Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp

Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu những thông tin này nhé!

 

 

Trong thời kỳ bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế, quá trình trao đổi hàng hóa với các nước ngày càng diễn ra mạnh mẽ và phổ biến. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng diễn ra sôi nổi. Kinh doanh quốc tế trở thành ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn để trải nghiệm học tập. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về triển vọng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, mức lương và trường đại học đào tạo chuyên ngành này.

 

Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì

 

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đẩy mạnh giao thương giữa các quốc gia. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng dần thu hút được nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào trong nước. Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, thống kê rằng nhu cầu tuyển dụng của nước ta với nhóm ngành Kinh tế – Quản trị – Marketing – Xuất Nhập khẩu – Logistics chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng, trong đó nhu cầu lao động thời vụ chiếm khoảng 25%. Theo thống kê, nhân sự về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Việt Nam chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu của các doanh nghiệp. Do đó, đây cũng là ngành học tiềm năng được đánh giá cao đối với sinh viên trong tương lai bởi nhu cầu thiếu nhân lực vẫn chưa được giải quyết.

 

 

Cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

 

Trong những năm gần đây, nhu cầu về nhân lực chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của của các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Nhân sự có nhiều lựa chọn về việc làm và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như:

  • Nhân viên xuất nhập khẩu
  • Nhân viên logistic
  • Chuyên viên Marketing quốc tế
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường quốc tế
  • Chuyên viên chuỗi quản trị cung ứng
  • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không

Kinh doanh quốc tế nên học trường nào?

 


 

Mức lương của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế


Kinh doanh quốc tế hiện đang là ngành được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón. Mức lương trung bình của ngành dao động từ 8 - 20 triệu/tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên  sẽ có mức lương dao động từ 8 -  10 triệu/ tháng. Đối với người có kinh nghiệm có thể đạt đến mức lương 15 triệu/tháng. Tùy vào từng công vị trí và công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.

 Học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ở đại học nào?

 

Để có thể thực hiện được những mơ ước và có được những công việc như mong muốn thì các bạn sinh viên cần phải lựa chọn cho mình một trường đại học uy tín và chất lượng. Đại học FPT Cần Thơ là trường đại học có chất lượng đào tạo chuyên ngành này tốt nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học quốc tế và luôn thay đổi phương pháp đào tạo để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. Ngoài ra, trường luôn tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất để sinh viên có thể phát huy tiềm năng của mình.

Review chuyên ngành Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ

 


Đăng ký tại đây hoặc Fanpage để tìm hiểu thông tin về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ.

  
 
 


Tin tức Liên quan