị trường Việt Nam sẽ cần khoảng 21.600 nhân sự làm việc trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Marketing. 


Sinh viên học Quản trị kinh doanh ra trường có thể làm ở các vị trí như:
● Chuyên viên Digital Marketing 
● Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường
● Quản lý Doanh Nghiệp
● Tư vấn Quản trị Thương mại
● Chuyên viên Kinh doanh
● Chuyên viên Quan hệ khách hàng
● Chuyên viên quản trị và phát triển SEO
● Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing

 Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh ở Việt Nam

 
Hiện tại, mức lương trung bình của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường dao động từ 5 - 9 triệu đồng. Cụ thể, mức lương của một nhân viên Marketing mới ra trường dao động từ 7 - 9 triệu đồng, trong khi lương của nhân viên kinh doanh cơ bản từ 5 - 7 triệu đồng kèm phần trăm hoa hồng. Với kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm trở lên, nhân viên kinh doanh sẽ nhận được mức lương lên đến hơn chục triệu đồng, còn mức lương trung bình cho vị trí chuyên viên Digital Marketing là 12 - 17 triệu đồng.

 


 

Cần trau dồi những gì khi học Quản trị kinh doanh

 
Ngoài chuyên môn, sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng cần học thêm về Đạo đức trong kinh doanh và Xác suất thống kê. Đây là hai môn học rất quan trọng đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Đạo đức kinh doanh giúp sinh viên nâng cao khả năng tư duy để phát triển kinh tế bền vững, trong khi Xác suất thống kê giúp cải thiện khả năng phân tích dữ liệu trong tương lai cũng như trong quá trình nghiên cứu. Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cần phát triển khả năng làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phản biện, giao tiếp và ngoại ngữ. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp sinh viên trở nên nổi bật khi chinh phục nhà tuyển dụng.

 

Xem thêm: Học phí QTKD Đại học FPT Cần Thơ là bao nhiêu?

 


 

Nhà Tuyển dụng thường yêu cầu gì đối với sinh viên Quản trị kinh doanh?

 
- Kiến thức chuyên môn về quản trị như xây dựng và phát triển các chiến lược quản trị, xây dựng kế hoạch bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý rủi ro tài chính,... 
- Kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình, phản biện,... Đặc biệt, nhà tuyển dụng thường chú trọng kỹ năng giao tiếp do đặc thù ngành nghề của người làm quản trị là tiếp xúc trực tiếp với nhân sự trong doanh nghiệp để giao việc và quản lý công việc thường ngày.
- Khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung,...cũng được đánh giá cao và là một lợi thế khi các nhân sự Quản trị kinh doanh ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia hoặc làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài.
- Thái độ cầu tiến trong công việc, tinh thần làm việc trách nhiệm, khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, uyển chuyển,...

 

Xem thêm: Mức lương trung bình của sinh viên QTKD sau khi tốt nghiệp

 


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan