Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì? [Chi tiết nhất]

Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì? Nếu chưa có đáp án cho bản thân, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu ở bài viết này nhé!


Nội dung bài viết

1. Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì?

2. Con gái học Công nghệ thông tin nên chọn ngành nào?

 

Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì

 

Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì chắn hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn nữ đam mê ngành này nhưng vẫn còn e dè. Khá đáng buồn là trước đây, nhiều bạn vì chưa tìm được đáp án mà đã bỏ lỡ lĩnh vực cực hot này. Vậy nên, hãy cùng theo dõi danh sách công việc dành cho phái nữ bên dưới nhé!

 

>> Xem thêm:

 

Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì?

 

Bạn chưa rõ nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì? Dưới đây là một số ngành phù hợp các bạn có thể làm trong lĩnh vực này.

 

1. Data Scientist (Nhà khoa học dữ liệu)

 

Các nhà khoa học dữ liệu có nhiệm vụ sắp xếp dữ liệu lớn, đồng thời thu thập và phân tích tập hợp dữ liệu khổng lồ có hoặc không có cấu trúc. Đây có thể được xem là ngành khó nhằn khi vai trò của họ kết hợp từ nhiều khía cạnh như toán học, khoa học máy tính và cả thống kê.


Thế nhưng đây lại là đáp án cho câu hỏi: Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì. Công việc của nhà khoa học dữ liệu thiên về việc cảm nhận dữ liệu không theo cấu trúc, thấu hiểu và sắp xếp hay tìm giải pháp cho chúng. Nó cần người thực hiện phải có trực giác dữ liệu và nhạy bén trong con số. Thực tế, tính cách của nữ giới hoàn toàn có thể sẽ hỗ trợ tốt cho việc này.

 

2. Lập trình Front-End (Front-End Developer)

 

Lập trình viên Front-End sử dụng các loại ngôn ngữ lập trình như CSS, HTML hoặc Javascript để thiết kế giao diện cho các trang web và ứng dụng. Những thứ bạn nhìn thấy đầu tiên khi sử dụng, các hành động tương tác như chạm hay lướt là kết quả của quá trình này.


Front-End Developer không chỉ dừng lại ở việc thiết kế một giao diện với tính năng chung chung. Họ phải lập trình cho từng loại riêng biệt vì mỗi thiết bị có kích thước và độ phân giải hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, lập trình viên phải theo dõi hoạt động và nâng cấp nó khi cần.

 

3. Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ (Business Analyst)

 

Chắc hẳn các bạn nữ đã từng nghe về Business Analyst trong khi tìm hiểu về Công nghệ thông tin. Vậy Business Analyst là gì và tại sao lại nằm trong phần: Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì, Đại học FPT Cần Thơ sẽ giải đáp ngay sau đây.


Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ hay còn gọi là Business Analyst, được định nghĩa như người kết nối khách hàng với đội ngũ phát triển dự án về cả mặt kinh doanh và kỹ thuật của doanh nghiệp. Hiện nay, ngành nghề này được chia thành 3 nghiệp vụ chính, lần lượt là Management Analyst, Systems Analyst và Data Analyst.

 

4. Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo (AI Engineer)

 

Hiện nay, không ai không biết đến sự phát triển mạnh mẽ của Artificial Intelligence ở mọi khía cạnh của cuộc sống, từ kinh doanh, giáo dục, y tế và cả quân sự. Đi cùng Cách mạng 4.0 chính là AI (Trí tuệ nhân tạo), một cụm từ phá đảo mọi nền tảng tìm kiếm trong lĩnh vực CNTT khắp thế giới.


Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo là vị trí có nhiều cơ hội việc làm nhất trong lĩnh vực CNTT. Đặc biệt, thu nhập của ngành này khá cao, có thể lên đến 3000 USD/tháng. Hơn thế nữa, ngành AI Engineer này có rất nhiều mảng cực kì phù hợp với các bạn nữ.

 

5. Thiết kế trải nghiệm người dùng/giao diện người dùng (UX/UI Designer)

 

Thiết kế trải nghiệm UI, UX là một trong những ngành liên quan đến công nghệ thiết kế web phổ biến nhất và được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Đây là hai khái niệm khác nhau nhưng đều hướng về việc thúc đẩy sự tiện lợi để người dùng sử dụng web tốt nhất.


UX hay User Experience là trải nghiệm người dùng, hướng đến việc tạo sự dễ dàng trong tương tác và cảm thấy hiệu quả, tiện ích khi tìm kiếm ở web. Tuy nhiên, UI lại là User Interface hay giao diện người dùng. Đây là vị trí yêu cầu người thiết kế hoàn thiện các yếu tố màu sắc, fonts chữ, bố cục sắp xếp và hình ảnh để trang web hấp dẫn người dùng nhất.

 

6. Kỹ sư kiểm thử phần mềm (Tester)

 

Công việc của một Tester hay Kỹ sư kiểm thử phần mềm là tìm kiếm lỗi của hệ thống phần mềm. Công việc này giúp sản phẩm phần mềm hoàn thiện và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Người kỹ sư kiểm thử phần mềm mang vai trò rất quan trọng, có thể nói là quyết định sự chất lượng của bất kỳ sản phẩm nào.


Ngoài kiến thức chuyên môn cần phải có, ngành nghề này là gợi ý phù hợp cho thắc mắc nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì bởi nó yêu cầu tính tỉ mỉ, nhạy bén và chỉnh chu cao. Bên cạnh đó, họ phải có tầm nhìn rộng, nắm bắt xu hướng để phát triển sản phẩm gần hơn với thị trường. Điều này chính là lợi thế có thể thấy được ở không ít bạn nữ.

 

7. Kỹ sư DevOps (DevOps Engineer)

 

DevOps là chiến lược phát triển các phần mềm, xoá bỏ khoảng cách giữa developer và chuyên viên IT. Nhờ vào DevOps, các tính năng nhỏ được hoàn thiện với tốc độ nhanh nhất, không cần thông qua quá nhiều giai đoạn.


Kỹ sư DevOps là cầu nối của Developer và chuyên viên IT trong quá trình giám sát release code. Họ phải đảm bảo chất lượng cũng như theo dõi tình trạng phần mềm và bảo mật thông tin liên quan.

 

Con gái học công nghệ thông tin ra làm gì

 

>> Xem thêm:

 

Con gái học Công nghệ thông tin nên chọn ngành nào?

 

Ngoài các ngành nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì đã nêu, dưới đây là gợi ý các ngành con gái học Công nghệ thông tin nên chọn.

 

1. Thiết kế website (Web Designer)

 

Thiết kế website (Web Designer) là một ngành rất phù hợp với các bạn nữ. Công việc của bạn là tạo ra một website hoàn chỉnh, thoả mãn mọi yêu cầu của khách hàng. Ngành này đòi hỏi người thiết kế phải có tính sáng tạo kèm chút tâm hồn nghệ thuật.

 

2. Quản trị dữ liệu (Database Administrator)

 

Database Administrator chịu trách nhiệm quản trị các bước như thiết kế và chăm sóc hoạt động liên quan đến cơ sở dữ liệu. Họ sẽ xác định nhu cầu của người dùng, từ đó đưa ra kế hoạch, bảo mật và cài đặt tối ưu nhất đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt bất kể khi nào.

 

3. Kỹ thuật phần mềm (Software Engineer)

 

Đúng như tên gọi, Kỹ thuật phần mềm là công việc phát triển phần mềm để tạo ra sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng của xã hội. Đây là ngành mà các bạn nữ có thể theo học vì nó trang bị các kiến thức chuyên sâu về phần mềm, nhằm giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ như thu thập, phân tích, lập trình và kiểm thử phần mềm.

 

4. Phát triển cơ sở dữ liệu (Database Developer)

 

Cơ sở dữ liệu có vai trò to lớn trong việc sử dụng máy tính và ảnh hưởng đến mọi hoạt động có sử dụng máy tính, bao gồm: kinh doanh, thư viện, y tế, tài chính, ... Nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu là một phần không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào hiện nay.

 

5. Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)

 

Như đã đề cập ở mục: Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì, AI mang triển vọng phát triển rất cao trong tương lai. Đây cũng chính là ngành phù hợp với các bạn nữ vì yêu cầu sự nhạy bén và biết nắm bắt mong muốn của thị trường.

 

Con gái học Công nghệ thông tin nên chọn ngành nào

 

Kết

 

Trên là tất cả thông tin giúp bạn tìm ra đáp án câu hỏi: Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì. Để biết thêm chi tiết về ngành và chuyên ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan