Ngôn Ngữ Hàn nên học trường nào?

Với sức hút của ngành, câu hỏi ngành Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm lời giải đáp nhé!

 

Mục lục 
1. Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào?
2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ
3. Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào? 


Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được đào tạo bài bản để thành thạo sử dụng bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và các kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn.

 

 

Hiện nay, số lượng sinh viên có nguyện vọng đăng ký học ngành Ngôn ngữ Hàn để thỏa mãn niềm đam mê ngôn ngữ cũng như sở thích tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc ngày càng đông. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ở xứ sở kim chi cũng đầu tư ngày càng nhiều vào thị trường Việt Nam, với mục đích tìm kiếm các nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn về làm việc cho họ với mức lương cực kì hấp dẫn. Chính vì thế, có rất nhiều trường Đại học trên cả nước đã mở rộng đào tạo ngành học đầy triển vọng này. Và Đại học FPT Cần Thơ cũng như thế. Vậy Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào?

 

 

Nếu bạn là thí sinh đang ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hay ở các vùng khác có sở thích về tiếng Hàn và có nguyện vọng học ngôn ngữ Hàn trong tương lai thì càng không nên bỏ qua trường Đại học FPT Cần Thơ. Với phương châm “Làm khác để làm tốt”, Đại học FPT Cần Thơ luôn tự hào rằng cho đến thời điểm hiện tại, trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long thì trường Đại học FPT Cần Thơ là trường Đại học duy nhất đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn hệ đại học chính quy. Thêm vào đó, ngành Ngôn ngữ Hàn ở trường được đào tạo chất lượng với lộ trình học bài bản, nội dung kiến thức được cập nhật liên tục cùng với đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường có profile “siêu đỉnh”. Chính vì vậy, thí sinh mong muốn đăng ký theo học Ngôn ngữ Hàn ở khu vực ĐBSCL thì có thể tham khảo, tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Hàn ở Đại học FPT Cần Thơ.
 

 

Xem thêm: Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào?

 

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ


Ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được trường đào tạo trong vòng 3-4 năm với 3 học kỳ/năm (1 học kỳ là 4 tháng). Sinh viên học tập với giáo trình bản quyền quốc tế nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Thêm vào đó, sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh. Vào năm thứ 3, sinh viên còn được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training). Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

Xem thêm: Ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

 

 

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn


Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí sau:


●    Phiên dịch, biên dịch tiếng Hàn cho các công ty nước ngoài
●    Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Hàn Quốc
●    Điều phối viên, Quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Hàn Quốc
●    Trợ lý kinh doanh
●    Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế
●    Nhân viên khai thác sản phẩm du lịch, hướng dẫn viên du lịch
●    Nhân viên lễ tân trong khách sạn, hay nhà hàng quốc tế
●    Nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước
●    Trợ giảng, quản lý trung tâm tiếng Hàn, du học

 

 

Kết


Qua bài viết này thì nỗi băn khoăn về “Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào?” cũng đã có lời giải đáp rồi. Vì thế, để hiểu rõ hơn về ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể liên hệ qua Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

Tiên Tiên

Tin tức Liên quan